Articles originalcontent
Original Content

หนาวนี้ผิวต้องฉ่ำ! ❄ แชร์เทคนิคแต่งหน้าฉ่ำโกลว์ปะทะลมหนาว พร้อมแนะนำ 10 ไอเทมเพิ่มความฉ่ำให้ผิว

หนาว ๆ แบบนี้ใครอยากลองเปลี่ยนการแต่งหน้ามาสายฉ่ำวาวแบบโกลว์ ๆ ต้องมามุงบทความนี้เลย เพราะเราจะบอกเทคนิคดี ๆ ในการแต่งหน้าฉ่ำโกลว์ พร้อมแนะนำ 10 ไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความฉ่ำให้ผิวดูเล่นแสง มีความเงาสวย!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • มัดรวม 6 เทคนิคแต่งหน้า " ฉ่ำโกลว์ " ให้สวยสับรับหน้าหนาว!

  • 10 ไอเทมเพิ่มลุค " ฉ่ำโกลว์ " ให้ผิวเงาวับ!

  • ➀ Espoir Water Splash Sun Cream SPF50+ PA+++

  • ➁ BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Foundation

  • ➂ JUNG SAEM MOOL Masterclass Radiant Cushion SPF50+ PA+++

  • ➃ NARS Light Reflecting Presses Setting Powder

  • ➄ HOURGLASS Ambient Lighting Finishing Powder

  • ➅ HOURGLASS Ambient Strobe Lighting Powder

  • ➆ NARS Orgasm Blush

  • ➇ Peripera All Take Mood Palette #014 COME, GLOSSER

  • ➈ ROM&ND Juicy Lasting Tint

  • ➉ Dior Addict Lip Maximizer

  อากาศช่วงนี้มันดี๊ดีนะคะชาวซิสสส~ อยู่ในช่วงที่หนาวแบบใส่เสื้อหนา ๆ มาอวดกันได้ชิล ๆ ไม่ต้องเผื่อเปลี่ยนชุดหรือต้องถอดออกเลย แต่นอกจากเรื่องของแฟชันที่จะต้องเปลี่ยนแล้ว หลาย ๆ คนก็อยากจะลองเปลี่ยนแนวเมคอัพด้วย อะแหน่~ ถ้าพูดถึงเมคอัพช่วงหน้าหนาวมันจะเป็นลุคไหนไม่ได้เลย นอกจาก " ลุคผิวฉ่ำโกลว์/ฉ่ำวาว " นั่นเองจ้า คือความฉ่ำวาวหรือฉ่ำโกลว์เนี่ย มันจะมีความเป็นผิว มีความเล่นแสง ดูผิวชุ่มชื้นแม้ว่าอากาศจะดูแห้งอะไรแบบนี้นะคะ ซึ่งวันนี้เราก็จัดเต็มเทคนิคในการแต่งหน้ามาให้ทุกคน พร้อมกับแนะนำ 10 ไอเทมที่จะช่วยเพิ่มลุคฉ่ำโกลว์ด้วย จะเป็นยังไง มีตัวไหนน่าสอยบ้างก็ตามมาเล้ยยย! ♥
   
    ☁     

   

  มัดรวม 6 เทคนิคแต่งหน้า " ฉ่ำโกลว์ " ให้สวยสับรับหน้าหนาว!

  1. ใช้รองพื้นสูตรฉ่ำโกลว์ : การใช้รองพื้นสูตรฉ่ำโกลว์จะทำให้ได้งานผิวแบบเล่นแสงสวยงาม มีความเป็นผิวสวย ส่วนใครเป็นชาวผิวมันแนะนำว่าใช้รองพื้นคุมมันตัวที่ใช้อยู่ แล้วเพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์ ( เน้นเป็นแอมพูล / เซรั่ม ) มาผสมกับรองพื้นแล้วลงผิว จะทำให้มีความฉ่ำโกลว์มากขึ้นแล้วก็ยังคุมมันได้ด้วย

  2. ใช้แป้งฟินิชโกลว์ : สำหรับผิวแห้งจะไม่ลงแป้งก็ได้นะคะ แต่ผิวมันแนะนำให้ใช้แป้งที่เป็นฟินิชโกลว์หรือแป้งที่มีความแนบผิวมาก ๆ จะทำให้ผิวยังดูเล่นแสงได้ดีอยู่ เน้นการใช้แปรงลงจะดีกว่า ผิวจะได้ไม่ดูแมตต์เกินไป ส่วนบริเวณที่ลงจะลงแค่ทีโซนหรือทั้งหน้าก็ได้

  3. ใช้บลัชออนมีชิมเมอร์หรือเนื้อครีม : สาวผิวแห้งที่ไม่ชอบเซตแป้งหรือเซตเบา ๆ จะใช้บลัชออนแบบครีมก็ได้นะคะ จะได้แนบผิวมากขึ้น ไม่ทำให้ผิวตึงด้วย แต่ถ้าคนผิวมันแนะนำว่าให้ใช้บลัชออนที่มีชิมเมอร์แทนจะดีกว่า หน้าจะได้ไม่มันเพิ่มน้า

  4. ปัดไฮไลต์ : เพื่อความฉ่ำที่เพิ่มขึ้นก็ต้องให้ปัดไฮไลต์เพิ่มไปเลยจ้า จะใช้แบบน้ำหรือแบบแป้งก็ได้ทั้งหมดเลย สำหรับผิวแห้งแนะนำแบบน้ำ ส่วนผิวมันแนะนำแบบแป้งนะคะ

  5. แต่งตาด้วยเนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์ : แต่งตาสามารถแต่งสีสันที่ต้องการได้เลย แต่ต้องมีชิมเมอร์และกลิตเตอร์เข้ามาแบบจัดเต็มหน่อยนะคะ เอาให้มันเล่นแสงจนแสบตาไปเล้ย!

  6. ลิปสติกใช้กลอสหรือรุ่นฉ่ำวาว : ลิปสติกก็ฉ่ำได้นะเออ กลอสเนี่ยมีทั้งแบบมีสีและไม่มีสี ถ้าใครมีลิปสติกสีโปรดอยู่แล้วก็ให้เลือกลอสที่ไม่มีสีหรือสีอ่อน ๆ มาทาทับ ส่วนใครไม่ชอบงานกลอสเลยก็ให้หาลิปสติกที่มีความฉ่ำโกลว์แทนนะคะ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเยอะมาก ๆ หรือจะเอาแค่ลิปสติกธรรมดาที่ไม่ใช่เนื้อแมตต์แค่นี้ก็ดูฉ่ำมากขึ้นแล้วล่ะ!

  อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากได้ไอเทมฉ่ำวาวเพิ่มบ้างแล้วละสิ งั้นมาส่อง 10 ไอเทมเพิ่มลุคฉ่ำโกลว์กันเลยจ้า ♥
   

  10 ไอเทมเพิ่มลุค " ฉ่ำโกลว์ " ให้ผิวเงาวับ!

   

  ➀ Espoir Water Splash Sun Cream SPF50+ PA+++

  ก่อนจะเริ่มงานเมคอัพอย่างจริงจัง ก็ต้องเริ่มจากกันแดดก่อนเลยจ้า สำหรับ Espoir Water Splash Sun Cream SPF50+ PA+++ ตัวนี้คือกันแดดที่เนื้อเกลี่ยง่ายม้ากกก เพราะชื่อเขาก็บอกอยู่แล้วนะคะว่าเนื้อเป็นแบบน้ำ ๆ มีความแตกตัวแบบเบาสบายผิว แล้วก็ยังให้ SPF มาสูงถึง 50+ แถมยังมี PA+++ ด้วย ก็คือป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเลย แต่นอกจากคุณสมบัติความเป็นกันแดดที่ดี เขาก็ยังให้ฟินิชผิวที่มีความฉ่ำโกลว์มาก ๆ เลยค่ะ คือทาไปปุ๊บก็จะรู้เลยว่ามีความวาว มีความหน้าเงาทันที ฟีลสาวเกาหลีสุด ๆ นะคะ
   

  ➁ BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Foundation

  มีงานกันแดดก็ต้องมีงานรองพื้นกันต่อเลยจ้า เราขอแนะนำ BOBBI BROWN Intensive Skin Serum Foundation เลยจ้า ถึงแม้ชื่อของเขาจะไม่ได้มีความโกลว์อะไรนะคะ แต่รองพื้นของเขาเนี่ยมีความเป็นผิวสูงมาก เพราะรองพื้นตัวนี้นะคะมีส่วนผสมของตัวบำรุงมากถึง 25 ตัว เนื้อจะเหลวมีความคล้ายเซรั่มมาก ๆ นะคะ แล้วที่สำคัญคือเบาสบายมาก ๆ เกลี่ยง่าย พอลงงานผิวเสร็จก็คือได้ความฉ่ำโกลว์กำลงดี เป็นงานผิวที่ลงตัว เจ้ารองพื้นตัวนี้สามารถใช้ได้กับทั้งคนผิวมันและคนผิวแห้งเลยนะคะ ดีงามทั้งหมด ♥
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe