Articles hair
ผม

มือใหม่ก็เป็นเซียนได้! ทำความรู้จัก 8 ไอเทมดูแล "ผมกัดสี/ย้อมสี " ให้กลับมานุ่มสลวยอีกครั้ง

ทำสีผมหรือกัดสีผมทีไรก็ต้องมีผมแห้ง ผมเสียกันเป็นปกตินะคะ และเพื่อไม่ให้ผมพังก็จะต้องหาไอเทมมาดูแลเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง ซึ่งบทความนี้จะชวนทุกคนมารู้จักกับไอเทมดูแลผมกัดสี/ย้อมสีให้กลับมานุ่มสลวยกันจ้า


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ทำความรู้จักกับ 8 ไอเทมดูแล "ผมกัดสี/ย้อมสี " ให้กลับมานุ่มสลวย ♡

  • ➀ แชมพูสำหรับผมทำสี

  • ➁ แชมพูม่วง

  • ➂ ทรีตเมนต์บำรุงผม

  • ➃ ตัวบำรุงเชื่อมพันธะในผม

  • ➄ หวีที่ช่วยลดผมร่วง

  • ➅ สเปรย์กันความร้อน

  • ➆ ไดร์เป่าผมที่มีระบบลมเย็น

  • ➇ ออยล์บำรุงผม


  กัดสีผม/ย้อมสีผมมาแล้วผมพังหนักมาก บำรุงยังไงก็ไม่ดีขึ้น ทำไงดีอ่า?


  ใครเจอปัญหาโลกแตกอย่างการกู้สภาพผมคืนมาหลังจากทำสีไม่ได้บ้างคะ เชื่อว่าน่าจะมีหลายคนอยู่ คือการทำสีผมเนี่ยมันคือการที่ไปเปิดเกล็ดผมของเราแล้วก็จะมีสารเคมีที่เข้าไปทำปฏิกิริยากับเส้นผมนั่นเอง ซึ่งถ้าเกล็ดผมเปิดเมื่อไหร่ ผมเราก็จะเริ่มมีความพันกัน ชี้ฟู แห้งเสียมากขึ้น ยิ่งสารเคมีที่เข้าไปทำปฏิกิริยามันแรงเท่าไหร่ผมก็อ่อนแอลงมากเท่านั้น ฟังแบบนี้แล้วดูเหมือนจะไม่มีทางแก้ไขเลย ใจเย็น ๆ นะคะชาวซิส มันมีทางแก้ค่ะ แต่จะแก้ก็ต้องมีไอเทมดี ๆ ที่จะมาช่วยกู้ผมด้วย เรามาทำความรู้จักกันดีกว่าว่าต้องใช้ตัวไหนดูและและบำรุงเส้นผมบ้าง มาดูกันเล้ยยยย!
   
   

  ♡ ทำความรู้จักกับ 8 ไอเทมดูแล "ผมกัดสี/ย้อมสี " ให้กลับมานุ่มสลวย ♡

   

  ➀ แชมพูสำหรับผมทำสี

  เปิดด้วยแชมพูสำหรับผมทำสีเลยค่ะ แชมพูสำหรับผมทำสีจะเหมาะกับคนที่กลัวสีผมลอกไวนะคะ คือแชมพูสำหรับทำสีผมมีความแตกต่างกับแชมพูทั่วไป เพราะแชมพูทั่วไปจะมีส่วนผสมของสารซัลเฟตหรือ SLS อยู่จึงทำให้มันกัดสีที่อยู่ในผมจนสีมันลอกออกและจางเร็วขึ้นนั่นเองค่ะ เพื่อไม่ให้สีผมเฟด ( Fade ) หรือจางเร็วเราก็ควรใช้แชมพูที่ไม่มีสาร SLS ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นแชมพูสำหรับคนทำสีผมอยู่แล้วนะคะ หรืออาจจะไม่ต้องตัวที่เคลมว่าสำหรับผมทำสี ขอแค่ไม่มี SLS ก็ใช้ได้ค่ะ มันจะช่วยให้สีลอกช้าลง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องไม่สระผมบ่อยเกินไปด้วยน้า

  Tips : ถ้าไม่อยากให้สีผมลอกไว ใช้ครีมนวด/ทรีตเมนต์ลงก่อนสระ หลังจากนั้นล้างออกตามปกติแล้วใช้แชมพูสระได้เลย สารในครีมนวด/ทรีตเมนต์มันจะไปเคลือบทำให้แชมพูไปกัดหรือไปเอาสีออกมาได้น้อยนั่นเองค่า
   

  ➁ แชมพูม่วง

  อาจจะคล้าย ๆ แชมพูสำหรับทำสีนะคะ แต่แชมพูม่วงจะมีความแตกต่างเพราะว่าแชมพูม่วงจะมีเม็ดสีม่วงผสมอยู่ด้วย แชมพูและครีมนวดสีม่วงจะเหมาะกับคนที่ทำสีผมโทนเย็น ๆ เช่น ผมสีเทา ผมสีม่วง ผมสีน้ำตาลหม่นอะไรประมาณนี้นะคะ มันจะช่วยในการกลบเม็ดสีเหลืองในเส้นผมให้หายไป ผมก็จะมีความเทา มีความหม่นมากขึ้น แต่ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้กับสีผมอ่อนอื่น ๆ นะคะ เพราะบางตัวเม็ดสีเข้มข้นมากจนมันทำให้สีเพี้ยนได้ เช่น ทำผมสีชมพู ไปซื้อแชมพูม่วงมาสระเลยทำให้สีผมออกไปทางม่วง ๆ อะไรแบบนี้นะคะ แต่จริง ๆ นอกจากแชมพูม่วงก็มีแชมพูสีอื่น ๆ ด้วยก็ต้องลองไปหาดูนะคะว่ามีเฉดแบบผมเราไหม พวกนนั้นจะช่วยในการเพิ่มเม็ดสีผมเดิมให้สวยชัดมากขึ้น แล้วก็ลดการลอกของสีผมด้วยค่ะ
   

  ➂ ทรีตเมนต์บำรุงผม

  ถ้าผมแห้งเสียหนักมาก ก่อนสระแนะนำว่าให้ใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมหรือครีมนวดลงก่อนสระก็ได้นะคะ แต่ถ้ายังพอไหวก็สระปกติแล้วค่อยมาใช้ทรีตเมนต์บำรุงผมเลยค่ะ โดยส่วนใหญ่ทรีตเมนต์บำรุงผมจะช่วยทำให้ผมลดการชี้ฟู ทำให้ผมดูชุ่มชื้น มีน้ำหนักมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการหมักผมประมาณ 5 - 10 นาที แอบกระซิบแนะนำว่าใครมีหมวกคลุมอาบน้ำจะเอามาคลุมให้มันร้อน ๆ ก็ช่วยให้คล้าย ๆ อบไอน้ำเบา ๆ ได้ ตัวทรีตเมนต์ส่วนใหญ่จะเข้าไปบำรุงปิดตัวเกล็ดผมที่เปิด อธิบายคือเวลาเราทำสีผม/กัดสีผม มันจะไปเปิดเกล็ดผมทำให้ผมแห้งและชี้ฟูหนักมาก ซึ่งทรีตเมนต์ก็จะเข้าไปบำรุงด้วยแล้วก็ไปอุดรูพวกนั้นด้วย ผมเราก็จะนุ่มและลื่นมากขึ้นนั่นเองจ้า
   

  ➃ ตัวบำรุงเชื่อมพันธะในผม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe