Articles love2
ความรัก

หนาวทั้งกาย หนาวทั้งใจ! บอกต่อ 6 วิธีดีๆ ที่จะทำให้คนโสดไม่เหงาในช่วงหน้าหนาวนี้

แม้เราจะโสด แต่าเราก็แฮปปี้ อากาศหนาวแค่ไหน ก็ไม่สำคัญ เพราะฉํนไม่เคยหนาวใจ ต่อให้เป็นโสด แต่เราก็มีความสุขกับสถานะนี้ได้ค่ะ เพียงแค่ไม่อคติกับคำคำนี้ วันนี้เรามีวิธีดีๆ ที่จะทำให้คนโสดไม่เหงาในช่วงหน้าหนาวนี้ เป็นวิธีที่ง่ายมากบอกเลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หนาวทั้งกาย ทั้งใจ! บอกต่อ 6 วิธีดีๆ ที่จะทำให้คนโสดไม่เหงาในช่วงหน้าหนาวนี้

  • 1. สร้าง Passion ให้กับตัวเอง

  • 2. หยุดอคติกับคำว่า ‘โสด’

  • 3. ลองหากิจกรรมที่ชอบทำดู

  • 4. 'เพื่อน' คือตัวเลือกที่ดีที่สุด

  • 5. ซีรีส์ หนัง ทางออกที่ดีในวันหนาวๆ เหงาๆ

  • 6. ช้อปปิ้งแก้เหงา หน้าหนาวนี้ อะไรออกใหม่บ้างนะ!

   

  เราเชื่อว่า มีเพื่อนๆ อยู่หลายคน ที่กลัวการต้องอยู่คนเดียว หรือกลัวที่จะเป็นโสดไปจนตาย แต่รู้มั้ยว่า การอยู่ตัวคนเดียว หรือการเป็นโสด มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น เพราะเราก็สามารถหาและมีความสุขกับสิ่งที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ได้ เพียงแค่เราไม่อคติกับสถานะนี้ เราก็จะสามารถใช้ชีวิตได้อย่างแฮปปี้แล้วค่ะ หน้าหนาว อย่าคิดว่าเหงา เพราะไม่ว่าจะคนโสด หรือคนมีคู่ เจออากาศหนาว ก็ทั้งหนาวและทั้งเหงาได้เหมือนกันหมดนั่นแหละ! วันนี้เรามี  6 วิธีดีๆ ที่จะทำให้คนโสดไม่เหงาในช่วงหน้าหนาวนี้ บอกเลยว่า เป็นวิธีที่ดี ที่จะช่วยทำให้เพื่อนๆ ลืมความโสด และหันหน้ามาใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขได้มากขึ้นแน่นอน จะมีวิธีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  หนาวทั้งกาย ทั้งใจ! บอกต่อ 6 วิธีดีๆ ที่จะทำให้คนโสดไม่เหงาในช่วงหน้าหนาวนี้

   

  1. สร้าง Passion ให้กับตัวเอง

  เกิดเป็นคนโสด มันไม่ง่าย ความเหงามันชอบรุมเร้า เวลาอยู่คนเดียวแล้วฟุ้งซ่านเวอร์! สิ่งที่จะทำให้เราเปลี่ยนจุดโฟกัสได้คือ เราจะต้องสร้าง Passion ให้กับตัวเองค่ะ การมี Passion จะทำให้เราเปลี่ยนจุดโฟกัสได้ค่ะ จากเดิมที่เอาแต่หมกมุ่นอยู่กับความเหงา คราวนี้เราจะได้ลืมตาและมองไปข้างหน้าสักที! เวลาเราได้ทำอะไรที่เราชอบ หรือสนใจ มันจะช่วยทำให้ความรู้สึกเหงา หรือโดดเดี่ยวดีขึ้นค่ะ โอเคแหละ มันไม่ได้หายไป 100% แต่มันจะช่วยทำให้เราไม่จดจ่อ และนึกถึง หรือติดอยู่กับสิ่งนั้นมากจนเกินไป การที่มีอะไรทำ มันก็ดีกว่าไม่มีอะไรทำ แล้วเอาแต่นั่งหงอยไปวันๆ นะ

  2. หยุดอคติกับคำว่า ‘โสด’

  หลายๆ คนมักจะคิดว่า โสดแล้วมันน่าเศร้า ยิ่งกับคนที่ทั้งชีวิตมีแฟนมาตลอด พอครองโสดแล้ว ทุกข์มาก เครียดมาก เพราะกลัวความโสดและการอยู่ตัวคนเดียวขึ้นสมอง พอเพื่อนๆ อดติกับความโสดมากเกินไป แน่นอนว่า เราจะไม่มีวันหาความสุขจากความโสดได้เลย เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมุมมองดูค่ะ การเป็นโสดมันไม่ได้แย่นะ สำคัญคือ มีคนโสดมากมาย ที่เขาก็มีความสุขดี เขาอยู่คนเดียว ก็ไม่ได้ทุกข์หรือรู้สึกแย่อะไร ทุกคนมีความสุขกับสิ่งที่เลือกได้ แค่เราไม่อคติและไม่ยึดติดกับมันเท่านั้นเอง

  3. ลองหากิจกรรมที่ชอบทำดู

  ถ้าวันนี้เพื่อนๆ เหงา ลองหาอะไรที่ชอบทำดูมั้ย เช่น เล่นเกม ดูซีรีส์ ฟังเพลง วาดรูป หรือลองหากิจกรรมดีๆ ทำดู รับรองเลยว่า ช่วยได้แน่นอน การที่เราได้เปลี่ยนจุดโฟกัสไปจดจ่อกับสิ่งที่เราชอบ หรืออยากทำ มันจะช่วยทำให้ความเหงา ความเบื่อ และความรู้สึกโดดเดี่ยวใดๆ นั้น หายไปได้ค่ะ พอเราได้ไปทำอะไรๆ ที่ชอบแล้ว แน่นอนว่า ความสุขมันจะต้องเกิดขึ้น การออกไปทำหรือกาประสบการณ์ใหม่ๆ จะช่วยทำให้เราได้พบเจอกับอะไรที่มากขึ้น อาจจะได้สกิลใหม่ๆ หรือเพื่อนใหม่ๆ เพิ่มขึ้นด้วยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าวันนี้เพื่อนๆ เป็นคนโสด ที่ไม่มีใคร ลองหาอะไรที่ชอบทำดู รับรองว่า ช่วยคลายเหงาได้

  4. 'เพื่อน' คือตัวเลือกที่ดีที่สุด

  สำหรับคนโสดแล้ว เพื่อนคือไอเทมสำคัญ ที่จะมาช่วยคลายความเหงา และความโดดเดี่ยวของเราได้! เพื่อนคือคนที่จะช่วยทำให้เรามีความสุข และเป็นเสมือนออกซิเจน ที่จะมาช่วยทำให้ระบบทางเดินหายใจของเราดีขึ้น ลองแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน หรือนัดกันไปช้อปปิ้ง ไปดูหนัง เท่านี้ก็แฮปปี้แล้ว ได้คุย ได้เจอ ได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวซึ่งกันและกัน ดีจะตาย เพื่อนอะ ต่อให้มันมีแฟนแล้ว แต่ถ้าเราชวนมันออกมาเที่ยว ยังไงมันก็มา ก็เพราะเป็นเพื่อนไง ไม่ว่าจะยังไง ก็ไม่มีวันทิ้งกัน (ต้องเพื่อนแท้นะ)

  5. ซีรีส์ หนัง ทางออกที่ดีในวันหนาวๆ เหงาๆ

  เวลาเราเหงาๆ ซีรีส์ หนัง นี่แหละที่ช่วยได้ดีมาก! ยิ่งทุกวันนี้มีหนังและซีรีส์ให้เราได้ดูกันมากมาย โอ้โห! รับรองว่า ช่วยคลายเหงาได้แน่นอน ยิ่งถ้ามีเรื่องสนุกๆ นะ ลิสต์รอไว้เลยค่ะ รับรองว่า ได้ดูกันไปยาวๆ ลืมเหงาไปเลยจ้า แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าจะดูเรื่องอะไรดี เราแนะนำว่า ให้ลองถามเพื่อนๆ หรือลองหาดูจาะลิสต์แนะนำใน Google ได้ เดี๋ยวก็เจอเรื่องที่อยากดูเองนั่นแหละ พอได้เรื่องที่น่าดูแล้ว ขอบอกเลยว่า ยาวค่ะ ดูจนลืมเหงาไปเลยแหละ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe