Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 5 วิธีกู้ผิวแห้ง ที่ใช้ได้ผลจริง ไม่ต้องรอชาติหน้า แค่ชาตินี้ก็เห็นผล!

วันนี้เรามีวิธีกู้ผิวแห้ง ที่ใช้ได้ผลจริงมาบอกต่อ เป็นวิธีที่เราใช้ แล้วมันเห็นผล ลองแล้วรู้สึกว่า ไม่จกตา เลยอยากหยิบมาแชร์ต่อคนผิวแห้งทุกคน ให้ลองหยิบวิธีเหล่านี้ ไปทำตามกันดูนะ รับรองว่า ช่วยแก้ผิวแห้งได้ค่ะ!!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกต่อ 5 วิธีกู้ผิวแห้ง ที่ใช้ได้ผลจริง ไม่ต้องรอชาติหน้า แค่ชาตินี้ก็เห็นผล!

  • 1. ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8 - 10 แก้ว

  • 2. อย่าสครับผิวบ่อยเกินไป

  • 3. เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น

  • 4. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  • 5. ทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

   

  ต้องบอกก่อนว่า เราก็เป็นคนนึงที่มีผิวที่แห้งกร้าน ยิ่งช่วงนี้อากาศเย็น อากาศแห้ง ผิวที่ว่าแห้งอยู่แล้ว ยิ่งแห้งมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นเราจะเป็นที่จะต้องดูแลผิวของตัวเองอย่างหนัก ไม่ใช่แค่การทาครีมบำรุงผิว แต่ต้องดูแลผิวจากภายใน ด้วยวิธีการอื่นๆ ร่วมไปด้วย และวันนี้เราตัวแทนชาวผิวแห้ง ขอแชร์วิธีดีๆ ให้คนผิวแห้งทั้งหลาย ได้ลองทำตามกัน รวม 5 วิธีกู้ผิวแห้ง ที่ใช้ได้ผลจริง ไม่ต้องรอชาติหน้า แค่ชาตินี้ก็เห็นผล! เป็นวิธีที่เราใช้แล้วเห็นผลจริง เลยอยากหยิบมาบอกต่อ ลองไปดูกันว่า มีวิธีอะไรบ้าง

  บอกต่อ 5 วิธีกู้ผิวแห้ง ที่ใช้ได้ผลจริง ไม่ต้องรอชาติหน้า แค่ชาตินี้ก็เห็นผล!

   

  1. ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8 - 10 แก้ว

  ส่วนตัวรู้สึกว่าการดื่มน้ำช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้จริงๆ นะ อย่างเวลาไหนที่ดื่มน้ำน้อยๆ รู้สึกได้เลยว่า ปากแห้งมาก ผิวแบบแห้งกร้านสุดๆ มันเป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นจากภายใน ส่งผลสู่ภายนอก เพราะฉะนั้นสำหรับเราแล้ว การดื่มน้ำ คืออีกหนึ่งวิธีในการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นจากภายใน เพียงแค่ดื่มน้ำอย่างน้อย 6 - 8 แก้ว เท่านี้เองค่ะ เน้นนะ น้ำที่ว่านี้คือ น้ำเปล่านะจ๊ะ อย่ามัวไปเน้นน้ำหวาน น้ำอัดลม ไม่ใช่นะคุณ! และการดื่มน้ำเปล่าไม่ใช่แค่จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้นนะ ยังช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย แค่ดื่มน้ำเท่านั้น ก็ช่วยดูแลได้ทั้งเรื่องของผิวและสุขภาพแล้วค่ะ

  2. อย่าสครับผิวบ่อยเกินไป

  ใครที่ชอบสครับผิวบ่อยๆ ช่วงนี้งดได้งดก่อนเลย เพราะการสครับผิวบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องดีนะจะบอกให้! แนะนำให้สครับสัปดาห์ละครั้งก็พอ เพื่อเป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป และช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก พร้อมให้การดูดซึมสกินแคร์ต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น ควรเลือกใช้สครับที่ละเอียดหน่อย เพื่อเป็นการถนอมผิว และที่เราบอกว่า ไม่ควรสคับผิวบ่อยๆ นั่นก็เพราะ มันอาจจะส่งผลทำให้ผิวเกิดความแห้งกร้าน อ่อนแอ และติดเชื้อได้ง่าย เนื่องจากสูญเสียความชุ่มชื้นและเกราะป้องกันตามธรรมชาติ สำคัญคือจะทำให้ผิวบางลง แถมจะเป็นการกระตุ้นการอักเสบของผิวด้วย ฉะนั้นแค่สัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ

  3. เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น

  อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ คือการเลือกใช้สกินแคร์ ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว อย่างเช่น ออยล์ มอยเจอร์ไรเซอร์ หรือสกินแคร์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เช่น Hyaluronic Acid ,Squalane และอื่นๆ เป็นต้น สำคัญคือต้องอ่อนโยนต่อผิวของเราด้วย ซึ่งสกินแคร์ที่ตอบโจทย์ของคนผิวแห้งมีให้เลือกมากมาย เน้นไปที่ตัวที่เติมความชุ่มชื้นได้ดี และล้ำลึก พร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน ผิวของเราจะได้ดูเด้ง อิ่มน้ำ ดุสุขภาพดียิ่งขึ้น

  4. ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำ

  แม้จะบอกว่าหน้าหนาว แต่แดดหน้าหนาวก็คือ แรงพอๆ กับหน้าร้อนเลยจ้า! เพราะฉะนั้นเราควรที่จะต้องปกป้องผิวของเราจากแสงแดดด้วย เพราะแสงแดดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้ร่างกายสูญเสียความชุ่มชื่น แถมแสงแดดยังเป็นตัวการร้าย ที่จะทำให้ผิวเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ความหมองคล้ำอีก เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงมีความจำเป็นมากๆ เช่นเดียวกัน ควรทาครีมกันแดดทุกครั้ง ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม กันแดดจะได้ช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะและรังสีอันตราย และถ้าต้องออกแดด แนะนำให้ใช้ SPF ที่สูงหน่อย แดดจะได้ไม่มาทำร้ายผิวของเรา ให้แห้งเสีบและระคายเคืองได้

  5. ทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว

  และวิธีสุดท้ายคือ การทานอาหารที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว จะมีทางเลือกอยู่ 2 ทาง คือ การทานอาหารที่มี Omega 3 จะช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านให้กลับชุ่มชื่นขึ้นได้ แนะนำให้เลือกทานอาหารประเภท ผักโขม บรอกโคลี ถั่วเหลือง รวมถึงปลาทะเลต่างๆ อาหารเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นขึ้น นอกจากนี้ ยังควรทานอาหารที่มีวิตามินด้วย เช่น ผักและผลไม้ต่างๆ นอกจากจะมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเราด้วยนะ แต่ถ้ารู้สึกว่า หากินยาก งั้นเปลี่ยนมาทานเป็นพวกอาหารเสริม หรือวิตามินสำเร็จได้ค่ะ มีจำหน่ายทั่วไป ลองไปหาดูกันได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe