Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

เติมพลังกันหน่อย! ลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลี เปิดดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจ ให้พร้อมตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ ❤

เพื่อนๆ คนไหนที่แอบรู้สึกหมดไฟช่วงสิ้นปี ทางเราก็มีลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีเรื่องดัง ที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่เปิดดูแล้วยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และปลุกไฟให้พร้อมตั้งเป้าหมายรับปีใหม่นี้ด้วยค่าา


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ ลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ 2023/2566 ☰

  • ➀ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

  • ➁ ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

  • ➂ ซีรีส์เกาหลี Doctors

  • ➃ ซีรีส์เกาหลี Search: WWW

  • ➄ ซีรีส์เกาหลี Start-Up

  • ➅ ซีรีส์เกาหลี Radiant Office

  • ➆ ซีรีส์เกาหลี She Was Pretty

     
  ก๊อกๆๆๆ มีใครต้องการเติมกำลังใจให้กับตัวเองบ้างรึเปล่า ???

  วันนี้เราแวะมาทักทายชาวซิสที่รัก พร้อมกับหยิบซีรีส์เกาหลีเรื่องเด็ดๆ มาฝากกันอีกแล้วค่ะ ช่วงปีใหม่แบบนี้เราเชื่อว่าหลายคนคงเตรียมวางแผนและตั้งเป้าหมายสำหรับปี 2023/2566 กันแล้วแน่ๆ เพราะอยากจะเริ่มต้นปีใหม่แบบราบรื่นและใช้ชีวิตให้ปังขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่สำหรับคนที่แอบรู้สึกหมดไฟหรือไม่มีกำลังใจในการเริ่มต้นทำสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพราะว่าเหนื่อล้า เบื่อหน่าย หรือความเครียด ทางเราก็มี ลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีสร้างแรงบันดาลใจ มาบอกต่อให้ได้ลองเปิดดูในวันว่างๆ กันค่ะ ไม่แน่ว่าซีรีส์เหล่านี้อาจช่วยปลุกไฟให้ลุกโชนได้อีกครั้ง ว่าแล้วก็รีบตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีเรื่องไหนบ้าง

  ・・・・・・
    

  ☰ ลิสต์ 7 ซีรีส์เกาหลีสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมตั้งเป้าหมายรับปีใหม่ 2023/2566 ☰

     

  ➀ ซีรีส์เกาหลี Itaewon Class

  เริ่มต้นสร้างแรงบันดาลใจด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องแรกอย่าง Itaewon Class ก่อนเลยค่ะ ต้องบอกเลยเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีที่กระแสแรงมากๆ โดยเฉพาะทรงผมหัวเกาลัดของ “ เถ้าแก่พัคแซรอย ” พระเอกของเรื่องที่รับบทโดย พัคซอจุน นั่นเอง

  พล็อตเรื่องของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ พัคแซรอย เจ้าของร้านอาหารชื่อว่า DanBam ที่ตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน เป้าหมายหลักของเขาคือการทำให้ธุรกิจร้านอาหารประสบความสำเร็จ เพื่อแก้แค้น ชางกากรุ๊ป เครือข่ายบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้ เพราะในอดีตพัคแซรอยต้องสูญเสียพ่อและติดคุก โดยมีประธานบริษัทและลูกชายของชางกากรุ๊ปอยู่เบื้องหลัง เนื้อหาของซีรีส์ก็จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำธุจกิจ การทำงานเป็นทีมของพนักงานในร้านอาหารที่ต้องต่อสู้กับทั้งศึกทางธุรกิจ รวมทั้งประเด็นเกี่ยวกับความหลากหลายทั้งทางเพศและเชื้อชาติด้วยค่ะ
     

  ➁ ซีรีส์เกาหลี While You Were Sleeping

  ต่อด้วยซีรีส์เกาหลีเรื่องที่สองอย่าง While You Were Sleeping เลยค่ะ นอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะมีความน่าดูเพราะนักแสดงนำอย่าง แบซูจี และ อีจงซอก ที่เคมีเข้ากันดี๊ดีแล้วเนี่ย พล็อตเรื่องของซีรีส์ก็มีความแปลกใหม่น่าติดตาม และครบรสทั้งความโรแมนติก - แฟนตาซี - กฎหมายอีกต่างหาก

  เนื้อหาของซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ นัมฮงจู นักข่าวสาวคนเก่งที่รักในงานที่ตัวเองทำ เธอมีพลังพิเศษที่สามารถเห็นอนาคตผ่านความฝัน และคิดเสมอว่าตัวเองไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตที่ปรากฎในความฝันได้ โดยเธอต้องจำใจลาออกจากงานที่รักไปทำงานที่ร้านอาหารของแม่เพราะความฝันบางอย่าง จนเมื่อได้เจอกับ จองแจชาน และ ฮันอูทัก ชายหนุ่มสองคนที่มีพลังพิเศษแบบเดียวกัน ซีรีส์เรื่องนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองรักโดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องอื่นๆ เหมือนนางเอกของเรื่องที่ไม่ยอมละทิ้งอาชีพนักข่าว และต่อสู้กับสิ่งต่างๆ เพื่อทำตามความฝันของตัวเองค่ะ
    

  ➂ ซีรีส์เกาหลี Doctors

  คอซีรีส์คงรู้อยู่แล้วว่าทางฝั่งเกาหลีมีซีรีส์แนวการแพทย์เรื่องดังๆ ให้เลือกดูกันหลายเรื่องเลยนะคะ อย่าง Doctors ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ใครเปิดดูแล้วก็รู้สึกประทับใจ จนยกให้เป็นซีรีส์แนวการแพทย์เรื่องโปรดกันเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้ พัคชินเฮย และ คิมแรวอน มาประกบคู่กัน บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ฟินมากๆ

  พล็อตเรื่องของซีรีส์เป็นเรื่องราวของ ยูเฮยจอง เด็กสาวมัธยมจอมเกเรไร้อนาคตที่อาศัยอยู่กับย่าแค่สองคน ชีวิตของเธอดูเหมือนจะเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ ฮงจีฮง ศัลยแพทย์หนุ่มที่มาเป็นครูสอนชีววิทยาที่โรงเรียนของเธอ แต่ยูเฮยจองต้องสูญเสียย่าอันเป็นที่รักจากการผ่าตัดที่ผิดพลาด นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอไล่ตามความฝันในการเป็นหมอ ซึ่งตัวซีรีส์ไม่ได้เน้นแค่เรื่องราวสุดโรแมนติกระหว่างพระ - นาง แต่ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่าคนดูว่า เด็กที่เคยเกเรหรือโดนเหล่าคุณครูดูถูก ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้น และประสบความสำเร็จในชีวิตได้เหมือนกันค่ะ
     

  ➃ ซีรีส์เกาหลี Search: WWW

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe