Articles originalcontent
Original Content

ระวัง ! #สิ้นสุดทางเพื่อน 10 สัญญาณแบบไหนที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเค้าคิดเกินเพื่อน

เคยมั้ย เคยเป็นรึเปล่า เป็นเพื่อนกันมาตั้งนาน แต่อยู่ๆ ก็อยากเลื่อนสถานะ เอ๊ะ! นี่มันยังไงนะ บางคนอาจจะยังไม่รู้ตัว เพราะงั้นวันนี้เรามีเก็ทไปพร้อมๆ กัน สัญญาณแบบไหน ที่บ่งบอกว่าเขาคิดเกินเพื่อน แล้วการคบเพื่อนเป็นแฟนมันดีหรือไม่ยังไง วันนี้ได้รู้!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ข้อดีและข้อเสียของการเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นแฟน

  • 10 สัญญาณแบบไหนที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเค้าคิดเกินเพื่อน

  • 1. ทักมาตลอด

  • 2. ชอบประชดประชัน เวลาเราแอบปลื้มใครที่ไม่ใช่เขา

  • 3. ใส่ใจเกินเหตุ

  • 4. skinship บ่อยจนหน้าร้อนไปหมด!

  • 5. ชอบชวนไปนู่นไปนี่แค่ 2 คน

  • 6. เวลาโดนเพื่อนคนอื่นแซว เขาจะไม่รีบปฏิเสธทันที แถมดูชอบใจด้วย!

  • 7. เวลามีปัญหามักจะนึกถึงเพื่อนคนนี้อยู่เสมอ

  • 8. รักหรอกจึงหยอกเล่น

  • 9. เห็นดีเห็นงามไปด้วยตลอด

  • 10. แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ

   

  เราว่ามีอยู่หลายๆ คู่เลยนะ ที่เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนสนิท กลายมาเป็นแฟน ซึ่งถ้าถามว่าดีมั้ย เอาจริงๆ มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนั่นแหละ บางคู่ไปกันรอด บางคู่ไปกันไม่รอด เปอร์เซ็นต์ของความสัมพันธ์นี้ จะเรียกได้ว่า 50 / 50 ก็ได้ แต่วันนี้ถ้าคู่ของเพื่อนๆ ยังอยู่ในจุดที่ไม่แน่ใจ ไม่รู้ว่าเพื่อนคนนี้คิดเกินเพื่อนรึเปล่า เรามี 10 สัญญาณบ่งชี้มาบอกต่อ สัญญาณแบบไหนที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเค้าคิดเกินเพื่อน พร้อมแชร์ข้อดีและข้อเสียของการเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นแฟนให้ทุกๆ คนได้เก็บไปคิดด้วย จะมีอะไรบ้าง งั้นเราไปอ่านดูกันเลยดีกว่า

    

  ข้อดีและข้อเสียของการเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นแฟน

  ขอแชร์ในมุมของตัวเองแล้วกัน ถือว่าเราใจๆ คุยกันไปเลย

  จริงๆ แล้วการเปลี่ยนสถานะจาก 'เพื่อน' มาเป็น 'แฟน' ถามว่าดีมั้ย ก็ขอตอบเลยว่า ดี เพราะการได้เพื่อนที่สนิทสักคนมาเป็นแฟนเรา มันเวิร์คตรงที่เรารู้ใจกันและเข้าใจกันมากกว่าการไปคบกับคนอื่นที่ไม่ใช่เพื่อน ไม่ต้องมานั่งเรียนรู้กันใหม่ แถมยังรู้สึกสบายใจมากๆ เหมือนมีทั้งเพื่อนและแฟน ครบแบบ 2in1 ไปเลย

  แต่ว่าด้วยสถานะนี้ มันก็มีข้อเสียเหมือนกัน บางครั้งเราเคยชินกับการปฏิบัติกับเขาแบบเพื่อนมาก่อนใช่มั้ย อาจจะมีบางทีที่เราอาจจะลืม หรือละลายความรู้สึกของเขาไปบ้าง เพราะเคยชินไง ตอนเป็นเพื่อนไม่ต้องใส่ใจมากมาย เพื่อนก็ไม่เคยโกรธ ไม่เคยน้อยใจ แต่พอมาเป็นแฟนปุ๊บ มันทำแบบที่เคยทำไม่ได้ ความรู้สึกและการเรียกร้องบางสิ่งมันไม่เหมือนเดิม ทุกอย่างมันเพิ่มขึ้น หลายๆ คนคงเคยได้ยินคู่รักที่เปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นแฟนหลายๆ คู่ ที่มักจะทะเลาะกันเพราะไม่เหมือนเดิม ทำไมตอนเป็นเพื่อนกันไม่เป็นแบบนี้ นั่นเพราะพอเปลี่ยนมาเป็นแฟนปุ๊บ เราจะรู้สึกว่าเรามีสิทธื์ที่จะเรียกร้อง มีสิทธิ์ที่จะทำ หรือแสดงออกบางอย่างมากขึ้นนั่นเอง เป็นความรู้สึกที่คนเป็นเพื่อนกันมันทำให้กันไม่ได้

  ทั้งนี้สิ่งนึงที่เรารู้สึกว่า ยากที่สุดเลยสำหรับความสัมพันธ์นี้คือ ไม่ใช่เพื่อนทุกคนที่โอเคกับการเปลี่ยนมาเป็นแฟนนะ ต่อให้เราอยากแทบตาย แต่ถ้าเขาไม่ ก็คือเป็นได้แค่เพื่อนค่ะ ฉะนั้นคิดเองเออเองไม่ได้ และอีกจุดคือ ตอนเลิกกัน ไม่ใช่ทุกคู่นะที่จะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้อีก กรณีที่จบสวย เคลียร์ คุยกันเข้าใจ ไม่ได้มีเรื่องไม่ดี แฮปปี้ ลดสถานะกลับมาเป็นเพื่อนได้ค่ะ แต่ถ้าจบแบบเลวร้ายสุดๆ โอกาสจะกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง บอกเลยว่าศูนย์ ฉะนั้นลองคิดดูเอาแล้วกันว่า อยากจะลองเสี่ยงมั้ย เพราะมันก็ไม่ใช่ทุกคู่ที่จะจบแบบไม่ดี บางคู่ไปรอดก็มีนะ อยู่ที่ตัวของเพื่อนๆ เองด้วยนะจ๊ะ

  10 สัญญาณแบบไหนที่ทำให้รู้สึกได้ว่าเค้าคิดเกินเพื่อน

  1. ทักมาตลอด

  เจอหน้าก็อยู่ใกล้ๆ ชวนคุยตลอด ห่างกันก็ชอบทักมา พอเราเงียบ ก็เป็นเดือดเป็นร้อน กลัวจะงอน กลัวจะโกรธ กลัวไม่ได้คุย มีเรื่องชวนคุยทุกวัน ไม่เว้นว่าง ไม่ใช่ถามคำตอบคำ แถมยังอ่านไวตอบไวด้วย พอเราอ่านแล้วไม่ตอบ ก็จะเริ่มแสดงอาการน้อยอกน้อยใจ แถมเรื่องที่ชวนคุยแต่ละเรื่อง ก็เป็นเรื่องที่เพื่อนทั่วๆ ไปเขาไม่มานั่งคุยกันด้วย แบบนี้คงไม่ใช่แค่เพื่อนแล้วมั้ง อาจจะเป็นไปได้ว่า เขากำลังมีใจ!

  2. ชอบประชดประชัน เวลาเราแอบปลื้มใครที่ไม่ใช่เขา

  เขาจะชอบให้เราออเซาะกับเขาแค่คนเดียว เวลาอ้อน หรือเวลาเราเสียงอ่อนเสียงหวานใส่เขานะ เขาจะยิ้มกริ่มเลย แต่เมื่อใดก็ตามที่เราแสดงออกว่าชอบใคร หรือมีแนวโน้มว่าสนใจใครสักคนนะ เขาจะเริ่มหงุดหงิด เริ่มแบบไม่สบอารมณ์ จนบางครั้งก็เผลอชอบประชดประชัน ประหนึ่งว่าเป็นแฟนกับเรา เดี๋ยวก็ไล่เราไปหาคนนั้นคนนี้ เดี๋ยวก็ฮึดฮัดใส่ แต่พอเราบอกว่า จะไปจริงๆ เชื่อเถอะว่า เขาจะยื้อเอาไว้ นอกจากนี้ ถ้าเขาแสดงออกว่า หวง หึงเรา เวลาที่เราพูดชื่นชมคนอื่น หรือเวลาที่ใครเข้ามาจีบ ฟันธงได้เลยว่า เขาไม่ได้คิดกับเราแบบเพื่อนแล้ว! ถ้าเริ่มรู้สึกว่า อาการของเขามันชัด แนะนำให้ถามไปเลยค่ะ ปล่อยไว้เฉยๆ เดี๋ยวเรื่องราวบานปลาย มันจะยุ่ง!

  3. ใส่ใจเกินเหตุ

  ปกติเป็นเพื่อนกัน ก็ใส่ใจกันได้ แต่ถ้าเกิดเพื่อนของคุณใส่ใจคุณแบบเกินเหตุ คอยชี้นำและบงการชีวิตเราแบบเกินไป๊! แบบนี้คงไม่ได้คิดกับเราแค่เพื่อนหรอกค่ะ พอความรู้สึกมันเปลี่ยนไป การแสดงออกก็เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน เขาจะเริ่มคิดว่าเป็นเจ้าเข้าเจ้าของเราแล้ว ทีนี้การแสดงออกมันจะเริ่มเปลี่ยนไป แรกเริ่มจะดูแลเราดี ดูแลแบบพิเศษและใส่ใจกว่าคนอื่นๆ นานวันไปจะค่อยๆ แสดงความเป็นเจ้าของ จะเริ่มหึงหวง ทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นมากกว่าเพื่อนนะ แต่พอเราไม่ได้พูดอะไร หรือปล่อยผ่านกับสิ่งที่เขาทำไปนานๆ เข้า เขาจะยิ่งเหลิง ฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าไม่โอเคกับสิ่งที่เพื่อนคนนี้ทำ ควรรีบบอกนะ แต่ถ้าชอบ ใจตรงกัน ก็คบกันเลย!

  4. skinship บ่อยจนหน้าร้อนไปหมด!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe