Articles originalcontent
Original Content

หาคำตอบ! ผิวแบบไหนเสี่ยงเป็นฝ้ามากที่สุด พร้อมรวมลิสต์ 10 เซรั่มแก้ฝ้าเกาหลี ที่เค้าว่าดี ฮอตเวอร์

ฝ้า เป็นอีกหนึ่งปัญหาผิว ที่ไม่มีใครอยากพบเจอ เพราะพอเป็นที มันไม่ได้รักษาหายง่ายๆ แบบรอยสิว วันนี้เรามีเซรั่มแก้ฝ้าเกาหลีดีๆ มาแนะนำ พร้อมบอกเพื่อนๆ ด้วยว่า ผิวแบบไหนที่เสี่ยงต่อการเกิดฝ้ามากที่สุด รู้ไว้เป็นดี จะได้ป้องกันได้!


» » - - - - » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สาเหตุการเกิดฝ้า

  • ฝ้ามักเกิดกับผิวแบบไหนมากที่สุด

  • ชนิดของฝ้า

  • รวม 10 เซรั่มเกาหลี จัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

  • 1. Some By Mi Yuja Niacin 30Days Blemish Care Serum

  • 2. Graymelin Yellow Food Serum

  • 3. It's Skin Power 10 WH Effector

  • 4. Laneige Radian-C Spot Serum Vitamin C 15.2%

  • 5. Innisfree Brightening Pore Serum

  • 6. Manyo Galac Niacin 2.0 Essence

  • 7. The Face Shop Yehwadam Jeju Magnolia Pure Brightening Serum

  • 8. Coreana Lab Ample N VC Shot Ampoule

  • 9. Goodal Green Tangerine Vita C Dark Spot Serum

  • 10. Chung-A Green Citrus 72 Serum

   

  อีกหนึ่งปัญหาผิวที่เป็นแล้ว ช้ำใจที่สุด! ไม่มีใครอยากเป็น เชื่อเถอะ! นั่นก็คือ ฝ้า แต่หลายๆ คนก็คงจะตั้งคำถามกันตัวโตๆ เลยใช่มั้ยว่า แล้วฝ้ามันเกิดขึ้นได้ยังไง แล้วต้องเป็นใคร หรือผิวแบบไหนกัน ที่จะจำให้เกิดฝ้าได้ วันนี้เราจะมาไขทุกข้อข้องใจไปพร้อมๆ กันค่ะ พร้อมแนะนำ 10 เซรั่มแก้ฝ้าเกาหลี  ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส พร้อมลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ใช้ดีจริง ใครได้ลองแล้ว ต่างก็ต้องยกนิ้วให้! จะมีเซรั่มตัวไหนน่าใช้บ้าง เอาเป็นว่าเราไปเช็กลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

   

  สาเหตุการเกิดฝ้า

  สาเหตุของการเกิดฝ้า ส่วนใหญ่แล้วเกิดจากแสงแดด รวมไปถึงการได้รับฮอร์โมนบางชนิด โดยเฉพาะฮอร์โมนเพศหญิง อย่างเช่น การรับประทนยาคุมกำเนิด การฉีดยาคุม หรือภาวะตั้งครรภ์ ทั้งนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ด้วยนะ อย่างเช่น อายุที่มากขึ้น แสงแดด ซึ่งการรักษาฝ้าในปัจจุบันนี้ ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้แบบ 100% วิธีการรักษาก็มีหลายแบบ ทั้งยากิน การใช้สกินแคร์ลดฝ้า และรวมไปถึงการหยุดการเกิดฝ้าที่ต้นเหตุ เช่น หยุดทานยาคุม ทากันแดด เป็นต้น

  ฝ้ามักเกิดกับผิวแบบไหนมากที่สุด

  โดยส่วนใหญ่แล้วฝ้ามักเกิดขึ้นกับผู้หญิงและหญิงตั้งครรภ์มากที่สุด โดยเฉพาะหญิงตั้งครรภ์ มีโอกาสเกิดฝ้าได้มากถึง 15 - 50% ทั้งนี้ทุกคนก็มีโอกาสที่จะมีฝ้าได้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะพบมากในผู้ที่มีผิวสีน้ำตาลเข้มหรือคนที่มีผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้งมากกว่าคนผิวขาว และมักจะเกิดในช่วงวัยเจริญพันธุ์ คือช่วง 20 - 40 ปี

  ชนิดของฝ้า

  ฝ้า แบ่งออกเป็น 3 ชนิด 

  1. ฝ้าตื้น ( Epidermal type ) ฝ้าชนิดนี้จะเป็นสีน้ำตาล มีเส้นขอบชัด เกิดขึ้นได้ง่าย มักตอบสนองต่อการรักษาได้ดี สามารถรักษาให้หายได้และใช้เวลาไม่นาน
  2. ฝ้าลึก ( Dermal type ) ฝ้าชนิดนี้จะอยู่ลึกกว่าชั้นหนังกำพร้า คืออยู่ในชั้นหนังแท้ สีของฝ้าจะเป็นสีน้ำตาลอมฟ้า หรือสีน้ำตาลอมม่วง และมีขอบไม่ชัด ฝ้าชนิดนี้ เป็นฝ้าที่รักษาได้ยากและใช้เวลานาน ทั้งยังตอบสนองต่อการรักษาไม่ดีด้วย
  3. ฝ้าผสม ( Indeterminate type ) เป็ยฝ้าชนิดที่พบบ่อยมากที่สุด โดยจะเป็นลักษณะของปื้นสีน้ำตาลและสีน้ำตาลอมฟ้าหรือม่วง ทั้งนี้เขายังตอบสนองต่อการรักษาแค่บางอย่างเท่านั้น

  รวม 10 เซรั่มเกาหลี จัดการปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

  1. Some By Mi Yuja Niacin 30Days Blemish Care Serum

  ตัวนี้เป็นเซรั่มเกาหลีที่อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากส่วนผสมของผลยูจา กว่า 82% ที่จะมาช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และยังช่วยดูแลผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังมีสารสกัดจากไนอะซินอาไมด์ ที่จะมาช่วยปรับผิวให้ไบรท์ยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดเลือนฝ้า กระได้อีกด้วย แล้วเขายังมีกลูต้าไธโอน อะบูติน และวิตามินอีก 12 ชนิด ที่จะมาช่วยผลัดเปลี่ยนผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากสิ่งเร้าภายนอก และยังช่วยชาร์จพลังให้ผิวของเราดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นอีกด้วย แถมเขายังปราศจากสารอันตราย 20 ชนิด ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ค่ะ

  2. Graymelin Yellow Food Serum

  ถัดมาที่เซรั่มของแบรนด์เกาหลี Graymelin ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งเซรั่มเพื่อผิวกระจ่างใส เป็นเซรั่มที่อุดมไปด้วยสาร​สกัดของผักผลไม้สีเหลือง ที่อุดมไปด้วยวิตามินมากถึง 73% เนื้อเซรั่มบางเบา เกลี่ยง่าย ตัวนี้มีส่วนช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใส เรียบเนียน ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดเลือยฝ้า กระได้ด้วย ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ แม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะเขาไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe