Articles originalcontent
Original Content

ติวเข้มวิชาออกเดต 101 💕 แจก! " ทริคเดต " สร้างความประทับใจ ทำยังไงให้ไม่นก

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตื่นเต้นในการออกเดต ลองตามไปติวเข้มวิชาออกเดต 101 จาก " ทริคเดต " ในบทความนี้ รวบรวมไว้ให้หมดแล้ว ทั้งสิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ ตั้งแต่การแต่งตัว การพูดคุย สกิลหว่านอ้อย เดตนี้ต้องสร้างความประทับใจ ไม่มีนกแน่นอน


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ติวเข้มวิชาออกเดต 101 แจก! ทริคเดต สร้างความประทับใจ ทำยังไงให้ไม่นก

  • ✔ สิ่งที่ควรทำเวลาออกเดต ✔

  • ➤ ทริคแต่งตัวออกเดต สร้างความประทับใจแรก

  • ➤ ทริคพูดคุยยังไง? ให้ดูน่าสนใจ อยากเข้าหา

  • ➤ สกีลหว่านอ้อย ต้องทำตัวยังไงถึงจะมัดใจคู่เดต?

  • ✘ สิ่งที่ไม่ควรทำเวลาออกเดต ✘

  • ➤ ไม่ควรเล่นโทรศัพท์บ่อยๆ ตอนเดต

  • ➤ ไม่ควรชวนคุยเรื่องเครียดในเดตแรก

  • ➤ ไม่ควรรอให้อีกฝ่ายควักกระเป๋าจ่ายเงินคนเดียว

  • ➤ อย่าเพิ่งพูดถึงการนัดเดตครั้งต่อไป


  ทักทายค่าเพื่อน ๆ ชาวซิส

  บทความนี้เราก็มีเรื่องราวมาชวน Talk กันอีกแล้ว ส่วน Topic ในบทความนี้ขอเปิดประเด็นมาด้วยเรื่องราวของการนัดเดตดูใจ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะมีนัดเดต ยิ่งในเดตที่เพิ่งได้เจอกันครั้งแรกด้วยแล้ว ขอเดาได้เลยว่าน่าจะมีอาการตื่นเต้น ทำตัวไม่ถูกกันบ้างแหละ บางคนอาจจะกังวลว่าคู่เดตจะคิดยังไง จะนกมั้ยหรือได้ไปต่อ ไม่ต้องซีเรียสไปค่ะ!

  บทความนี้เราขอรับบทเป็นติวเตอร์แจกทริคเดต สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ รวมไว้ให้หมดตั้งแต่การแต่งตัว การพูดคุย ทริคหว่านอ้อยยังไงให้คู่เดตประทับใจ และขอออกตัวก่อนว่าเราก็ไม่ได้เชี่ยวชาญขนาดนั้น แต่ได้ไปรวบรวมข้อมูลจากกูรูหลายสำนักมาแล้วได้ความมาตามนี้ ทริคสร้างความประทับสำหรับการออกเดต ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ตามไปส่องกันเลย

  ติวเข้มวิชาออกเดต 101 แจก! ทริคเดต สร้างความประทับใจ ทำยังไงให้ไม่นก

    

  ✔ สิ่งที่ควรทำเวลาออกเดต ✔

    

  ➤ ทริคแต่งตัวออกเดต สร้างความประทับใจแรก

   
  เริ่มต้นเข้าคอร์สการเป็นคู่เดตที่น่าสนใจ อันดับแรกภาพลักษณ์ต้องดูดีน่าค้นหา ถึงแม้ว่าเรื่องนิสัยใจคอจะเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจสำหรับการเดต แต่สิ่งที่คู่เดตมองเห็นก่อนความคิดและจิตใจ ก็คือภาพลักษณ์ภายนอกของเรา ยิ่งเป็นเดตแรก Frist Impression ยิ่งสำคัญในการสร้างความประทับใจ และสิ่งที่จะช่วยสร้างให้ภาพลักษณ์ที่ดูดีน่ามอง แน่นอนว่าต้องเป็นเสื้อผ้าหน้าผมที่น่าดึงดูดและดูเป็นตัวของตัวเอง

  แต่ในความเป็นตัวของตัวเอง ก็ยังมีดีเทลสำหรับการแต่งตัวออกเดตซ่อนอยู่ด้วยนะเอ้อ กูรูหลายสำนักเขาบอกมาว่า " แต่งแบบพอดีคือยืนหนึ่ง " ไม่ต้องจัดเต็มมากเกินไปประหนึ่งออกงานสังคม และก็ไม่ควรชิลล์เกินเหมือนชุดนั่งดูทีวีอยู่บ้านก็ไม่ไหว


  How to แต่งตัวออกเดต

  แต่งหน้าเบา ๆ พอประมาณ ทำให้รู้สึกเข้าถึงง่าย

  ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าหรูหราเว่อวัง เน้นเหมาะกับตัวเอง และเข้ากับสถานที่ ( สำหรับเดตนัดทานข้าว จิบกาแฟเข้าร้านคาเฟ่ต่าง ๆ แนะนำมินิเดรส ไอเทมดูดีไม่เอะอะ แมทช์ชิ้นเดียวจบไม่เว่อวัง เข้ากับทุกสไตล์ และทุกรูปร่างอีกด้วย )

  แมทช์ชุดแอบเซ็กซี่เล็ก ๆ พอไหว ดูแล้วมีอะไรน่าค้นหา แต่ไม่ควรโป๊เกินไป คู่เดตอาจจะเขินเราได้

  ไม่ควรฉีดน้ำหอมมากเกินไปจนฉุน อาจจะโดนมองว่าเวอร์ได้ ฉีดแบบเบา ๆ ตรงชีพจรจะทำให้กลิ่นหอมติดทน เพิ่มเสน่ห์น่าหลงไหลยิ่งขึ้นแน่นอน

    

  ➤ ทริคพูดคุยยังไง? ให้ดูน่าสนใจ อยากเข้าหา

    
  โมเมนต์หนึ่งที่น่าจะเป็นจุดคิดหนักสำหรับคนที่กำลังจะออกเดต โดยเฉพาะในเดตแรก คงจะเป็นการเปิดบทสนทนา หรือการชวนคุยนี่แหละ ถึงแม้ว่าจะเคยคุยผ่านจอหรือผ่านแชทมาแล้ว แต่พอมาเจอหน้ากันจริง ๆ ตัวเป็น ๆ มันก็คงมีอาการเกร็ง ๆ อยู่เหมือนกัน แล้วบทสนทนาแบบไหนเหมาะสำหรับการเดต? จะขวนคุยยังไงให้คู่เดตรู้สึกสนใจในตัวเรา เราได้รวบรวมมาชวนเพื่อน ๆ ร่วม Talk กันแล้วในข้อต่อไปนี้เลย


  ละลายพฤติกรรมด้วย Topic สนุกสนาน

  ทริคพูดคุยสำหรับวิชาการเดต 101 อันดับแรกลองก้าวข้ามความเกร็งด้วยความขำขันดูค่ะเพื่อน ๆ ชวนคู่เดตของเพื่อน ๆ พูดคุยในเรื่องสนุก ๆ อย่างประสบการณ์ไปเที่ยว วีรกรรมแสบ ๆ ตอนเป็นเด็ก หนังตลกที่เคยดู แทรกมุกตลกเล็ก ๆ ชวนให้หัวเราะไปด้วย ยิ่งทำให้เราดูเป็นคนสดใส เฟรนด์ลี่น่าเข้าหา มองโลกสนุกสนานในแง่ดี อัปคะแนนความประทับใจขึ้นไปได้อีก

  ถามคำถามเกี่ยวกับตัวเขา หรือชวนคุยในสิ่งที่ทั้งคู่สนใจ

  ขจัดจังหวะ Dead air ด้วยการยิงคำถามรัว ๆ เนี่ยแหละ กูรูเขาแนะนำมาว่าเวิร์กสุด ลองยิงคำถามทั่ว ๆ ไป อย่างงานอดิเรกที่ชอบ? เวลาว่างชอบทำอะไร? ชอบทานอาหารแบบไหน? ชอบดูหนังแนวไหน? สถานที่ที่ชอบไปเที่ยวบ่อย? ได้ทำความรู้จักตัวเขามากขึ้น แถมได้แอบเช็กระดับความเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของเราไปในตัวอีกด้วย

  พูดคุยอย่างมั่นใจ ไม่กลัว เอาความจริงใจเข้าสู้

  การพูดคุยอย่างมั่นใจยังใงก็ดูน่าค้นหา กูรูหลายสำนักว่ากันว่าการรับบทเป็นคนอะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ แล้วแต่คู่เดต อาจจะทำให้ดูไม่มีเรื่องน่าสนใจและแอบน่าเบื่อ เพราะฉะนั้นมั่นใจไม่กลัว กล้าที่จะออกความเห็น และแสดงความจริงใจให้คู่เดตได้รับรู้ ในเวลาที่รู้ชอบในสิ่งที่เขาทำหรือในสิ่งที่เขาเป็น ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว รูปร่างหน้าตา การกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เอ่ยปากชมบอกเขาอย่างจริงใจไปเลยไม่ต้องอาย แต่ไม่จำเป็นต้องชมบ่อย เพราะอาจจะทำให้คู่เดตอึดอัดได้ 

  เป็นผู้พูดและผู้ฟังที่ดีและถูกจังหวะ

  อีกหนึ่งทริคมัดใจคู่เดตด้วยการพูดคุย เหล่ากูรูแนะนำมาว่าควรเป็นผู้พูดและผู้ฟังที่ดี ในเวลาที่ถูกจังหวะ เปอร์เซ็นต์ได้เดตต่อมีสูงแน่นอน ในช่วงแรกหรือตอนเจอกันครั้งแรกลองเริ่มจากการชวนคุยเรื่องทั่วไป ถามคำถามที่ทั่วไป เมื่อสนิทกันมากขึ้นค่อยขยับมาถามเรื่องส่วนตัว แต่ไม่ควรถามเจาะลึกจนเกินไปอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึกอัด และอย่าเอาแต่พูดอยู่ฝ่ายเดียว เปิดโอกาสให้คู่เดตได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันด้วย จะทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกันได้เร็วยิ่งขึ้น
    

  ➤ สกีลหว่านอ้อย ต้องทำตัวยังไงถึงจะมัดใจคู่เดต?

    
  ในช่วงเดตแรก ๆ ที่เพิ่งเริ่มเจอกัน มันคงต้องมีอาการตื่นเต้น รู้สึกเคอะเขินกันบ้างแหละเนอะ แบบว่าทำตัวไม่ถูก มือไม้ก็ไม่รู้จะเอาวางไว้ตรงไหนเกะกะไปหมด แต่จะทำตัวโป๊ะให้เขาจับว่าประหม่าก็ไม่ได้อีก ต้องคีพคูลเข้าไว้! บทความนี้เลยรวมเอากิริยาท่าทางดึงดูดใจคู่เดตมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ต้องทำตัวยังไงถึงจะมัดใจคู่เดตเพื่อให้ได้ไปต่อ? ลองตามไป Talk กันต่อในข้อต่อไปเลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe