Articles originalcontent
Original Content

ทำความรู้จัก "อาหารเสริมลดสิว" ช่วยได้มั้ย ? พร้อมแนะนำ 10 อาหารเสริมลดสิว รีวิวเพียบ 💥

ทำความรู้จักกับ " อาหารเสริมลดสิว " ที่เขาบอกมาว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูแลปัญหาสิวจากภายใน แล้วอาหารเสริมลดสิวช่วยได้จริงมั้ย? ต้องเลือกยังไง? ลองตามไปส่องในบทความนี้กันเลย


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • "อาหารเสริมลดสิว" คืออะไร และช่วยได้มั้ย?

  • แนะนำ 10 อาหารเสริมลดสิว รีวิวเพียบ !

  • 1. Mega We Care Acna

  • 2. Blackmores Grape Seed Forte

  • 3. Soniya Dietary Supplement

  • 4. NutriVa AC For Acne

  • 5. DHC Zinc

  • 6. Dr.Awie Colla-AC

  • 7. VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

  • 8. Cher Colla Fruits Plus Zinc

  • 9. Glory Tomato Vit C

  • 10. Welpano Azitra Plus Dietary Supplement Product

   
  ฮือออ หนักใจสุด ๆ สิวบุกไม่ไหว

  บทความนี้จะชวนเพื่อน ๆ มาเปิดประเด็นเมาท์มอยเรื่องปัญหาสิวกันค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เจอปัญหาสิวบุกมาตลอด ดูแลรักษาทำความสะอาด บำรุงด้วยสกินแคร์ต่าง ๆ ก็แล้ว เจ้าสิวก็ยังมากวนใจไม่หยุด สงสัยคงต้องลองแก้ปัญหาสิวลงลึกถึงภายในดูบ้างแล้ว วันนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ " อาหารเสริมลดสิว " ที่เขาบอกมาว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดูแลปัญหาสิวจากภายใน แล้วอาหารเสริมลดสิวช่วยได้จริงมั้ย? ต้องเลือกยังไง? ลองตามไปส่องในบทความนี้กันเลย

  "อาหารเสริมลดสิว" คืออะไร และช่วยได้มั้ย?

   
  หลายคนคงสงสัยมีอาหารเสริมที่ช่วยลดสิวได้ด้วยเหรอ อันดับแรกเรามาพูดถึงเรื่องสิวกันก่อน สิวคือสิ่งอุดตันบนรูขุมขน เกิดจากการขับสารที่ร่างกายผลิตบนชั้นไขมัน รวมไปถึงพฤติกรรมการดูแลผิวที่ไม่ถูกสุขลักษณะจนผิวหนังเกิดการอักเสบ ซึ่งโดยปกติแล้วถ้าร่างกายได้รับสารอาหารและวิตามินที่เพียงพอ ร่างกายจะรักษาสิวได้เอง แต่ในช่วงที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง อาหารเสริมลดสิวก็เป็นอีกทางเลือกที่ช่วยเติมสารอาหารเพื่อลดสิวจากภายในได้

    
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีคำถามว่าถ้าเกิดจะเลือกอาหารเสริมลดสิว ต้องเลือกที่มีสารอาหารแบบไหน? สำหรับอาหารเสริมจำพวกวิตามินที่ทานแล้วส่งผลเพื่อการลดสิว ลดรอยทางอ้อมมีอยู่หลายตัวมากมาย เพื่อน ๆ สามารถเลือกจากคุณสมบัติตามนี้เลย

  1. วิตามินเอ ( Vitamin A ) จุดเด่นคือช่วยเรื่องการมองเห็น และวิตามินเอเป็นส่วนประกอบอยู่ในเคโรทีน และเรตินอล ตัวช่วยในเรื่องการลดการอักเสบของรอยสิว จุดด่างดำ 

  2. วิตามินดี ( Vitamin D ) ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน และกระตุ้นการทำงานของเม็ดสีผิวให้ทำงานปกติ

  3. วิตามินอี ( Vitamin E ) ช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิว เป็นวิตามินสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้
   
  4. วิตามินซี ( Vitamin C ) วิตามินตัวเด่นที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ ตัวช่วยเรื่องลดริ้วรอย ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเสริมสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน ให้ผิวชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง และแข็งแรง

  5. คอลลาเจน ( Collagen ) ช่วยเสริมสร้างผิวหนังชุ่มชื่น ยืดหยุ่น เปล่งปลั่ง และแข็งแรง เป็นส่วนประกอบสำคัญของผิว ร่างกายสามารถสร้างเองได้ส่วนหนึ่ง และคอลลาเจนสามารถเสื่อมสลายไปได้ตามอายุ 

  6. ซิงค์ ( Zinc ) แร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ ๆ อย่างผิวหนัง ผม เล็บ ให้แข็งแรง ตัวช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังและลดสิว

    
  วิตามินที่ช่วยบำรุงผิวมีอยู่หลากหลาย เพื่อน ๆ สามารถเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของวิตามินเหล่า เพื่อลดสิว บำรุงผิวากภายในกันได้ และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกอาหารเสริมตัวไหนมาลอง เราขนเอา 10 อาหารเสริมลดสิวที่หลายคนพูดถึง แถมรีวิวเพียบมาฝากเพื่อน ๆ ประกอบการตัดสินใจกันด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้างลองตามไปดูกันเลย

  แนะนำ 10 อาหารเสริมลดสิว รีวิวเพียบ !

  1. Mega We Care Acna

   
  Mega We Care Acna หนึ่งในอาหารเสริมที่หลายคนพูดถึงในเรื่องของการลดสิว ลดรอยต่าง ๆ สำหรับวิตามินตัวนี้จะมีส่วนประกอบของสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวอยู่ด้วย อย่างแร่ธาตุสังกะสี ( Zinc ) วิตามินซี วิตามินอี เบต้าแคโรทีนจากสาหร่ายดีซาลีน่า และโครเมียม คุณสมบัติของวิตามินตัวนี้คือช่วยเรื่องสิวโดยเฉพาะ ช่วยป้องกันและลดสาเหตุการเกิดสิ ป้องกันผิวจากรอยแผลเป็น

  2. Blackmores Grape Seed Forte


  Blackmores Grape Seed Forte อีกหนึ่งอาหารเสริมลดสิวรีวิวเพียบ อาหารเสริมลดสิวสารสกัดเข้มข้นจากเมล็ดองุ่น ตัวนี้จะมีจุดเด่นในเรื่องของความขาวใส ใครอยากหน้าผ่องออร่า ลองอาหารเสริมตัวนี้ดูได้ ละยังช่วยในเรื่องของการลดรอยดำ รอยแดงให้จางลง เขาบอกมาว่าถ้ากินคู่กับอาหารเสริมที่เป็นวิตามินซี จะช่วยให้ผิวออร่าเห็นผลมากยิ่งขึ้น

  3. Soniya Dietary Supplement


  Soniya Dietary Supplement ตัวนี้ก็รีวิวเพียบหลายคนแนะนำไม่แพ้กัน มีจุดเด่นอยู่ที่ส่วนประกอบ Collagen Tripeptide ตัวช่วยสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้น และยังมีสารสกัดจากมะเขือเทศ โรสฮิป Co-enzyme Q10 สารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้สิวอักเสบยุบเร็วกว่าปกติ แบรนด์เขาเคลมมาว่าเห็นผลใน 3 วัน แต่อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยค่า

  4. NutriVa AC For Acne

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe