รู้ไว้ไม่โป๊ะ5ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
Articles makeup
ความงาม

รู้ไว้ไม่โป๊ะ 5 ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

รู้ไว้ไม่โป๊ะแน่ 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิเลอร์ใต้ตา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ?

  • ปัญหาใต้ตาที่เหมาะกับการแก้ด้วยฟิลเลอร์

  • ฟิลเลอร์ชนิดไหนที่เหมาะกับการฉีดบริเวณใต้ตา

  • เทคนิคของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  • วิธีดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  • รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Goodwill Clinic

   

  ฟิลเลอร์เข็มเดียวจบ ! สยบปัญหาร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ขอบตาดำคล้ำแบบอยู่หมัดโดยไม่ต้องพึ่งครีม พึ่งมาสก์ ที่อาจจะใช้เวลานานเป็นเดือน เป็นปี หรืออาจจะไม่เห็นผลเลย ฟิลเลอร์ใต้ตาจึงเป็นทางเลือกในการแก้ปัญหารอบดวงตาได้ตอบโจทย์ที่สุดในยุคนี้ที่ใครหลายคนให้ความนิยมและสนใจ แต่ทว่าการฉีดฟีลเลอร์นั้น หากไม่หาข้อมูล หรือไม่ศึกษาให้ดีพอ ก็สามารถสร้างความเสี่ยงที่จะพลาดได้ และการแก้นั้นอาจจะไม่ง่ายแบบที่คิด ดังนั้นจึงสำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องรู้ ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา อย่าง Topic ในวันนี้เราจะพูดถึง 5 สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะมีอะไรควรรู้บ้างนั้นเราไปดูกันเลย

  ฟิลเลอร์ใต้ตาคืออะไร ?

  การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารเติมเต็มอย่างไฮยาลูรอนิค แอซิด เข้าไปในบริเวณชั้นใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาตั้งแต่ชั้นลึกที่ติดกับกระดูก ใต้กล้ามเนื้อและเหนือกล้ามเนื้อ เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาอย่าง รอยหย่อนคล้อยใต้ตา ตาลึกโบ๋ และริ้วรอยร่องลึกใต้ตา ให้ใบหน้ากลับมาดูสดใส ละมุน และอ่อนเยาว์

  ปัญหาใต้ตาที่เหมาะกับการแก้ด้วยฟิลเลอร์

  โดยทั่วไปปัญหาใต้ตาสามารถแบ่งออกได้ 2 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกันคือ

  ปัญหาที่เกิดจากโครงสร้างของใบหน้าได้แก่ ปัญหาตาลึก โบ๋ ที่เกิดจากพันธุกรรม หรือเกิดจากการสลายตัวของกระดูก กระดูกบางขึ้นจากอายุที่มากขึ้น ปัญหาถุงใต้ตา ที่เกิดจากการเคลื่อนตัวของไขมันลงมาด้านล่างตามแรงโน้มถ่วงเมื่ออายุมากขึ้น และปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอยใต้ดวงตา ที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของกล้ามเนื้อ ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยการเติมฟิลเลอร์เข้าไปในบริเวณที่มีปัญหา ทำให้ใบหน้ากลับมาอิ่มฟู สดใส และดูอ่อนวัยขึ้น 

  ปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตา ที่เกิดจากพันธุกรรม พักผ่อนน้อย ภูมิแพ้  มลภาวะ หรือการใช้สายตาที่มากเกินไป สามารถแก้ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตาได้ในระดับนึงเท่านั้น เพื่อช่วยให้ตาดูอิ่มขึ้น เต็มขึ้น แต่ฟิลเลอร์ไม่สามารถแก้ปัญหาเรื่องสีผิวบริเวณใต้ตาที่คล้ำลงได้ 

  ฟิลเลอร์ชนิดไหนที่เหมาะกับการฉีดบริเวณใต้ตา

  สำหรับการเลือกฟิลเลอร์ที่จะฉีดบริเวณใต้ตา หรือไม่ว่าบริเวณไหนก็ตาม ควรเลือกฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ 100 % เพราะฟิลเลอร์แท้สามารถสลาย ละลายได้ 100 % ไม่ตกค้างและไม่เป็นอันตราย หากใช้ฟิลเลอร์ของปลอมที่ไม่ได้มาตรฐานจะส่งผลให้มีปัญหาตามมาได้ อย่างเช่น ปัญหาการเคลื่อนตัวที่ผิดปกติ เป็นก้อนแข็ง ผิดรูป หรือทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อ ที่อันตรายได้

  อย่างแบรนด์ที่แนะนำ Restylane เป็นสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิค แอซิด จากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ผ่านการรับรองจาก FDA

  ฟิลเลอร์แต่ละแบรนด์จะมีฟิลเลอร์หลายตัวแบ่งตามสูตรและระดับความนิ่ม การเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีด หากใช้เติมเต็มคาง  ขมับ ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ชนิดที่แข็งขึ้นหน่อย แต่ถ้าบริเวณใต้ตาจะใช้ชนิดที่นิ่มขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเทคนิค และดุลพินิจของแพทย์แต่ละคน

  เทคนิคของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  เทคนิคในการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีหลายเทคนิคขึ้นอยู่กับแพทย์แต่ละคน โดยแพทย์จะพิจารณาตามลักษณะปัญหาของใต้ตาแต่ละคน เพื่อดูว่าควรแก้ตรงจุดไหน ควรฉีดบริเวณไหน และควรวางฟิลเลอร์บริเวณชั้นไหน ดังนั้นควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์ออกมาดีที่สุด

  วิธีดูแลตัวเองหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

  48 ชั่วโมงหรือ 2 วันแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ควรจับ ลูบคลำ นวด คลึง ในบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์
  ดื่มน้ำให้มากกว่าปกติใน 4 วันแรก
  ไม่ควรดื่มน้ำก่อนนอน เพราะจะทำให้ตาบวมได้
  หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และการดื่มแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์หลังฉีด

  รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ Goodwill Clinic

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe