Articles etc
อื่น ๆ

ขอให้เฮง เฮง เฮง ! 6 ผลไม้มงคลความหมายดี ของขวัญดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งคนให้คนรับ 🍊🍑

ของขวัญปีใหม่ดีทั้งต่อใจเเละสุขภาพกับ 6 ผลไม้มงคลความหมายดี มีเเต่เฮง!


» » - - - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 ผลไม้มงคลความหมายดี ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ดีต่อใจดีต่อสุขภาพ

  • ☺ ส้ม ☺

  • ☺ สับปะรด ☺

  • ☺ ลูกพลับ ☺

  • ☺ กล้วย ☺

  • ☺ ทับทิม ☺

  • ☺ แก้วมังกร ☺


  นับถอยหลังสู่ช่วงปลายปี เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนเองก็คงกำลังมองหาของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพรักไม่ว่าจะเป็น เจ้านาย คุณพ่อ คุณแม่ รวมไปถึงคนในครอบครัวที่สำคัญ แน่นอนว่าการเลือกซื้อผลไม้เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่จะส่งความห่วงใยในเรื่องสุขภาพให้กับคนที่เรารัก แต่เพื่อความพิเศษให้กับโอกาสดี ๆ แบบนี้ จะซื้อกระเช้าผลไม้ทั่วๆ ไป คงดูไม่มีอะไรตื่นตาตื่นใจ ครั้งนี้เราจึงอยากชวนทุกคนมาใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วยการเลือก ผลไม้มงคล ที่มาความหมายดีให้เป็นของขวัญคนที่เรารัก รับรองว่าได้ความปังเกินใครแน่นอน


  6 ผลไม้มงคลความหมายดี ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ดีต่อใจดีต่อสุขภาพ

  ☺ ส้ม ☺

  หากจะพูดถึงผลไม้มงคลลำดับต้น ๆ ส้ม คือ ผลไม้ที่เราเห็นได้ทุกเทศกาล หรือการไหว้สิ่งมงคลต่าง ๆ ซึ่งชาวจีนนิยมนำส้มไปอยู่ในพิธีสำคัญต่างๆ มากมาย และยังถูกนำมาใช้ในการอวยพรปีใหม่ เพราะสีของส้มที่สดใสเกินต้านนั้นมีความหมายที่สื่อถึง ความเจริญรุ่งเรื่อง ความโชคดี มีโชคลาภ ความหมายดีขนาดนี้ ปีใหม่ที่จะถึงก็อย่าลืมหิ้วส้มไปฝากคนที่รักกันนะคะ และที่สำคัญวิตามินซีในส้มจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ต้อนรับปีหน้ากันอีกด้วย


  ☺ สับปะรด ☺

  มีตารอบตัว มีตัวลายตา ขึ้นมาแค่นี้หลายคนเองคงสามารถทายได้ว่าเรากำลังพูดถึงผลไม้อะไร เฉลยเลยแล้วกันว่าเป็น สับปะรด ผลไม้รสหวานอมเปรี้ยวที่หยุดกินไม่เคยได้ ซึ่งผลไม้ชนิดนี้จัดอยู่กลุ่มผลไม้มงคลเหมือนกันนะคะ ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีความหมายถึง โชคลาภมหาศาล มีความเจริญก้าวหน้า และวิสัยทัศที่กว้างไกล ถ้าความหมายมาแนวนี้คงหนีไม่พ้นในส่วนของการประธุรกิจอย่างแน่นอน ถือว่าเหมาะมากที่จะซื้อให้เจ้านายที่เคารพรัก กิจการจะได้ปัง ๆ โบนัสหนีไปไม่ไกลแน่นอน


  ☺ ลูกพลับ ☺

  อีกหนึ่งผลไม้รสชาติหวานอร่อยที่มักเห็นอยู่บนโต๊ะไหว้เจ้าบ่อย ๆ ซึ่งความหมายมงคลของลูกพลับถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ขอเริ่มจากตัวสีของลูกพลับก่อนเลยแล้วกันด้วยสีเหลืองทองที่สวยนวลละมุนจะแสดงถึงความร่ำรวยและรุ่งเรือง นอกจากนี้ต้นพลับยังเป็นผลไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ จึงถูกให้สื่อความหมายในเรื่องความมั่นคงและหนักแน่นอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นเองลูกพลับก็เป็นผลไม้ควาหมายดี ๆ ที่เราแนะนำเช่นกันค่ะ


  ☺ กล้วย ☺

  มาต่อกันที่ผลไม้หาง่าย ราคาไม่แพง กินได้ทั้งบ้าน ถูกใจทุกวัยกับ “กล้วย” ซึ่งเชื่อกันว่ากล้วยจะทำให้มีบริวารที่ดี ครอบครัวเจริญงอกงาม รวมถึงกล้วยยังเป็นผลไม้ที่แพร่พันธุ์ได้ง่าย ปลูกยังไงก็ขึ้น จึงถูกตีความหมายถึงการมีลูกหลานสืบทอดวงศ์ตระกูลกันต่อ ๆ ไปนั่นเองค่ะ อีกทั้งสีทองอร่ามของกล้วยยังหมายถึง ความร่ำรวย มั่งคั่ง มีเงินใช้ไม่ขาดมืออีกด้วย รู้แบบนี้รีบซื้อติดบ้านกันไว้เลย 


  ☺ ทับทิม ☺

  ถ้าจะพูดถึงผลไม้ที่เม็ดเยอะกว่าเนื้อคงหนีไม่พ้น “ทับทิม” ผลไม้สีแดงที่ลำบากในเรื่องการกิน แต่ขอสู้ตายเพราะรสชาติที่หวานอร่อย รวมถึงยังมีความหมายดี ๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับคนได้รับอีกด้วย โดยเชื่อกันว่าทับทิมเป็นไม้มงคลที่เกิดมาจากสวรรค์ ซึ่งเชื่อกันว่าจะทำให้ครอบครัวรักและสามัคคีกัน ไม่มีเรื่องบาดหมางอะไรกันนั่นเอง สำหรับข้อนี้แนะนำซื้อเข้าบ้านตัวเองเลยค่ะ ก่อนจะแบ่งไปบ้านอื่น


  ☺ แก้วมังกร ☺

  อีกหนึ่งผลไม้ที่มักเห็นในงานมงคลอยู่บ่อย ๆ โดยตามความเชื่อของคนจีนแก้วมังกรเป็นผลไม้แห่งความอุดมสมบูรณ์ รวมถึงบริเวณเปลือกของแก้วมังกรเป็นสีแดง ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสีมงคล และสีนำโชคที่จะพาความรวย ความปังมาเสริฟ์ถึงที่ และเพื่อความมงคลแบบเต็มร้อยแนะนำว่าควรเลือกแก้วมังกรที่มีเปลือกสีแดงและเนื้อด้านในเป็นสีแดงเข้มนะคะ รับรองว่าไม่มีใครต้าน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe