Articles originalcontent
Original Content

เริ่มใหม่ให้สำเร็จ! 🎉 รวมลิสต์ 10 New Year's Resolution ยอดฮิต พร้อมบอกวิธีทำให้ " สำเร็จ " ได้จริง

ใกล้จะปีใหม่หลายคนก็เริ่มเขียนเป้าหมายที่อยากจะทำในปีหน้ากันแล้ว แต่ก็แอบเซ็งทุกครั้งเพราะทำไม่สำเร็จสักที งั้นมาดูกันดีกว่าว่า 10 New Year's Resolution ที่คนตั้งเป้ากันไว้เยอะ ๆ มีอะไรบ้าง แล้วจะทำยังไงให้เป็นจริงซักที


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ 10 New Year's Resolution ยอดฮิต พร้อมวิธีทำให้ " สำเร็จ " ได้จริง ✧

  • ➀ ออกกำลังกายให้มากขึ้น

  • ➁ จะลดน้ำหนักให้ได้!

  • ➂ จะเก็บเงิน / จะใช้เงินอย่างประหยัด

  • ➃ เรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ เพิ่มเติม

  • ➄ ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

  • ➅ รักตัวเองให้มากขึ้น

  • ➆ ตั้งใจเรียนให้มากขึ้น / จะทำเกรดให้ดี

  • ➇ จะอ่านหนังสือให้มากขึ้น

  • ➈ ลดการเล่นโซเชียลมีเดียลง

  • ➉ ออกไปเที่ยวให้มากขึ้น / ออกไปพักผ่อนให้มากขึ้น

  ปีใหม่เริ่มใกล้เข้ามาทุกที ๆ แล้วนะคะ หลาย ๆ คนก็อยากจะเริ่มเขียน New Year's Resolution หรือเป้าหมายที่อยากจะทำในปีใหม่กันบ้างแล้ว แต่บางคนก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเริ่มเขียนอะไรลงไปดี งั้นลองมาหาไอเดียจาก 10 New Year's Resolution ที่คนส่วนใหญ่ฮิตฮอตตั้งใจจะทำในช่วงขึ้นปีใหม่มาก ๆ ดูไหมคะ? ลองส่อง ๆ ดูเผื่อจะจดลงไปทำบ้าง และแน่นอนค่ะว่าเราไม่ได้มาแค่บอกว่ามันมีอะไรฮิตบ้าง แต่เราจะแนะนำวิธีที่ทำให้สำเร็จด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวของทุกคนเองด้วยน้าว่าจะสู้แค่ไหน ใจแข็งแค่ไหน ถ้าอยากจะรู้แล้วว่ามีเป้าหมายอะไร ทำยังไงให้สำเร็จก็อย่ารอช้าจ้า มาดูกันเล้ยยยยย!

  Disclaimer : อันนี้ขอพูดก่อนว่า 10 เป้าหมายอ้างอิงมาจากการเห็นในโลกโซเชียลบ่อย ๆ
  แล้วก็มารวบรวมบอกทุกคนนะคะ ไม่ได้มีอ้างอิงสำรวจอย่างจริงจัง ♥
   

   

  ✧ 10 New Year's Resolution ยอดฮิต พร้อมวิธีทำให้ " สำเร็จ " ได้จริง ✧

   

  ➀ ออกกำลังกายให้มากขึ้น

  เปิดด้วยเป้าหมายของสายรักสุขภาพกันเลยจ้า สำหรับการออกกำลังกายให้มากขึ้นนั่นเอง~ ปีใหม่ทั้งทีก็อยากสุขภาพดีขึ้นกันบ้างอะไรบ้าง บางคนก็รู้สึกว่ากล้ามเนื้อดูไม่กระชับละ หรือบางคนก็อยากจะออกกำลังเพื่อลดน้ำหนัก บางคนก็สร้างกล้ามเนื้อ แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรหลาย ๆ ครั้งก็จะรู้สึกเหนื่อยและขี้เกียจไปก่อนตลอด ๆ แล้วเป้าหมายก็พังไม่เป็นท่าทุกที แนะนำว่าให้เริ่มจากการออกกำลังกายวันละ 10 นาทีก่อนค่ะ แล้ววันถัดไปก็เพิ่มทีละ 1 นาที เช่น วันแรก 10 นาที วันที่ 2 ก็เป็น 11 นาที วันที่ 3 ก็เป็น 13 นาที ไปเรื่อย ๆ จนถึงเวลาที่พอใจนะคะ ตอนนั้นเราจะเริ่มชินกับการออกกำลังกายนาน ๆ ขึ้นแล้ว แล้วก็ไม่ทำให้เหนื่อยหรือรู้สึกว่ามันเร่งเกินไปด้วย เป็นวิธีที่ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป รับรองว่าได้ผลแน่นอน ลองดูน้า!
   

  ➁ จะลดน้ำหนักให้ได้!

  เป็นเป้าหมายที่เรียกได้ว่าเบสิคไม่ต่างจากข้อแรกเลยค่ะ สำหรับการลดน้ำหนัก คือปีใหม่ทั้งทีอะเนอะก็อยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้น ใส่เสื้อผ้าสวยขึ้น สุขภาพดีขึ้น แต่สุดท้ายเป้าหมายดันมาพังทลายเพราะบุฟเฟต์ทู้กครั้งไป วิธีที่จะลดน้ำหนักที่ดีที่สุดก็คือให้เริ่มการจากการงดกินขนมจุกจิกก่อนเลยค่ะ หลายคนติดกินขนมจุกจิก กินน้ำหวานวันละหลายแก้ว กินของทอด กินแป้งมากเกินไป ให้ลดพวกนี้ลง น้ำหนักเราก็จะน้อยลงไปประมาณนึง ทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ การกินครบจะทำให้หิวมื้อเย็นน้อยลงด้วยนะคะ แล้วก็ออกกำลังกายบ้าง วันละ 15 นาทีก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าชินแล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวเราก็จะทำจนเป็นนิสัยเองนะคะ ถ้าใครยังไม่ค่อยเข้าใจให้ลองไปอ่านเรื่องทฤษฎี 21 วันด้านล่างเลยค่ะ จะเข้าใจมากขึ้นในเรื่องนี้แน่นอน แล้วเอาไปปรับใช้ในหลาย ๆ วิธีได้ด้วย ลองไปอ่านกันน้า ♥

   

  ➂ จะเก็บเงิน / จะใช้เงินอย่างประหยัด

  หนึ่งในข้อที่หลายคนตั้งเป้าบ่อยม้ากกกกกก ตั้งกันทุกช่วงวัยเลยละคะ สำหรับการเก็บเงินหรือประหยัดเงิน เพราะเราก็อยากจะมีเงินเก็บไว้ใช้ในยามจำเป็นบ้าง แต่ก็ติดนิสัยใช้เพลินจนไม่เหลือเก็บทุกที จนหลาย ๆ คนเริ่มคิดว่าการเก็บเงินเป็นอะไรที่ทำได้ยากเหลือเกิ๊น ทำยังไงก็ไม่ได้สักที สิ่งที่เราอยากจะแนะนำเลยนะคะคือกาแบ่งเงินเป็น 2 ส่วนค่ะ คือส่วนที่ใช้จ่ายกับส่วนที่อยากเก็บ ดีที่สุดคือแยกบัญชีไว้เลยค่ะ จะได้ไม่ปะปนกัน ถ้าจะซื้ออะไรให้อยู่ในงบการใช้จ่ายเท่านั้น ถ้าเป็นคนติดนิสัยของมันต้องมี ทางที่ดีคือให้คิดวนไปค่ะ เช่น 1 สัปดาห์ก่อนจะถึง 1.1 ที่มีของเซลล์เยอะมาก ก็เริ่มลิสต์ออกมาก่อนว่าต้องซื้ออะไรบ้างแบบจำเป็นเลยนะคะ ขาดไม่ได้ แล้วมีของชิ้นไหนที่ไม่จำเป็นขนาดนั้นแค่อยากได้เฉย ๆ บ้าง อย่างหลังให้ลองคิดก่อนจะถึงวันที่ 1.1 ดูค่ะ ถ้าก่อนหน้าวันที่จะซื้อเราลืมไปเลยว่าอยากจะได้ หรือไม่ได้คิดถึงมันสักนิดก็ตัดออกไปเลยค่ะ แต่ถ้ายังวอแวใจอยากได้อยู่ก็คำนวณให้ดีนะคะว่าถ้าซื้อของชิ้นนั้นไป จะมีเงินจ่ายอย่างอื่นอีกรึเปล่า ถ้าไม่มีก็ห้ามซื้อค่า หักดิบกันไปเลย! ส่วนใครอยากได้ทริคเก็บเงินง่าย ๆ ลองดูในนี้ได้น้า >>

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe