Articles food
อาหาร

สตรองสู้หน้าหนาว! แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง อร่อย ทำง่าย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย 🍊🍓🍏

ช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นลงกว่าปกติ หลายคนก็อาจเจ็บป่วยง่ายขึ้น วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง มาแจกให้ได้ลองทำตามกัน เพราะทั้งรสชาติอร่อย ดื่มง่าย แล้วยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง 】

  • ➀ สูตรสมูทตี้ส้ม + กล้วย + มะม่วง

  • ➁ สูตรสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี + แคนตาลูป + ส้ม

  • ➂ สูตรสมูทตี้เกรปฟรุต + กล้วยหอม + สับปะรด

  • ➃ สูตรสมูทตี้มะม่วง + สตรอว์เบอร์รี + สับปะรด + กล้วยหอม + แบล็กเบอร์รี

  • ➄ สูตรสมูทตี้ส้ม + มะม่วง + สับปะรด

  • ➅ สูตรสมูทตี้กีวี + แอปเปิลเขียว + ซูกินี + ผักเคล

  • ➆ สูตรสมูทตี้สับปะรด + ส้ม + มะม่วง + กล้วยหอม

     
  ฮัดชิ้ววว (* >ω<) เจอทั้งลมหนาวทั้งฝนตก ก็ทำให้เป็นหวัด คัดจมูก จามไม่หยุดเลยค่ะซิส !!!

  แม้ว่าหน้าหนาวของเมืองไทยจะไม่ได้หนาวเวอร์จนอุณหภูมิติดลบเหมือนต่างประเทศ แต่พออากาศเย็นลงกว่าเดิม แถมบางวันยังมีฝนตกหนัก ก็อาจทำให้หลายคนเจ็บป่วยไม่สบายง่ายขึ้น โดยเฉพาะโรคยอดฮิตอย่างไข้หวัดที่เกิดจากการที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ซึ่งขนาดคนที่แข็งแรงมากๆ ยังเจ็บป่วยง่ายในช่วงหน้าหนาว แล้วสำหรับคนที่มีภูมิคุ้มกันต่ำก็บอกได้คำเดียวว่าหน้าหนาวนี้แย่แน่นอน เพราะเวลาที่ร่างกายอ่อนแอหรือภูมิคุ้มกันต่ำ เชื้อไวรัสก็จะเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายจนทำให้ป่วยไข้ไม่สบายค่ะ

  แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะเตรียมร่างกายให้แข็งแรงพร้อมสู้กับหน้าหนาว หรือฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไป ก็ต้องหาวิธีเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแบบด่วนจี๋เลยนะ แล้วอาหารที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ก็คือ “ วิตามินซี ” จากผลไม้นานาชนิดนั่นเอง วันนี้เราจึงหยิบ 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง มาให้ได้ลองทำตามกันง่ายๆ ว่าแล้วก็รีบตามไปทำสมูทตี้รสชาติอร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกายพร้อมกันเลย

     

  【 แจก 7 สูตร “ สมูทตี้ ” วิตามินซีสูง ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง 】

    

  ➀ สูตรสมูทตี้ส้ม + กล้วย + มะม่วง

  เริ่มต้นด้วยสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรแรกอย่าง สูตรส้ม + กล้วย + มะม่วง ก่อนเลยค่ะ ทุกคนรู้อยู่แล้วว่า “ ส้ม ” เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แล้วสมูทตี้สูตรนี้ยังมีผลไม้อย่าง “ กล้วยหอม ” ที่มีโพแทสเซียมสูง และ “ มะม่วง ” ผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีสูงไม่แพ้กัน มาเป็นส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความครีมมี่ๆ แบบนัวๆ ทำให้สมูทตี้แก้วนี้ดื่มเพลินไปอีกค่ะ

  » ส่วนผสม

     - ส้มปอกเปลือก 2 ลูก
     
  - กล้วยหอม 2 ลูก
     - เนื้อมะม่วงแช่แข็ง 1 ถ้วย
     - ขิงสับ 1 ช้อนชา 
     
  - น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
     - น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
     - นมอัลมอนด์ ¾ - 1 ถ้วย

  » วิธีทำ

  วิธีทำสมูทตี้สูตรนี้ให้เพื่อนๆ ใส่ส้ม กล้วยหอม เนื้อมะม่วงแช่แข็ง ขิงสับ น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และนมอัลมอนด์ลงในโถปั่น จากนั้นก็กดปั่นจนส่วนผสมเข้ากันและเริ่มเป็นเนื้อครีม แต่ถ้ารู้สึกว่าเนื้อสมูทตี้ข้นเกินไปก็สามารถเติมนมอัลมอนด์เพิ่มเข้าไปได้ตามความชอบเลยค่ะ
     

  ➁ สูตรสมูทตี้สตรอว์เบอร์รี + แคนตาลูป + ส้ม

  ตามมาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงด้วยการกิน กับสมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรที่สองอย่าง สูตรสตรอว์เบอร์รี + แคนตาลูป + ส้ม ต่อเลยค่ะซิส! สมูทตี้สูตรนี้รวมผลไม้ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทั้ง “ ส้ม ” และ “ สตรอว์เบอร์รี ” ผลไม้ที่มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ รวมทั้ง “ แคนตาลูป ” ที่อุดมไปด้วยโพแทสเซียมและไฟเบอร์ด้วยค่ะ คอนเฟิร์มว่าสมูทตี้สูตรนี้มีคุณประโยชน์แบบจุกๆ เลย

  » ส่วนผสม

     - โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ½ ถ้วย
   
   - นมอัลมอนด์สูตรไม่เติมน้ำตาล ⅓ ถ้วย
     - แคนตาลูปหั่นชิ้น 1 ถ้วย
     - สตรอว์เบอร์รีหั่นชิ้น 1 ถ้วย
     - ส้ม 1 ลูก
     
  - น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
     - น้ำแข็ง

  » วิธีทำ

  สมูทตี้วิตามินซีสูงสูตรนี้ก็มีวิธีทำที่ง่ายมากๆ หลังจากที่หั่นผลไม้และเตรียมส่วนผสมต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็ให้ใส่สตรอว์เบอร์รี แคนตาลูป ส้ม โยเกิร์ต น้ำผึ้ง นมอัลมอนด์ และน้ำแข็งประมาณหนึ่งกำมือลงในโถปั่น แล้วปั่นให้ส่วนผสมละเอียดและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นก็เทใส่แก้วแล้วดื่มได้เลยค่ะ
     

  ➂ สูตรสมูทตี้เกรปฟรุต + กล้วยหอม + สับปะรด

  ส่วนสมูทตี้สูตรต่อไปที่เราหยิบมาแชร์ให้ได้ลองทำตามกันก็คือ สูตรเกรปฟรุต + กล้วยหอม + สับปะรด เพื่อนๆ รู้รึเปล่าว่า “ เกรปฟรุต ” ก็เป็นผลไม้ตระกูลซิตรัสอีกหนึ่งชนิดที่มีวิตามินซีปริมาณสูง ซึ่งในสูตรนี้ก็จะนำเกรปฟรุตมาคั้นน้ำสดๆ แล้วปั่นรวมกับ “ กล้วยหอม ” / “ สับปะรด ” / “ ผักเคล ” เพื่อช่วยเพิ่มแร่ธาตุ สารอาหาร และไฟเบอร์ให้กับสมูทตี้สูตรนี้ ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพและช่วยให้รู้สึกสดชื่นขึ้นแน่นอนค่ะ

  » ส่วนผสม

     - น้ำเกรปฟรุตคั้นสด ⅔ ถ้วย
     - กล้วยหอมแช่แข็ง 1 ลูก
     - สับปะรดหั่นชิ้น 1 ถ้วย
     - เบบี้เคล 1 ถ้วย

  » วิธีทำ

  วิธีทำสมูทตี้ที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพสูตรนี้ ก็ให้เทน้ำเกรปฟรุตคั้นสดลงในโถปั่น แล้วใส่กล้วยหอมแช่แข็ง สับปะรด และเบบี้เคลตามลงไป จากนั้นก็กดปั่นให้ส่วนผสมเข้ากันและเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟใส่แก้วให้ได้ดื่มเพื่อเสริมภูมิคุ้มกัน และทำให้รู้สึกสดชื่นสุดๆ แล้วค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe