Articles love2
ความรัก

ฟีลกู๊ดรับปีใหม่! รวม 9 กิจกรรมสนุกๆ ทำแล้วไม่เบื่อ เพิ่มความอบอุ่นกับครอบครัวในปี 2023/2566

เริ่มต้นปีมาดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว สำหรับใครที่หัวตันกากิจกรรมน่าทำในวันปีใหม่ไม่ออกก็มาหาไอเดียในบทความนี้กันเลย มาเพิ่มความอบอุ่น feel good กับครอบครัวในปี 2023 ที่กำลังใกล้เข้ามากับ 9 กิจกรรมสนุกๆ ทำแล้วไม่เบื่อกันเล้ยย!!


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฟีลกู๊ดรับปีใหม่ 2023/2566! รวม 9 กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัวแล้วไม่มีเบื่อ

  • 1. ทำกิจกรรมเป็นอาสาสมัคร

  • 2. ทำไทม์แคปซูลแห่งความทรงจำ

  • 3. ปลูกต้นไม้

  • 4. ทำอาหารร่วมกันในครอบครัว

  • 5. ไปตั้งแคมป์ Camping

  • 6. ร้องเพลง / ร้องคาราโอเกะ

  • 7. แลกของขวัญ

  • 8. ดูหนัง-ซีรีส์ด้วยกัน

  • 9. ไหว้พระเสริมความเป็นสิริมงคล


  วันนี้ วันดี ปีใหม่ ท้องฟ้าแจ่มใสพาใจสุขสันต์!
  ฮายค่าทุกคนน นี่ก็ใกล้ปีใหม่กันแล้วเนาะ เราเชื่อว่าครอบครัวของเพื่อนๆ หลายคนน่าจะหาวันลาหยุดงานมาเพื่อใช้เวลาอยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตาแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราเลยหา 9 กิจกรรมสนุกๆ ที่ทำแล้วไม่เบื่อมาฝากคนที่คิดไม่ออกว่าเราจะหากิจกรรมอะไรทำร่วมกับครอบครัวดี ว่าแล้วเราก็มาดูกันเลยดีกว่าเนาะว่ามีกิจกรรมไหนที่ทำแล้ว feel good โดนใจครอบครัวของเพื่อนๆ รับปี 2023 บ้าง

  ฟีลกู๊ดรับปีใหม่ 2023/2566! รวม 9 กิจกรรมสนุกๆ ทำกับครอบครัวแล้วไม่มีเบื่อ

  1. ทำกิจกรรมเป็นอาสาสมัคร

  การให้คือการแบ่งปันที่ยิ่งใหญ่ เราเชื่อว่ากิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้เวลาไม่นานอย่างการ ไปเป็นอาสาสมัคร สามารถช่วยสร้างความอบอุ่นและสานสัมพันธ์ให้ทุกคนในครอบครัวรุ้สึกอิ่มเอิบเบิกบานมากขึ้นได้ โดยการที่ครอบครัวมีเด็กเล็กๆ และชวนให้เขาลองมาเป็นอาสาสมัครด้วยกันก็ถือเป็นการสอนเด็กๆ ให้รู้จักการแบ่งปันและใช้เวลาอันน้อยนิดอย่างคุ้มค่า ซึ่งกิจกรรมจิตอาสาก็มีหลายอย่างมากมายที่น่าทำไม่ว่าจะเป็น การสอนหนังสือเด็กที่มีความพิการทางสายตา การซื้อขนมเสื้อผ้าไปแจกเด็กด้อยโอกาส หรือ กิจกรรมอาสาช่วยเหลือผู้สูงอายุ ก็สามารถทำได้ตามความชอบของเราเลยค่า

  2. ทำไทม์แคปซูลแห่งความทรงจำ

  สำหรับครอบครัวไหนที่อินกับการเก็บรักษาความทรงจำในรูปแบบของสิ่งของน่าจะถูกใจสิ่งนี้ นั่นก็คือการ ทำไทม์แคปซูลแห่งความทรงจำ นั่นเอง เราเชื่อว่าแต่ละครอบครัวก็คงจะมีสิ่งของหรือความรู้สึกที่เก็บไว้ในใจ ไม่ว่าจะในช่วงเวลาที่เรามีความสุข ความทุกข์ หรือหัวเราะอยู่แน่ๆ ซึ่งบางทีเราก็อาจจะอยากเก็บรักษามันไว้อีกที่และหยิบมาดูอีกทีในวันที่เราเติบโตขึ้นแล้วก็ได้ การทำไทม์แคปซูลแห่งความทรงจำระหว่างคนในครอบครัว โดยการเขียนเป้าหมายร่วมกัน หรือความรู้สึกที่เรามีต่ออีกฝ่ายแล้วค่อยขุดขึ้นมาดูในอนาคตก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะคะ

  3. ปลูกต้นไม้

  หลายๆ คนมักคิดว่าการเริ่มต้นใหม่นั้นทำได้ยาก จึงมักจะชอบต่อยอดจากสิ่งที่เติบโตมาก่อนอยู่แล้วมากกว่า การปลูกต้นไม้ เองก็ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายๆ คนกลัวว่าปลูกไปแล้วจะขึ้นไหม จะเสียเปล่ารึเปล่า ซึ่งเราอยากบอกเพื่อนๆ เลยนะคะว่าจริงๆ การเริ่มปลูกต้นไม้จากเมล็ดนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย หากแต่เราพรวนดิน รดน้ำ ให้แดดเขาดีๆ เขาก็สามารถที่จะเติบโตขึ้นมาอย่างสง่างามและแข็งแรงได้ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ชอบเติบโตคนเดียว และมักจะรู้สึกอุ่นใจกว่าถ้ารู้ว่าเรากำลังเติบโตไปพร้อมกับใครบางคน เพื่อนๆ ก็ลองชวนครอบครัวมาปลูกต้นไม้ แบบพร้อมหน้าพร้อมตากันดูนะคะ

  4. ทำอาหารร่วมกันในครอบครัว

  อันนี้คนที่ไม่ค่อยชอบทำอาหารแต่ชอบกินน่าจะชิงส่ายหัวก่อนเลยว่า “ไม่จ่ะ” แน่ๆ 555 เราเข้าใจนะคะเพื่อนๆ ว่าตอนกินมันอาจจะแฮปปี้กว่าแหละ แต่สำหรับมุมคนที่ชอบ ทำอาหาร อย่างเราจะรู้สึกว่า จังหวะที่เราแบ่งหน้าที่กันทำอาหารจนเต็มห้องครัวเพื่อมากินอาหารอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาเป็นโมเม้นต์ที่อบอุ่นหัวใจมาก เหมือนกับมีใครเอาหัวใจเราไปอบในไมโครเวฟให้ยังไงอย่างงั้น แบบบอกไม่ถูกอะว่าการที่ครอบครัวได้มาร่วมทำอาหาร พูดคุย หรือ หัวเราะด้วยกัน มันทำให้อาหารบ้านๆ อย่างข้าวไข่เจียวหมูสับดูอร่อยขึ้นได้แบบคูณ 10 ยิ่งกว่าไปนั่งกินที่ภัตตาคารหรูๆ แบบไม่พูดไม่จากันมากๆ เลย

  5. ไปตั้งแคมป์ Camping

  เราเชื่อว่าสมัยตอนที่เราเรียนชั้นประถมอยู่มันจะมีการจัดกิจกรรม เข้าแคมป์ สักแบบหนึ่งที่เพื่อนๆ ชอบและอยากไปซ้ำกันแน่ๆ นั่นก็คือการเข้าค่ายลูกเสือที่ให้เข้าป่าไปผจญภัยนั่นเอง 555 เอาหล่ะเราว่าเหล่ายุวกาชาดน่าจะส่ายหัวกันคอเกือบหลุดแล้วแน่ๆ เพราะสำหรับผู้หญิงการจะไปนอนในป่าในเขานี่ถือเป็นอะไรที่ไม่สะดวกมาก เราคิดว่าสำหรับการไปกับโรงเรียนก็คงจะเป็นฟีลนั้นแหละ แต่สำหรับครอบครัวเราว่ามันจะต้องดีกว่าและต่างออกไปแน่ๆ ดังนั้น สำหรับครอบครัวเพื่อนๆ ครอบครัวไหนที่อยากจะลองหากิจกรรมสนุกๆ น่าตื่นเต้นทำร่วมกันหล่ะก็ เราขอแนะนำให้ไปตั้งแคมป์เลยค่าา

  6. ร้องเพลง / ร้องคาราโอเกะ

  เบื่อแล้วออกไปทำงานทุกวัน แถมช่วงนี้ก็ใกล้ปีใหม่แล้วด้วย เพราะฉะนั้นครอบครัวเราก็ขอ ร้องเพลงคลายเครียด / ร้องคาราโอเกะ คลายความอัดอั้นที่สะสมมาทั้งปีให้หายไปในคราวเดียวเลยดีกว่า สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่คนใน ครอบครัวชอบร้องเพลง เพื่อนๆ ก็ลองชวนให้ทุกคนมากินข้าวและตบท้ายด้วยการร้องเพลงร่วมกันดูนะคะ เราว่ามันก็ถือเป็นการทำกิจกรรมอบอุ่นเล็กๆ ร่วมกันที่น่ารักที่สุดเลย แต่ตอนร้องเพลงนี่ต้องแอบระวังอย่าร้องดังไปนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวเพื่อนๆ บ้านได้เดินมาบ่นแน่ๆ เลยค่า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe