หัตถการความงาม
Articles originalcontent
Original Content

หัตถการความงาม คืออะไร มีกี่แบบ ใช้งบกี่บาทถึงจะสวย !!

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากทำหัตถการ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ บทความนี้เรามา ตอบทุกข้อสงสัยเรื่อง หัตถการความงาม ยอดฮิต ทำหน้าแบบไหนเหมาะกับใคร ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร !! ตามไปดูในบทความนี้เลย เราได้เอาทุกคำถามรวมมาให้แล้ว


» » - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Top 5 หัตถการความงาม ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร?

  • 1. หัตถการความงามเลเซอร์ผิวหน้า

  • 2. หัตถการความงามโบท็อกซ์

  • 3. หัตถการความงาม ฟีลเลอร์

  • 4. หัตถการความงามร้อยไหม

  • 5. หัตถการความงามHIFU

  ฮัลโหลเพื่อน ๆ รู้จัก หัตถการความงาม กันบ้างรึเปล่า? มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า แบบว่าส่อง ๆ กระจกไปก็รู้สึกว่า เอ๊ะ! ใบหน้าชั้นน่ะ ถ้าลดตรงนั้นอีกนิด เพิ่มตรงนี้อีกหน่อย มันจะสวยได้มากกว่านี้อีกนะ!! แต่ด้วยความใจป๊อด จะให้เข้าคลีนิกทุบหน้าใหม่ก็กลัวจะเจ็บเกินไป แถมอาจจะต้องพักฟื้นนาน ๆ ทำใจไม่ไหว

  จนได้มาเจอกับนวัตกรรมหัตถการความงาม การปรับรูปหน้าที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น รู้สึกว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน และสำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยเล็งการทำหัตถการความงามเอาไว้อยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าควรจะทำดีมั้ย ต้องมีงบเท่าไรถึงจะทำได้ ปัญหาใบหน้าแบบเราต้องเลือกหัตถการแบบไหน ถึงจะแก้ปัญหาตรงจุด บทความนี้เราเลยรวมทุกข้อสงสัยมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

    
  ก่อนเข้าไปศึกษาหัตถการความงามยอดฮิตในแต่ละแบบ ลองมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ " หัตถการความงาม " เพิ่มขึ้นอีกสักนิดดีกว่า หัตถการความงาม คือการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ต้องทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ

  ไม่มีการผ่าตัด ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
  ซึ่งหัตถการความงามมีอยู่หลายประเภทมากมาย แต่ละประเภทช่วยแก้ไขปัญหาในจุดต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการ ระยะห่างในการทำ และราคาที่แตกต่างกันด้วย 

  อย่างที่บอกไปว่าหัตถการความงามมีหลายรูปแบบมาก ๆ และยังสามารถช่วยแก้ปัญหาตั้งแต่เรื่องของผิวหนัง อย่างสิว ฝ้า กระ ไปจนถึงการปรับรูปหน้า หัตถการความงามเลยเหมาะกับทุกเพศ และทุกคนที่อยากดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น

  และยังเหมาะกับแทบทุกวัย โดยเฉพา
  ะในวัย 25 - 35 ปี วัยนี้เป็นช่วงที่ใบหน้าและร่างกายมีความสมบูรณ์ที่สุด เมื่อทำหัตถการในช่วงวัยนี้จะให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุดนั่นเอง ส่วนใครที่ยังไม่อยากทำก็เข้าไปดูเครื่องสำอางที่ราคาถูกได้ทาง Beautrium หรือ Lazada ซึ่งมีราคาถูกกว่าที่ไหน

    

  Top 5 หัตถการความงาม ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร?

  1. หัตถการความงามเลเซอร์ผิวหน้า

   
  หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกผิวหนัง การทำเลเซอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังเก่า และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูใสขึ้น การทำงานของเลเซอร์ ตัวเลเซอร์จะเข้าไปจับกับเม็ดสีเมลานินของผิว โดยไม่ทำลายผิวบริเวณอื่น ๆ

  แต่หลังจากทำแล้วจำเป็นต้องเลี่ยงแดด
  เลเซอร์ที่ใช้ในการทำหัตถการความงามมีหลายตัวมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีผลข้างเคียงคือทำให้ผิวตกสะเก็ด แต่มีเลเซอร์บางตัวที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวลอกตกสะเก็ด แต่ต้องทำหลายครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน หรือว่าเข้าไปหา เซรั่มบำรุงหน้าเด็ก หรือ อาหารเสริม Vistra มากินได้เลย
    เลเซอร์ผิวเหมาะกับ: สำหรับคนที่มีปัญหาผิวรอยดำ รอยแดง ปานแดง หลุมสิว สิว สิวอักเสบ ริ้วรอยบนใบหน้า กระ จุดด่างดำ ขี้แมลงวัน

  ระยะห่างในการทำ: ควรทำทุกเดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

  ราคา: ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,500 - 3,000 บาทต่อครั้ง หลายคลีนิกให้บริการเป็นคอร์สจำนวน 5 ครั้ง ( ราคาแตกต่างกันตามเป้าหมายในการรักษา )

     
  นอกจากเลซอร์ผิวหน้า ก็ยังมีหัตถการความงามในคลีนิกผิวหนัง ที่หลายคนพูดถึงและยังใช้บริการอยู่เรื่อย ๆ อย่าง " การฉีดสิวและกดสิว " แก้ปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และไม่ให้เกิดรอยดำตามมา ส่วนอีกหนึ่งหัตถการความงามในคลีนิกผิวหนัง

  ก็คือ " การทำทรีตเมนต์ผิวหน้า " การนวดหน้าที่ช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น มีการบำรุงผิวหน้าที่เข้มข้นกว่าสกินแคร์ทั่วไป ช่วยให้หน้านุ่มผิวชุ่มชื่น ทั้ง 2 แบบเลยควรทำเป็นประจำทุกเดือน สำหรับคนที่มีปัญหาสิวและปรับหน้าใสดูอ่อนเยาว์ ถ้าสนใจลองไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ค่า

  2. หัตถการความงามโบท็อกซ์


  หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า เป็นการฉีดโบท็อกซ์เพื่อเติมให้ชั้นผิวหนังหนาขึ้น ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ต้องใช้เวลาประมาณ 1 - 4 เดือนถึงจะเห็นผลชัดเจน

  ส่วนใครที่ไม่อยากรอ มีทางลัดคือการฉีดโบท็อกซ์ ควบคุมกล้ามเนื้อชัดล่างไม่ให้เกิดรอยพับย่น จะทำให้รอยย่นหายไปใน 1 - 2 อาทิตย์
  หรือใช้เพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อให้เล็กลง อย่างเช่นฉีดลดกราม กล้ามเนื้อน่อง กล้ามเนื้อหัวไหล่


  โบท็อกซ์เหมาะกับ: สำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าแบบไม่ให้หน้าเปลี่ยนไปมาก อยากปรับรูปหน้าให้เรียวลง และคนที่มีปัญหาผิวเกี่ยวกับริ้วรอย

  ระยะห่างในการทำ: ประมาณทุก 3 - 6 เดือน

  ราคา: ประมาณ 8,000 - 18,000 บาท ( ขึ้นอยู่กับ UNIT และเป้าหมายในการทำ )

  3. หัตถการความงาม ฟีลเลอร์


  หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า จะเป็นการฉีดฟีลเลอร์หรือสารเติมเต็มพวก Hyaluronic Acid เพื่อให้ผิวดูอิ่มขึ้น เติมเต็มส่วนที่ยุบหรือหย่อนคล้อย ฟีลเลอร์สามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ เพราะฟีลเลอร์สลายได้เอง ไม่มีสารตกค้าง และไม่ต้องขูดออก

  และสามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน - 1 ปี แต่ควรระวังฟีลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว ฉีดเข้าไปแล้วไม่สามารถสลายได้เอง อาจเกิดปัญหารูปร่างเปลี่ยน เป็นอันตรายมาก ๆ และต้องทำการขูดออกทีหลังอีกด้วย สามารถเข้าไปดู กันแดดคอลลาเจน มาทาไว้ก็ดี เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว เราก็ต้องบำรุงหน้าของเราด้วยเวลาออกแดด
  

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe