Articles love2
ความรัก

Alone ได้ ไม่มีปัญหา! รวม 6 วิธี ฉลองปีใหม่คนเดียวแบบไม่เหงา รับรองว่า Happy ได้แน่นอน

เราเป็นคนนึงที่ต้องฉลองปีใหม่คนเดียว อาจจะฟังดูเศร้าๆ แต่ไม่เลยค่ะ แม้จะต้องฉลองคนเดียว ก็แฮปปี้ได้นะ วันนี้เรามีวิธี ฉลองปีใหม่คนเดียว แบบไม่เหงา มาบอกต่อ รับรองว่า สาวโสด ไม่เหงา เชื่อเถอะว่า มีอะไรให้ทำอีกเยอะ! ไม่ Alone แน่นอน


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Alone ได้ไม่มีปัญหา รวม 6 วิธี ฉลองปีใหม่คนเดียวแบบไม่เหงา Happy แน่นอน!

  • 1. ทำความสะอาดบ้านยกใหญ่

  • 2. ดูซีรีส์ยาวๆ ไปเลยพี่!

  • 3. ลิสต์เป้าหมายและสิ่งที่อยากทำให้ปีหน้า

  • 4. ให้ของขวัญตัวเองสักหน่อย

  • 5. หางานอดิเรกที่ชอบทำแก้เหงา

  • 6. จัดปาร์ตี้สวยๆ คนเดียวก็เฟี้ยวได้!

   

  ปีใหม่นี้ สงสัยต้องฉลองคนเดียวอีกแล้ว!! แต่ก็นะ คงมีเพื่อนๆ อยู่หลายคนนั่นแหละ ที่ฉลองปีใหม่คนเดียวเหมือนกัน ใช่มั้ย มันฟังอาจจะดูน่าสงสาร แต่จริงๆ แล้ว ไม่ใช่เลยค่ะ เราว่าคนที่ชอบฉลองคนเดียว หรือคนที่ไม่ได้อินกับปาร์ตี้ หลายๆ คน อาจจะรู้สึกเหมือนกันว่า ไม่เห็นจำเป็นเลย สิ้นเปลืองจะตายไป ใช่มั้ย จริงๆ แล้วนอกจากการฉลอง การจัดปาร์ตี้แล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ให้เพื่อนๆ ได้เลือกทำกันอีก ใครที่กำลังเหงา ตัวคนเดียว ต้องฉลองปีใหม่คนเดียว เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ รวม 6 วิธี ฉลองปีใหม่คนเดียว แบบไม่เหงา รับรองว่า Happy ได้แน่นอน! ไม่มีเพื่อนฉลองด้วย หรือไม่อยากไปฉลองในที่ที่คนเยอะๆ ลองวิธีของเราได้ จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  Alone ได้ไม่มีปัญหา รวม 6 วิธี ฉลองปีใหม่คนเดียวแบบไม่เหงา Happy แน่นอน!

   

  1. ทำความสะอาดบ้านยกใหญ่

  โดยปกติแล้ว คนเราก็ทำความสะอาดบ้านกันทุกวันอยู่แล้ว แต่การมี big cleaning day สักวัน มันไม่ได้มีกันบ่อยๆ ใครที่กำลังหาโอกาสทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ เราแนะนำให้ทำช่วงปีใหม่ เป็นการเคลียร์บ้าน เอาสิ่งเก่าๆ ออกไป บ้านของเราจะได้พร้อมเปิดรับอะไรใหม่ๆ เข้ามา ซึ่งการทำความสะอาดบ้าน มันเหนื่อยแหละ เข้าใจ แต่มันได้อะไรมากกว่าความเหน็ดเหนื่อยนะ เราอาจจะได้เจออะไรๆ ที่เราอาจจะลืมไปแล้วว่า เคยมีสิ่งนี้อยู่ ของบางอย่างที่เก็บไว้จนลืม เพื่อนๆ อาจจะหามันเจอในวัน big cleaning ก็ได้ แถมการทำความสะอาด ยังช่วยฆ่าเวลาได้ดีสุดๆ แป๊บเดียวเท่านั้นแหละ หมดวันแล้ว รับรองว่า ลืมเหงาไปเลยค่ะ!

  2. ดูซีรีส์ยาวๆ ไปเลยพี่!

  ถ้าขี้เกียจไปฉลองข้างนอก อีกหนึ่งวิธีที่ดีมากๆ ในการเฉลิมฉลองในช่วงปีใหม่คือ การนั่งดูซีรีส์อยู่ที่บ้านไปแบบยาวๆ หาพวกขนมนมเนย เครื่องดื่มใดๆ มาเตรียมเอาไว้ ปิดไฟ และเปิดซีรีส์ดูเลยค่ะ รับรองว่า ได้ฟีลสุดๆ ลิสต์ซีรีส์หรือหนังรอไว้เลย อยากดูเรื่องไหน เรื่องไหนสนุก จดรอไว้เลย แล้วมานั่งดูกันค่ะ จะดู จะดื่ม จะอินกับมันแค่ไหนก็ทำได้ จะหามรุ่งหามค่ําไปเลย ก็ไม่มีใครว่า เพราะเราทำอยู่ที่บ้านตัวเอง ไม่ต้องเสี่ยงติดไวรัส ไม่ต้องเสี่ยงโดนป้ายยา โดยเป่าแอลกอฮอล์ หรืออันตรายใดๆ ด้วย ปลอดภัย แถมฟินกับโอปป้าอีก วิธีนี้เวิร์คมากแม่!

  3. ลิสต์เป้าหมายและสิ่งที่อยากทำให้ปีหน้า

  ปีใหม่นี้ มานั่งลิสต์เป้าหมายชีวิตกันดีกว่า มาตั้งเป้ากันว่า ปีใหม่ปีนี้ เราจะทำอะไรกันดี เริ่มจากเป้าหมายเล็กๆ ก่อน แล้วค่อยๆ ขยับขยายให้มันใหญ่คือ หรือถ้ามีสิ่งใดที่ชอบ หรืออยากจะทำ ก็ลิสต์เอาไว้เลยค่ะ แล้วค่อยๆ ทำไปทีละเรื่องๆ การตั้งเป้าหมายให้กับชีวิต เป็นเหมือนการสร้างแรงจูงใจที่จะคอยมาผลักดันให้เราก้าวไปข้างหน้าอย่างมีความหมายมากยิ่งขึ้น! การตั้งเป้าเอาไว้ตั้งแต่ต้นปี จะทำให้เรารู้ว่าปีนี้เราจะทำอะไรบ้าง และจะเริ่มทำอะไรก่อน ถ้าไม่รู้ว่าจะไปฉลองปีใหม่ที่ไหน หรือถ้าไม่มีเพื่อนไปฉลองด้วย ไม่เปนไรค่ะ เรามานั่งลิสต์เป้าหมายชีวิตกัน  รับรองว่า ฆ่าเวลาได้ดี แป๊บเดียวก็หมดวันแล้ว

  4. ให้ของขวัญตัวเองสักหน่อย

  ถ้าพูดถึงเรื่องช้อปปิ้ง จริงๆ ไม่ต้องรอปีใหม่ ก็ช้อปอยู่แล้ว แต่ปีใหม่ทั้งที ถ้าเราจะช้อปแบบจัดเต็ม เพื่อให้เป็นของขวัญตัวเองมากหน่อย ก็คงไม่เป็นไร นานๆ จ่ายหนักๆ ที ก็ไม่เสียหาย จริงมั้ย ในเมื่อไม่มีใครให้อะไรเป็นของขวัญ ก็ไม่เห็นต้องแคร์เลยค่ะ เราหาของขจวัญให้กับตัวเองและคนในครอบครัวได้ สบายใจจะตาย ใช้เงินตัวเอง ซื้อของให้ตัวเอง ไม่เดือดร้อนใคร ดีออก ลองดูว่า มีอะไรอยากได้มั้ย ถ้ามีหลายอย่างหน่อย ก็ลิสต์เอาไว้ก่อน แล้วช่วงสิ้นปีถึงปีใหม่ ค่อยไปซื้อกัน ขอบอกเลยว่า คุ้มแน่นอน เพราะเป็นช่วง high season ของลดราคาแบบกระหน่ำ ช้อปมันชัวร์! เตรียมเงินและแรงให้พร้อม จะได้ช้อปกันแบบสนุก สุข ไม่มีเหนื่อย!

  5. หางานอดิเรกที่ชอบทำแก้เหงา

  ปีใหม่ถ้าไม่อยากไปฉลองที่ไหน หรือไม่รู้จะฉลองอะไรดี ลองหางานอดิเรกทำมั้ย อย่างเช่น ถ่ายรูป เล่นโซเชี่ยล หรือหากิจกรรมที่ชอบทำ อย่างการวาดภาพ ช่วงนี้กำลังมาแรงเลยนะ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่ไอดอล ดารา หันมาทำกันเยอะมากๆ นอกจากจะช่วยฝึกสกิลแล้ว ยังช่วยเพิ่มสมาธิ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และยังช่วยฆ่าเวลาได้ดีด้วย แถมถ้าเพื่อนๆ ทำผลงานออกมาได้ดีแล้ว ยังเปลี่ยนเป็นรายได้ได้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่า ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยค่ะ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe