Articles hair
ผม

สีสวยทุกเทศกาล ✨ ด้วย 7 ยาย้อมผม " สีน้ำตาล " หลากหลายประกาย ทำเองได้ไม่ต้องง้อช่าง!

สีผมจี๊ดจ๊าดมันไม่ใช่แนว แต่จะให้ทำสีผม " โทนน้ำตาล " แบบธรรมดา ๆ ก็ยังไม่โดน งั้นมาส่องยาย้อมผมสีน้ำตาลกันดีกว่า รับรองว่ามีหลากหลายประกายให้เลือกเลยล่ะ แล้วที่สำคัญทำเองได้ง่าย ๆ สีก็ออกมาสวยด้วยนะเออ!


» » - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 ยาย้อมผม " สีน้ำตาล " หลากหลายประกาย ทำเองได้ไม่ต้องง้อช่าง! ♡

  • ➀ Liese Creamy Bubble Color #Soft Brown

  • ➁ Liese Creamy Bubble Color #Berry Pink

  • ➂ L'Oreal Paris Excellence Fashion Hair Color #5.54 Intense Warm Auburn

  • ➃ Liese Creamy Bubble Color #Milky Beige

  • ➄ Mise en Scene Hello Bubble Hair Color #Khaki

  • ➅ Mise en Scene Hello Bubble Hair Color #Metallic

  • ➆ Schwarzkopf Freshlight Foam Color #Sugar Ash

  จะปีใหม่ทั้งที หลาย ๆ คนคงอยากจะเปลี่ยนสีผมกันใช่ไหมล่า?

  แต่ไอเราก็ไม่ใช่สายที่จะทำสีผมเจ็บ ๆ กัดสีผมจนได้สีสว่างแบบนั้น ก็เลยต้องทำสีน้ำตาลวน ๆ ไป แต่ทำสีน้ำตาลธรรมดา ๆ ก็คงจะน่าเบื่อ วันนี้เราอยากชวนทุกคนมาลองทำสีน้ำตาล 7 ประกายกันค่า โดยทั้ง 7 ประกายนี้เราคัดมาแล้วนะคะว่าทำได้จริง ทำได้ไม่ยาก มีแค่ตัวเราเองก็ทำไหวค่ะ ซึ่งเราจะไม่ได้มาแนะนำแค่น้ำยาย้อมผมน้า เราจะบอกทริคในการทำให้สีคล้ายบนปกมากที่สุดแล้วก็แนะนำด้วยว่าสีโทนนี้เหมาะกับผิวแบบไหน ถ้าอยากจะเปลี่ยนสีผมแล้วก็มาดู 7 ยาย้อมผมที่ว่ากันเลยจ้า!
   
          

   

  ♡ 7 ยาย้อมผม " สีน้ำตาล " หลากหลายประกาย ทำเองได้ไม่ต้องง้อช่าง! ♡

   

  ➀ Liese Creamy Bubble Color #Soft Brown

  เริ่มต้นกันด้วยสีเบสิคมาก ๆ อย่างสี " น้ำตาลประกายหม่น " เลยค่ะ อันนี้ไม่เหมือนประกายเทานะคะ เพราะเขาจะเป็นโทนหม่นเทา ๆ ดำ ๆ เลย แต่เวลาย้อมออกมาคือสวยมาก สีสุภาพ ไม่เข้ม ไม่อ่อนเกินไป ไม่ติดโทนเหลืองมากไปด้วย ซึ่งยาย้อมผมที่จะสามารถย้อมโทนนี้ได้ก็คือ Liese Creamy Bubble Color สี Soft Brown เลยค่า วิธีย้อมแนะนำว่าทำให้สีผมอ่อนลงก่อนนะคะ จะกัดให้อ่อนลงสัก 1 - 2 เฉด ( สำหรับคนไม่เคยทำสีผม ) หรือใครทำสีผมโทนน้ำตาลอ่อนอยู่แล้วก็ย้อมทับได้เลยค่ะ สีมันจะออกหม่น ๆ กำลังดี ถ้าใครยังไม่เคยทำสีแล้วมาย้อมตัวนี้เลยก็ทำได้นะคะ สีติดเหมือนกันแต่อาจจะไม่ได้โทนหม่นเท่าไหร่น้า ส่วนสีผิวที่เหมาะกับเฉดนี้เลยคือผิวสีเข้มค่ะ ใครผิวเข้ม ๆ ทำสีนี้คือสวยแจ่ม!
   

  ➁ Liese Creamy Bubble Color #Berry Pink

  มาเริ่มมีสีสันกันเลยค่า กับโทนสีน่ารัก ๆ อย่าง " น้ำตาลประกายชมพู " เป็นโทนสีสำหรับคนที่อยากลองทำสีน้ำตาลประกายไม่แรงมากนะคะ และตัวที่เราจะมาแนะนำเลยก็คือ Liese Creamy Bubble Color สี Berry Pink เลยค่า คือโทนสีนี้ค่อนข้างหาแบรนด์ทำยากนะคะ แต่ทำออกมาแล้วสวยน่ารักเลยล่ะ โดยโทนสีนี้นะคะ แนะนำว่ากัดสีผมหน่อยก็จะเห็นชัดขึ้นค่ะ แต่ก็ต้องสระด้วยแชมพูม่วงก่อนย้อมด้วยน้า เวลาย้อมจะได้ไม่ออกโทนส้ม ถ้าไม่อยากกัดก็จะออกเป็นน้ำตาลแดงที่อ่อน ๆ นะคะ ทำตามนี้รับรองว่าได้โทนตรงปกมากขึ้นแน่นอนค่ะ ส่วนสีผิวที่เหมาะกับเฉดนี้นะคะก็คือสีผิวโทนเหลืองและโทนชมพูเลยค่ะ ถ้ากัดสีผมก็จะมีความได้โทนน้ำตาลอ่อนอมชมพู สวยไม่เบาเหมือนกันค่า
   

  ➂ L'Oreal Paris Excellence Fashion Hair Color #5.54 Intense Warm Auburn

  ใครอยากเปรี้ยวเท่แต่ไม่กล้าทำสีแดงเลยก็มาที่โทนนี้ได้ค่า สำหรับโทนสี " น้ำตาลประกายแดง " นั่นเอง สีนี้ทำแล้วดูเปรี้ยว ดูเก๋ ได้ลุคที่โตขึ้นด้วยนะคะ ซึ่งน้ำยาย้อมที่เราจะแนะนำก็คือ L'Oreal Paris Excellence Fashion Hair Color สี 5.54 Intense Warm Auburn หรือน้ำตาลแดงมะฮอกกานี ซึ่งสีโทนนี้เนี่ยแนะนำว่าไม่ต้องกัดสีผมหรือทำให้สีอ่อนลงเลยจะดีที่สุดค่ะ เพราะสีแดงถ้าไปเจอสีอ่อน ๆ อาจจะเพี้ยนไปโทนส้มได้ แนะนำว่าใครไม่เคยย้อมก็ย้อมทับไปเลยนะคะ มันจะมีประกายอยู่แน่นอน ส่วนสีผิวที่จะทำโทนนี้ขึ้นคือสีผิวโทนเหลืองค่ะ 
   

  ➃ Liese Creamy Bubble Color #Milky Beige

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe