Articles originalcontent
Original Content

น้องเองก็แฟชั่นได้นะ ! รวมสไตล์และวิธี " แว็กซ์ขนน้องสาว " แนะนำแบบไหน เหมาะกับใครบ้าง ?

การแว็กซ์ขนน้องสาวมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกด้วยนะ แถมแต่ละสไตล์ยังเหมาะกับลุคและแฟชั่นที่แตกต่างกันออกไป บทความนี้เลยรวมสไตล์การแว็กซ์ขนน้องสาวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย สไตล์ไหนจะเหมาะกับใคร ลองตามไปดูกันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวมสไตล์ "แว็กซ์ขนน้องสาว" แนะนำแบบไหนเหมาะกับใคร?

  • ♡ สไตล์ที่ 1 Bikini Line ♡

  • ♡ สไตล์ที่ 2 Bikini Playboy Design ♡

  • ♡ สไตล์ที่ 3 France Bikini Wax ♡

  • ♡ สไตล์ที่ 4 Brazilian Wax / Hollywood Wax ♡

    
  ฮัลโหล เพื่อน ๆ สาวซิสส

  สำหรับบทความนี้มีเรื่องลับเฉพาะมาชวนเมาท์มอยอีกแล้วค่า ประเด็นในบทความนี้จะมาพูดคุยถึงเรื่องน้องสาวจุดซ่อนเร้นนั่นเอง แต่นอกจากเรื่องสุขอนามัยของน้องสาว ในบทความนี้ยังแฝงเรื่องเทรนด์และแฟชั่นเอาไว้ด้วย ที่เคยเห็นว่าทรงผมจะยังมีการจัดแต่งทรงให้สวยเก๋ได้เลย

  ทรงผมของน้องสาวก็สามารถจัดแต่งทรงให้เก๋ไก๋ไฮแฟชั่นได้เหมือนกันนะ ด้วยการแว็กซ์ขนน้องสาว วิธีที่หลายคนเลือกทำเพื่อสร้างความมั่นใจ และดูแลความเรียบร้อยในบริเวณนั้น ซึ่งการแว็กซ์ขนน้องสาวมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกด้วยนะ แถมแต่ละสไตล์ยังเหมาะกับลุคและแฟชั่นที่แตกต่างกันออกไป บทความนี้เลยรวมสไตล์การแว็กซ์ขนน้องสาวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย สไตล์ไหนจะเหมาะกับใคร ลองตามไปดูกันเลย

  รวมสไตล์ "แว็กซ์ขนน้องสาว" แนะนำแบบไหนเหมาะกับใคร?


  สำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู้วงการแว็กซ์น้องสาว บางคนอาจจะกังวลว่าต้องเตรียมตัวยังไง เพื่อคลายความตื่นเต้นของเพื่อน ๆ ลองมาส่องขั้นตอนการแว็กซ์น้องสาวก่อนดีกว่า อาจจะไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดไว้ก็ได้

  การเตรียมตัวก่อนแว็กซ์

  ควรละเว้นการสครับผิว ทำสปา อบซาวน่า ช่วง 2 - 3 วันก่อนเข้ารับการแว็กซ์

  งดทาโลชั่นก่อนมารับการแว็กซ์

  การแว็กซ์ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน คนมีผิวบอบบางแพ้ง่าย ผู้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบไหลเวียนเลือด

  ไม่ควรแว็กซ์ขณะตั้วครรภ์หรือมีประจำเดือน

   
  ขั้นตอนการแวกซ์ขนน้องสาว

  เทคนิคการแว็กซ์จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือแบบแว็กซ์เย็น ( Cold Waxing ) และแว็กซ์อุ่น ( Warm Waxing ) ซึ่งวิธีการแว็กซ์ก็จะต่างกันเล็กน้อย สำหรับแว็กซ์อุ่นจะกำจัดขนได้ดีกว่า แต่มีข้อจำกัดคือการเตรียมแว็กซ์จะต้องอุ่นแว็กซ์ให้ละลาย และรอให้อุ่นก่อนถึงจะนำมาแว็กซ์ได้ สวนแว็กซ์เย็นสามารถใช้แว็กซ์ได้เลย

  หลังจากทาแว็กซ์แล้ว ใช้ผ้าผืนเล็ก ๆ กระดาษแว็กซ์แปะทับลงไปบนแว็กซ์ หรือรอแว็กซ์เริ่มแข็งตัว เริ่มแห้งดีแล้วค่อยจับการดึงออกย้อนเส้นขน

  หลังจากแว็กซ์เสร็จแล้วใช้ผ้าเย็นประคบตามผิวหนัง หรือทาโลชั่นเพื่อลดอาการอักเสบ ซึ่งแต่ละช่างที่ให้บริการจะมีขั้นตอน ชนิดแว็กซ์ และเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป

    
  เตรียมตัวสำหรับการแว็กซ์กันมาแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ คงจะคลายกังวลลงได้บ้างแล้ว แต่ก่อนจะเดินเข้าคลีนิคมาส่องสไตล์แว็กซ์ขนน้องสาวสักหน่อยดีกว่า อย่างที่บอกไปว่าผมของน้องสาวก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้เลือกสรรเหมือนตัดผมทั่วไป และยังเหมาะกับลุคและบิกีนี่ที่แตกต่างกันออกไป เราเลยรวบรวมสไตล์แว็กซ์ขนน้องสาวยอดฮิตมาฝากกันด้วย สไตล์แว็กซ์ขนน้องสาวมีอะไรบ้าง และเหมาะกับใคร ลองตามไปส่องกันเลย

  ♡ สไตล์ที่ 1 Bikini Line ♡


  เริ่มด้วยทรงเบสิกยอดฮิตที่สาว ๆ หลายคน PICK ทรงนี้จะแวกซ์เก็บรายละเอียด เก็บความเรียบร้อยแค่ตรงขอบ Bikini ขยับเข้ามา 2 ข้อนิ้ว ออกมาเป็นทรงสามเหลี่ยมคว่ำ สำหรับเพื่อน ๆ สาย Beginer ที่เพิ่งเริ่มต้นเข้าสู่วงการการแว็กซ์ ลองเริ่มจากทรงนี้ก่อนได้เลย เพราะเป็นสไตล์การแว็กซ์ที่เจ็บน้อยที่สุด หรือแทบไม่มีความเจ็บเลย เพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มต้นสามารถทนได้สบายมาก

  เหมาะสำหรับ: คนที่เพิ่มเริ่มต้นแว็กซ์น้องสาวครั้งแรก สำหรับที่ไม่ต้องการเอาผมน้องสาวออกมากเกินไป ชุดว่ายน้ำและกางเกงชั้นในที่เหมาะกับทรงนี้ ควรเป็นแบบมาตรฐาน ไม่เว้าจนเกินไป

  ♡ สไตล์ที่ 2 Bikini Playboy Design ♡

    
  การแว็กซ์สไตล์ Bikini Line นอกจากจะมีทรงสามเหลี่ยมมาตรฐานแล้ว ยังมีการแว็กซ์สไตล์ Bikini Playboy ที่มาพร้อมกับดีไซน์แปลกใหม่เป็นรูปทรงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงสามเหลี่ยมเล็ก ๆ ทรงสี่เหยี่ม ทรงตรงยาว หรือทรงหัวใจก็ยังมี น่าจะช่วยเพิ่มฟีลน่ารักเซ็กซี่ให้สาวขี้เล่นได้ดีเลยนะเนี่ย

  เหมาะสำหรับ: เหมาะสำหรับสายแฟชั่นที่ชอบความแปลกใหม่ เหมาะกับคนขี้เบื่อ คนขี้เล่นที่อยากเพิ่มสีสันให้กับทรงผมของน้องสาว

  ♡ สไตล์ที่ 3 France Bikini Wax ♡

   
  เพิ่มความแซ่บขึ้นอีกนิดด้วยสไตล์ France Bikini Wax หรือบางคนจะเรียกว่าสไตล์ The Landing Strip เป็นการแว็กซ์ที่ขยับความลึกเข้ามาอีกนิด แต่เพิ่มความฮอตเบอร์แรง สไตล์นี้จะแว็กซ์ตรงบริเวณด้านหน้า และด้านข้างของสามเหลี่ยมทั้งซ้ายและขวา เหลือไว้เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง 

  เหมาะสำหรับ: เพื่อน ๆ สายแซ่บกับบิกีนี่ตัวจิ๋วที่มีความแคบและเว้ามาก ๆ และบิกีนี่ผูกเชือกเส้นเล็ก ๆ หรือเพื่อน ๆ ที่อยากกำจัดขนส่วนเกิน แต่ไม่อยากดูเด็กจนเกินไป

  ♡ สไตล์ที่ 4 Brazilian Wax / Hollywood Wax ♡


  สำหรับสไตล์นี้เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากย้อนวัยกลับไปเป็นสาวน้อยแรกแย้มตามเดิมที่เคยเป็นมา หรือใครที่ชอบน้องสาวเรียบร้อย เกลี้ยงเกลาหมดจด แว็กซ์สไตล์ Brazilian Wax หรือ Hollywood Wax น่าจะเหมาะกับเพื่อน ๆ เพราะการแว็กซ์สไตล์นี้จะเอาออกทั้งหมด ทั้งด้านหน้าและด้านหลังไม่เหลือผมของน้องเลยสักเส้น ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย แต่ถ้าติดสินใจทำสไตล์นี้ต้องทำใจเรื่องความเจ็บสักหน่อย เพราะการแว็กซ์ที่เจ็บมากที่สุด ไม่แนะนำสำหรับคนที่เพิ่มเริ่มต้นลองแว็กซ์ครั้งแรก

  เหมาะสำหรับ: เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากย้อนวัยกลับไปเป็นสาวน้อยแรกแย้มตามเดิมที่เคยเป็นมา หรือใครที่ชอบน้องสาวเรียบร้อย เกลี้ยงเกลาหมดจด เหมาะกับบิกีนี่ทุกแบบ

    
  แว็กซ์เจ็บมั้ย มีความเสี่ยงอะไรบ้าง?

  สำหรับปัญหาที่หลายคนกังวลเรื่องของการแว็กซ์ น่าจะมีเรื่องความเจ็บและจะมีผลข้างเคียงอะไรมั้ยหลังจากการแว็กซ์ ความจริงแล้วการแว็กซ์แทบไม่ได้ต่างอะไรจากการถอนเท่าไร จะมีเจ็บบ้างเวลาที่ขนถูกดึงออกไป แต่หลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วันอาการก็จะดีขึ้น สำหรับร้านที่ให้บริการแว็กซ์ ก็จะมีเทคนิคช่วยบรรเทาให้อาการเจ็บน้อยลงด้วย

  ส่วนความเสี่ยงหรือผลข้างเคียงจากการแว็กซ์ ส่วนใหญ่จะไม่รุนแรงแค่เจ็บนิด ๆ แล้วจะหายเองไม่กี่ชั่วโมงหรือไม่กี่วัน แต่สำหรับคนที่มีอาการแพ้อาจจะเกิดอาการระคายเคือง มีขนใหม่เกิดขึ้นกลายเป็นขนคุด หรือถ้าหากแผลเล็ก ๆ จากการถอนขนไปสัมผัสกับเชื้อโรคอาจจะทำให้เกิดการอักเสบ ถ้าเกิดว่ามีอาการแผลพุพอง เป็นหนอง หรือผิวหนังบวมแดง ควรรีบพบแพทย์ทันที

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe