Articles horo
ดูดวง/ทายใจ

พลังเปลี่ยนชีวิต! ✨ ชวนทุกคนมารู้จัก " Manifestation " มันคืออะไร? สามารถทำได้จริงไหม?

ช่วงนี้หลายคนอาจจะได้ยินคำว่า " Manifestation " ในสื่อโซเชียลกันมากขึ้นใช่ไหมล่า? แต่ก็ยังมีความงง ๆ อยู่ว่ามันคืออะไร? เป็นสายมูเตลูไหมหรือว่าเป็นเชิงวิทยาศาสตร์ แล้วทำได้จริงรึเปล่า? บทความนี้มีคำตอบมาให้ค่า!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☁ Manifestation คืออะไร? ☁

  • ☁ Law of Attraction กับ Manifestation เหมือนกันไหม? ☁

  • ☁ Manifestation สามารถปรับใช้ได้กับเรื่องอะไรบ้าง? ☁

  • ☁ แล้ว Manifestation มันเกิดขึ้นได้จริงไหม? เห็นผลรึเปล่า? ☁

  • ☁ แล้วมีวิธีในการทำ Manifest บ้างไหมน้า? ☁

  กำหนดเป้าหมายทีไรก็ทำไม่ได้ผลสักที ทำไงดีล่ะเนี่ย?

  เราน่าจะต้องเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้กันบ่อย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ตั้งเป้าหมายทีไรก็ทำไม่เคยจะได้ซ้ากที~ ก็จริงอยู่ที่ว่าหลาย ๆ ครั้งมันอาจจะมีปัจจัยภายนอกมารบกวนจนทำให้เป้าหมายมันทำได้ไม่สำเร็จ เช่น จะตั้งใจอ่านหนังสือทุกวัน แต่ก็ดันมีการบ้านให้ทำเยอะจนดึกดื่นไม่มีเวลาอ่านหนังสือเลย มันก็แอบเซ็ง ๆ ใช่ไหมละคะ แต่ถ้าทำไม่สำเร็จเพราะเกิดจากปัญหาภายในอย่างความเชื่อมั่นในตัวเองหรือความเชื่อเนี่ย เป็นอะไรที่เจอได้บ่อยสุด ๆ เลยละค่ะ และเพื่อไม่ให้ทุกคนตั้งเป้าหมายแล้วล้มเหลว เราก็อยากจะชวนทุกคนมารู้จัก " Manifestation ( มานิเฟสเทชัน ) " กันค่า มันคืออะไร ทำแล้วได้ผลจริงไหม อยากรู้กันแล้วละสิ อยากรู้แล้วก็มาส่องกันโลดจ้าาา ♥
   

   

  ☁ Manifestation คืออะไร? ☁

  หลายคนน่าจะสงสัยยุบยิบในใจกันละว่ามันคืออะไร Manifestation ก็คือการสร้างความสำเร็จด้วยความเชื่อมั่นนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะเอ๊ะ? มันก็เหมือน ๆ กับการตั้งเป้าหมายทั่วไปรึเปล่า จะบอกว่าคล้าย ๆ ค่ะ คือการตั้งเป้าหมายทั่วไปมันอาจจะแค่เจาะจงในสิ่งที่อยากทำ อยากเป็น ลงมือทำให้สำเร็จ แต่การ Manifestation เนี่ยมันจะเพิ่มความเชื่อมั่นเข้าไปด้วย ฟีลประมาณว่า " ถ้าเราคิดว่าเราทำได้ เราก็จะทำได้ " ซึ่งเราจะมีแค่ความเชื่อมั่นอย่างเดียวไม่ได้นะคะ เราจะต้องลงมือทำด้วย ไม่งั้นก็ไม่สำเร็จน้า หลักการมันอาจจะฟังดูเหมือนเน้นไปทางความเชื่อ ความเชื่อมั่นสักหน่อย มีความมูเตลูนิด ๆ แต่มันสามารถเอามาปรับใช้ได้จริงนะเออ จะปรับใช้กับเรื่องไหนได้บ้างก็มาดูกันต่อเลยจ้า
   

  ☁ Law of Attraction กับ Manifestation เหมือนกันไหม? ☁

  ต้องอธิบายก่อนว่า Law of Attraction คืออะไร มันก็คือกฎของแรงดึงดูดนั่นเองค่ะ โดยส่วนใหญ่ใครที่ยึดหลักการนี้ก็จะคิดว่าถ้าเราทำอะไรเราก็จะได้สิ่งนั้นกลับมา เราเป็นคนยังไงคนแบบนั้นก็จะดึงดูดเข้ามาหาเราเอง มันเป็นกฎของจักรวาลค่ะ อธิบายง่าย ๆ คือ ถ้าเราปาลูกบอลลงพื้น มันก็จะเด้งกลับมาหาเรา เป็นจริงตามแบบของวิทยาศาสตร์ ส่วน Manifestation ก็อย่างที่บอกเลยค่ะว่ามันคือหลักการที่เชื่อว่ามันจะสำเร็จได้และก็ต้องลงมือทำ คือมีความมูเตลูหน่อย ๆ เน้นไปที่จิตใจของเรามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้ดูเพ้อเจ้องมงายเพราะก็ต้องลงมือทำด้วย สรุปแล้วส่วนตัวเราคิดว่า 2 อย่างนี้มีความแตกต่างกันนะคะ แต่สามารถเอามาใช้ร่วมกันได้ เช่น เราตั้งใจเรียน ผลของมันก็คือสามารถเข้าใจเนื้อหา สามารถทำข้อสอบได้และได้เกรดเฉลี่ยที่ดี มันเป็นไปตามความเป็นจริง คือเราทำอะไรก็ได้อย่างนั้น แต่เพื่อให้มันสำเร็จแน่นอน เราก็ต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเองด้วยใช่ไหมละคะว่าเราจะทำมันได้ ถ้าเราท้อใจไปซะก่อน โอกาสที่จะสอบตกหรือเกรดไม่ดีก็มีสูงมากเลย รู้แบบนี้แล้วก็เชื่อมั่นในตัวเองเข้าไว้นะคะ :-D
   

  ☁ Manifestation สามารถปรับใช้ได้กับเรื่องอะไรบ้าง? ☁

  จากการอธิบายความหมายไป บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันใช้ได้กับแค่เรื่องงานหรือการเรียนรึเปล่า? คือจริง ๆ แล้วมันสามารถใช้ได้กับทุกเรื่องเลยค่ะ เราจะตั้งเป้าหมายด้านไหนก็ใช้ได้หมดเลย ไม่ว่าจะการเรียน การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ ก็ใช้ได้หมดเลย ขอแค่เรามีความเชื่อในสิ่งนั้นมาก ๆ ก็พอ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัด ๆ สักนิดนึง เช่น เราจะไปพูดรายงานหน้าชั้น แล้วเราคิดว่าเราต้องทำพลาดแน่ ๆ พูดผิดแน่ ๆ จำไม่ได้แน่ ๆ มันก็จะส่งผลลบกับเราทันที เพราะเราเหมือนไปดึงพลังลบให้มันเข้ามา ถ้าเราเปลี่ยนเป็นมั่นใจ! ฉันทำได้ ซ้อมมาแล้วหนิ ไม่ต้องกลัว สะดุดยังไงก็เอาให้ผ่าน การคิดแบบนี้จะดึงพลังบวกมาให้ ทำให้เราสามารถผ่านมันไปได้ด้วยดีนั่นเอง ยังไงก็ลองไปปรับใช้กันนะคะ ♥
   

  ☁ แล้ว Manifestation มันเกิดขึ้นได้จริงไหม? เห็นผลรึเปล่า? ☁

  เรื่องที่ว่าถ้าทำแล้วจะได้ผลจริงเปล่า หรือมันจะสำเร็จใช่ไหม? เรื่องแบบนี้ก็ตอบได้ยากค่ะเพราะมันก็มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่อาจจะขวางให้เราไม่สามารถที่จะทำมันสำเร็จได้ หรือต่อให้เชื่อมั่นมากแค่ไหนบางครั้งมันก็ไม่ได้เป็นไปตามที่หวังตั้งใจ แต่อย่าเพิ่งไปคิดว่ามันจะล้มเหลว มันจะไม่เวิร์คตั้งแต่เริ่มน้า ให้เราเชื่อไว้ก่อน ถ้ามันไม่เป็นตามที่หวังเราก็ค่อยมาเยียวยาสภาพจิตใจจากความผิดหวังในภายหลังก็ยังไม่สาย ตั้งมั่นไว้เลยค่ะว่าเราทำได้ เราต้องเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราทำได้ ถ้าใครยังไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ ก็ไปดู " วิธีสร้างความมั่นใจ " ในบทความด้านล่างนี้ก่อนได้เล้ย~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดดูดวง/ทายใจ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe