Articles etc
อื่น ๆ

ก็คนมันอินอะ! 🎄 รวม 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส "

คริสต์มาสกำลังมาแล้วจ้า~ คนอินเทศกาลแบบเรา ๆ มันก็อยากจะแต่งห้องให้มีความคริสต์มาสอะเนอะ แต่แต่งเยอะก็กลัวรกอีก งั้นมาดูของแต่งห้องแบบน่ารักกรุบกริบเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ห้องดูมีบรรยากาศกันดีกว่า รับรองว่าน้อยแต่มากแน่น้อน!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❄ 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส " ❄

  • ➀ ต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ

  • ➁ พวงมาลัยคริสต์มาส

  • ➂ ผ้าปูที่นอน

  • ➃ ไฟหยดน้ำ

  • ➄ ถุงเท้าคริสต์มาส

  • ➅ สโนว์โดม / สโนว์บอล

  • ➆ ผ้าปูโต๊ะ


  Santa claus is comin' to townnnnn~


  เปิดมาแบบร้องเพลงคริสต์มาสขนาดนี้ บทความนี้ต้องเกี่ยวกับคริสต์มาส 100% จ้า
  คือว่าเทศกาลมันก็ใกล้เข้ามาแล้ว แต่ไอเราก็ไม่ได้ว่าจะจัดคริสต์มาสใหญ่โตในบ้านตัวเองได้ แต่ก็อยากให้มันมีความคริสต์มาสอยู่ คนมันอินเทศกาลอะเนอะ ก็อยากจะมีฟีลแต่งห้องให้บรรยากาศ มันเข้ากับเทศกาลอะไรเงี้ย แต่ก็ไม่อยากจะแต่งเยอะเพราะขี้เกียจเก็บ งั้นเราขอแนะนำ 7 ไอเทมของแต่งบ้านที่จะช่วยให้ห้องของเรามีฟีลคริสต์มาสมากขึ้นแบบกรุบกริบ ๆ ก็พอ ไม่เยอะไม่น้อยเกินไป จะมีของชิ้นไหนน่าสอยมาแต่งห้องบ้าง ก็มาดูกันเลยจ้าชาวซิสสสส ♥
   
   

  ❄ 7 " ของแต่งบ้าน " แบบน่ารักกรุบกริบ สไตล์คนอินเทศกาล " คริสต์มาส " ❄

   

  ➀ ต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ

  พูดถึงคริสต์มาสก็ต้องมีต้นคริสต์มาสใช่ไหมละคะ แต่จะให้ซื้อต้นใหญ่มาตั้งในห้องก็จะเกินไปหน่อย งั้นหันมาซื้อแค่ต้นคริสต์มาสต้นเล็ก ๆ ก็พอค่า จะเอาขนาดไหนก็ตัดสินใจกันได้ตามสะดวกเลยนะคะ เอาขนาดตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้นก็วัดให้เข้ากับขนาดห้องและจุดที่จะตั้งด้วย นอกจากซื้อต้นคริสต์มาสหรือต้นสนปลอมแล้ว ก็ต้องซื้อพวกของประดับมาตกแต่งด้วย ไม่งั้นมันจะกลายเป็นต้นสนสีเขียวธรรมดา ๆ นะคะ หรือถ้าใครไม่อยากซื้อเพราะกลัวมันแพง ก็ตัดกระดาษสี ๆ วาดเป็นเหมือนของตกแต่งแล้วเอาไปแปะก็ได้เหมือนกันเน้อ ครีเอทและปรับเปลี่ยนนิดหน่อยก็สวยไฉไลได้เหมือนกัน :-D
   

  ➁ พวงมาลัยคริสต์มาส

  ใครรู้สึกว่าถ้าซื้อต้นคริสต์มาสเล็ก ๆ มาตั้งในห้องอาจจะรกเกินไปเพราะปกติของที่ตั้งในห้องก็เกะกะสุด ๆ แล้ว จะตั้งบนโต๊ะก็ของเต็มอีก งั้นหันมาใช้พวงมาลัยคริสต์มาสแทนก็ได้น้า จะแขวนหัวเตียง แขวนที่ประตูห้อง แขวนตรงหน้าต่างก็ได้หมดเลย ไม่เกะกะด้วย แถมยังได้ฟีลคริสต์มาสอีกด้วย แต่ส่วนใหญ่เขาจะติดไว้ตรงประตูบ้านนะคะ เพราะเขาเชื่อกันว่าพวงมาลัยคริสต์มาสหรือหรีดคริสต์มาสเปรียบเสมือนมงกุฎหนาของพระเยซูเจ้า และเชื่อว่าสัญลักษณ์นี้จะปกป้องบ้านเรือนให้พ้นจากความชั่วร้ายและนำความโชคดีมาให้ด้วย ถ้าใครเชื่อก็ลองทำตามกันได้น้า
   

  ➂ ผ้าปูที่นอน

  เป็นสิ่งที่อยากแนะนำมากนะคะ เพราะซื้อแล้วก็คุ้มมาก ๆ คือใจจริงอาจจะซื้อมาเพื่อเปลี่ยนผ้าปูที่นอนให้เข้ากับบรรยากาศคริสต์มาส แต่จริง ๆ แล้วมันก็สามารถเอามาใช้ช่วงอื่น ๆ ได้ด้วย แนะนำว่าถ้าเป็นสีขาวแดงหรือเขียวแดงจะใช้ได้บ่อยกว่านะคะ ถ้าเป็นแดงเขียวมันจะดูคริสต์มาสจ๋าไปนิดนึงแต่ถ้าใครไม่ติดจะซื้อแบบเขียวแดงก็ย่อมได้ค่า ใช้ไปแล้วก็อย่าลืมเปลี่ยนผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ และซักตากให้สะอาดด้วยนะคะ เวลาตากก็อย่าลืมกลับด้านด้วยล่ะไม่งั้นแดดเลียสีซีดหมดเน้อ
   

  ➃ ไฟหยดน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe