Articles hair
ผม

#มือใหม่หัดทำผม 💇 ไดร์ VS ที่หนีบผม VS หวีแปรงไฟฟ้า เลือกใช้อุปกรณ์ทำผมยังไงให้เหมาะ

มือใหม่หัดทำผมมามุงทางนี้จ้า! หลายคนน่าจะสงสัยกันว่าระหว่างไดร์ VS ที่หนีบผม VS หวีแปรงไฟฟ้าเนี่ย เราควรเลือกใช้ยังไงให้เหมาะสมดี บทความนี้มีคำตอบให้แน่นอน แล้วเป็นการตอบจากประสบการณ์ใช้ตรงด้วย ถ้าอยากรู้แล้วก็มาอ่านกันเล้ย!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ➀ เริ่มต้นด้วยการ " รู้สภาพเส้นผม " ของตัวเองก่อน!

  • ➁ แต่ไม่ว่าสภาพผมเป็นแบบไหนก็ควรมี " ไดร์เป่าผม "

  • ➂ มาทำความรู้จักเจ้า " ที่หนีบผม " กันบ้าง~

  • ➃ แล้วเจ้า " หวีไฟฟ้า " ล่ะ... เป็นยังไงบ้าง?

  • ➄ เลือกไม่ถูกอยู่ดี มีคำแนะนำสำหรับ " มือใหม่ " แต่ละ " สาย " ไหม?

  • ➅ แล้วสรุปมือใหม่ใช้ตัวไหนถึงจะดีที่สุดล่ะ?


  มือใหม่หัดทำผมมามุงทางนี้ด่วนเลยจ้า! > 0 <


  ที่เรียกมามุงก็เพราะว่าวันนี้เราจะมาบอกถึงอุปกรณ์ในการทำผมสำหรับมือใหม่นะซี่~
  ซึ่งก็จะมีไดร์เป่าผม ที่หนีบผม และหวีไฟฟ้า ทั้ง 3 อย่างนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวพื้นฐาน
  ของการเริ่มทำผมเลยละค่ะ แต่มือใหม่ก็อาจจะมีความรู้สึกงง ๆ ใช่ไหมคะว่าเราควร
  จะใช้ตัวไหนดีเพื่อให้สะดวกและง่ายที่สุด วันนี้เรามีคำตอบมาให้แน่นอนค่ะ ♥
  ขอออกตัวไว้เลยว่าตัวเราเคยใช้มาทั้งหมดแล้วนะคะ เลยสามารถเขียนบอกทุกคน
  ได้แบบละเอียดและเข้าใจง่าย มือใหม่มั่นใจได้เลยว่าอ่านจบตัดสินใจซื้อได้ทันที!
  และเพื่อไม่ให้เสียเวลาก็มาส่องมหากาพย์ไดร์ vs ที่หนีบผม vs หวีไฟฟ้าได้เล้ย~
   
   

  ➀ เริ่มต้นด้วยการ " รู้สภาพเส้นผม " ของตัวเองก่อน!

  สภาพเส้นผมของเราส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 ประเภทคือผมเส้นเล็กและผมเส้นใหญ่ ผมเส้นเล็กมักจะเป็นคนที่ผมตรงสวย มีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู ส่วนคนผมเส้นใหญ่ส่วนมากจะผมค่อนข้างไม่มีน้ำหนักเท่าที่ควร บางคนก็ผมฟูมาก ๆ ซึ่งตรงนี้แหละค่ะจะช่วยเราในการเลือกใช้อุปกรณ์ทั้ง 3 ถ้าให้แนะนำจริง ๆ เราแนะนำว่าไดร์เป่าผมควรมีทุกสภาพเส้นผมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทำไมต้องมีเดี๋ยวแวะไปอ่านข้อที่ ➁ กันนะคะ มาว่ากันถึงที่หนีบผมต่อดีกว่า แนะนำสำหรับคนผมเส้นใหญ่ที่ไม่อยากผมชี้ฟูเลยค่ะ ตอบโจทย์ได้หลายทรง ใช้งานง่ายด้วย แต่กับคนที่ผมเส้นเล็กแนะนำว่าใช้หวีไฟฟ้าก็เอาอยู่ค่ะ หวีแป๊บ ๆ ก็ตรงสวยแล้ว ส่วนใครที่รู้สึกว่าผมเราเส้นไม่เล็กไม่ใหญ่หรือพูดง่าย ๆ ว่าผมไม่ได้ชี้ฟูมากควรใช้อะไรดี อันนี้อยู่ที่จะตัดสินใจเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าตัวไหนตอบโจทย์เรามากกว่าก็ไปอ่านในข้อ ➂ และ ➃ ได้เล้ยยย~
   

  ➁ แต่ไม่ว่าสภาพผมเป็นแบบไหนก็ควรมี " ไดร์เป่าผม "

  ไม่ว่าสภาพผมแบบไหนก็ควรมีไดร์เป่าผมจริง ๆ ค่ะ คือที่บอกว่าควรมีเพราะว่าเวลาเราสระผมมาเปียก ๆ เลยเนี่ย ถ้ามัวแต่รอให้มันแห้งเองหรือเป่าพัดลมจะช่วยเวลาค่อนข้างนานมาก ยิ่งหนังศีรษะเปียกนานก็ยิ่งทำให้เกิดเชื้อราได้ง่ายนะคะ รังแคถามหาเลยล่ะ แต่ถ้าเรามีไดร์เป่าผมก็จะช่วยลดเวลาให้ผมแห้งไวขึ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าใช้ลมร้อนนะคะ ให้ใช้ลมเย็นหรือลมสำหรับการเป่าแทนเพราะถ้าใช้ลมร้อน หนังศีรษะอาจจะแห้งจนเกิดรังแคได้เหมือนกัน นอกจากนี้ไดร์เป่าผมยังสามารถไดร์ตรง ไดร์งุ้มปลาย ไดร์เป็นลอนได้อีกด้วย แต่ไม่ค่อยแนะนำสำหรับมือใหม่เท่าไหร่นะคะ เพราะมันต้องใช้ความใจเย็น + การฝึกฝนมาก ๆ รวมไปถึงต้องใช้ไดร์ที่ราคาค่อนข้างสูงด้วยในการทำ ถ้าใครงบถึงสอยได้ก็โอเคเลยค่ะ แต่ถ้าใครงบน้อยแนะนำว่าซื้อไดร์ควบคู่กับที่หนีบผมหรือหวีแปรงจะดีกว่าค่า ใช้งานสะดวกกว่าเย้อะ!
   

  ➂ มาทำความรู้จักเจ้า " ที่หนีบผม " กันบ้าง~

  ว่ากันด้วยเรื่องของที่หนีบผมกันเลยค่ะ ที่หนีบผมก็คือแผ่นโลหะร้อน ๆ 2 อัน ที่มาแนบผมทำให้เรียบตรงนั่นเอง ส่วนใหญ่จะเป็นแบบต้องเสียบปลั๊กใช้งาน แต่หลัง ๆ มานี้เริ่มมีแบบชาร์จแบตแล้วนะคะ พกพาไปเปลี่ยนทรงได้ตลอดเวลาเลย อุณหภูมิสามารถปรับได้ แต่แนะนำว่าประมาณ 160 - 180 จะกำลังดีที่สุด ไม่ทำให้ผมแห้งเสียด้วยค่า มาว่ากันด้วยเรื่องของทรงผมกันบ้าง ที่หนีบผมสามารถใช้ทำได้ทั้งหนีบตรง หนีบหน้าม้าให้พอง ๆ หนีบช่วงโคนผมให้ยกให้ดูหนา หนีบงุ้มปลายแบบเบสิค ๆ หรือจะม้วนผมก็สามารถทำได้หมดเลยค่ะ แต่ถ้าใครจะม้วนผมต้องเลือกตัวที่ขอบมนนะคะ ถ้าขอบเหลี่ยมเวลาม้วนผมมันจะหักดูไม่สวยเท่าไหร่ สำหรับสภาพผมที่เหมาะจะใช้ก็สามารถใช้ได้ทุกสภาพผมเลยค่ะ แต่ต้องใช้แบบใจเย็นนิดนึงนะคะเพราะมันจะต้องใช้ความละเอียดและเวลาในการทำค่อนข้างนานทีเดียว ใครใจร้อนอาจจะต้องข้ามไปนะคะ หรืออาจจะต้องเผื่อเวลาในการใช้ให้นานขึ้นแทน
   

  ➃ แล้วเจ้า " หวีไฟฟ้า " ล่ะ... เป็นยังไงบ้าง?

  หวีไฟฟ้า แปรงไฟฟ้าหรือหวีแปรงไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ทำผมที่มีลักษณะคล้ายหวีนะคะ ให้ความร้อนแค่ตรงด้ามเท่านั้น ตัวซี่หวีไม่ร้อนสามารถจับได้ไม่ลวกมือ ตัวนี้จะเหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่ผมค่อนข้างมีน้ำหนัก ผมไม่ได้ฟูมาก หรือเหมาะกับคนที่ต้องทำเวลา ต้องเร่งรีบ ๆ เช่น ต้องไปโรงเรียนตอนเช้าอะไรแบบนี้ก็ใช้หวีไฟฟ้าจะตอบโจทย์สุด ๆ ค่ะ ส่วนใหญ่หวีไฟฟ้าจะปรับอุณหภูมิไม่ได้นะคะ แต่อาจจะมีบางรุ่นทำได้ ซึ่งก็ปรับให้พอเหมาะน้า อย่าร้อนเกินไปเดี๋ยวผมจะแห้งเสียเอาได้ ต่อมาว่าด้วยเรื่องของทรงผมที่สามารถทำได้กันบ้าง ผมตรงทำได้แน่นอนอยู่แล้วแต่อาจจะไม่อยู่ทนมากนัก อาจจะต้องใช้ร่วมกับสเปรย์หรือออยล์ที่ช่วยลดความชี้ฟูนิดนึง อีกหนึ่งทรงที่ทำได้แน่นอนคือม้วนปลายนะคะ ให้เราหักข้อมือเข้าหาตัวตรงช่วงปลายผมแค่นี้ก็จะได้ทรงผมสวย ๆ แบบง่าย ๆ ไม่ยุ่งยากแล้วละค่า
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe