Articles love2
ความรัก

แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่น แข็งแกร่ง คบกันต่อได้ยาวๆ 💕

ใกล้จะต้องโบกมือลาปีเก่าแล้วต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 แล้วนะคะ วันนี้เราจึงอยากชวนคนมีคู่มาส่อง 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ที่ทำตามแล้วจะช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและแข็งแกร่งมากขึ้นค่าา


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยเสริมให้ความรักแข็งแกร่ง ♡

  • ➀ หาสิ่งใหม่ๆ ทำด้วยกันเป็นประจำทุกเดือน

  • ➁ ทะเลาะกันด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์

  • ➂ เลิกนิสัยคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่าย

  • ➃ สนใจเกี่ยวกับความชอบ / งานอดิเรกของคนรักบ้าง

  • ➄ ขยันบอกรัก / แสดงความรักกันบ่อยๆ

  • ➅ วางมือถือให้ห่างตัวเวลาอยู่ด้วยกัน

  • ➆ เว้นระยะห่างให้แต่ละคนมีเวลาส่วนตัวบ้าง

     
  ฮาย~ ฮาย~ ขอเสียงคนมีคู่หน่อยเร็วค่าา (✿≧ω≦)/

  ช่วงโค้งสุดท้ายของปีที่ใกล้จะต้องโบกมือลาปีเก่าแล้วต้อนรับปีใหม่ 2023/2566 เราเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะเตรียมวางแผนชีวิต หรือตั้งเป้าหมายใหม่ๆ เพื่อรับปีใหม่ให้กับตัวเองแน่ๆ เลย สำหรับชาวซิสที่หัวใจมีคนจับจองเป็นเจ้าของไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากจะต้องตั้งเป้าหมายส่วนตัวของตัวเองแล้ว ก็ควรวางแผนและตั้งเป้าหมายความสัมพันธ์ด้วยนะคะ วันนี้ทางเราก็มี 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก มาให้ได้ส่องและลองนำไปปรับใช้กับคู่ของตัวเอง เผื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยเสริมให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและแข็งแกร่งขึ้น ว่าแล้วก็ตามไปส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

     

  ♡ แชร์ 7 New Year’s Resolutions สำหรับคู่รัก ช่วยเสริมให้ความรักแข็งแกร่ง ♡

    

  ➀ หาสิ่งใหม่ๆ ทำด้วยกันเป็นประจำทุกเดือน

  เป้าหมายรับปีใหม่สำหรับคู่รักข้อแรกที่เราหยิบมาให้ลองทำตามกันก็คือ การหาสิ่งใหม่ๆ ทำด้วยกันเป็นประจำทุกเดือน นั่นเองค่ะ หลายคนอาจรู้สึกเหมือนกันว่าช่วงที่เพิ่งคบกันใหม่ๆ อะไรก็ดูน่าตื่นเต้นและทำให้ใจเต้นรัวได้ทั้งนั้น แต่พอคบกันไปสักระยะหนึ่ง ความเร้าใจเหล่านั้นก็ค่อยๆ จางหายใจจนทำให้ชีวิตรักเริ่มไร้สีสันและจืดชืดลงเรื่อยๆ แบบนี้จึงควรหากิจกรรมใหม่ๆ ทำด้วยกันกับคนรักอย่างน้อยๆ เดือนละหนึ่งครั้ง เช่น จัดทริปเที่ยวด้วยกันสองคน ตะลอนชิมอาหารใหม่ๆ ที่ไม่เคยกินมาก่อน ออกไปทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดท้าท้าย เป็นต้น วิธีนี้ก็จะ ช่วยทำให้ชีวิตรักมีความตื่นเต้น ไม่น่าเบื่อ แถมยังช่วยสร้างความทรงจำดีๆ ระหว่างคู่รัก เพราะได้ลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมกันด้วยค่ะ
    

  ➁ ทะเลาะกันด้วยเหตุผลมากกว่าอารมณ์

  อย่างที่คนชอบพูดกันว่าคู่รักก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีช่วงเวลาที่กระทบกระทั่งกันหรือไม่เข้าใจกันบ้าง การทะเลาะกันระหว่างคู่รักจึงเป็นเรื่องธรรมดามากๆ เลยค่ะ แต่ปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า ถ้าเพื่อนๆ อยากจะรักษาความสัมพันธ์ให้เดินหน้าต่อไป ก็ควรตั้งเป้าหมายร่วมกันกับคนรักไว้เลยว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ทะเลาะกันต้องใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ เพราะ ในบางครั้งการที่เราโมโหกับเรื่องใดเรื่องนึงมากๆ อาจเผลอพูดบางอย่างที่ทำร้ายและสร้างบาดแผลในใจอีกฝ่ายแบบไม่ตั้งใจ จนต้องมานั่งเสียใจทีหลังและทำลายความสัมพันธ์ให้พังลง ดังนั้น เวลาทะเลาะกันก็ควรอธิบายเหตุผลหรือความคิดของเราให้อีกฝ่ายฟัง และต้องไม่ลืมรับฟังคนรักด้วย แล้วค่อยหาทางแก้ปัญหาร่วมกันและปรับจูนเข้าหากันค่ะ
    

  ➂ เลิกนิสัยคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่าย

  ลองคิดทบทวนดูหน่อยสิว่าปีที่ผ่านมาชาวซิสเคยมีปัญหาหรือทะเลาะกับคนรัก แล้วมันมีสาเหตุมาจากการที่เราหรือเขาคิดไปเองฝ่ายเดียวบ้างรึเปล่า ? ถ้าคำตอบคือทะเลาะกันเพราะเรื่องนี้บ่อยมากๆ ก็ควรตั้งเป้าหมายความสัมพันธ์รับปีใหม่ว่า ต้องเลิกนิสัยคิดไปเองโดยไม่ถามอีกฝ่าย ค่ะ เพราะการคิดไปเองมันเป็นต้นเหตุที่ทำให้หลายคู่ต้องทะเลาะผิดใจกัน หรืออาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้ความสัมพันธ์พังทลายจนถึงขั้นเลิกรากันได้เลยนะ ไม่ว่าจะคิดไปเองว่าความรู้สึกของคนรักไม่เหมือนเดิม คิดไปเองว่าคนรักไม่พอใจเรา คิดไปเองว่าคนรักกำลังนอกใจ ฯลฯ เอาจริงๆ ถ้าอยากจะเคลียร์เรื่องที่มันค้างคาใจก็ควรหันหน้าพูดคุยกับคนรักโดยตรงไปเลยจะดีกว่า อย่ามัวเสียเวลาคิดเองเออเองให้ปวดหัว เพราะความจริงแล้วความสัมพันธ์อาจไม่ได้มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก็ได้นะคะ
     

  ➃ สนใจเกี่ยวกับความชอบ / งานอดิเรกของคนรักบ้าง

  คนเราทุกคนมีความชอบหรือความสนใจที่แตกต่างกันไปแบบไม่ซ้ำ บางคนชอบเรื่องความสวยความงาม บางคนสนใจด้านการทำอาหาร หรือบางคนอาจชอบถ่ายรูป จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คู่รักบางคู่จะมีความชอบที่แตกต่างกัน แล้วเราก็ไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองมาชอบเหมือนกันกับคนรักไปซะทุกเรื่องด้วย แต่ถ้าอยากจะกระชับความสัมพันธ์ให้ขยับใกล้กันมากขึ้น ปีหน้าก็ลองตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่า หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับความชอบ / งานอดิเรกของคนรักบ้าง ( ขอย้ำว่าบ้าง ) ก็ดีเหมือนกันนะ อย่างเช่นนานๆ ครั้งลองไปออกเดตด้วยการทำกิจกรรมที่เขาชอบ ไม่แน่ว่ามันอาจทำให้เราได้รู้จักตัวตน เห็นมุมมองใหม่ๆ หรือเข้าใจคนรักมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe