Articles originalcontent
Original Content

แฟชั่นเขียนคิ้ว ในยุคต่างๆ พร้อม How to เขียนและดูแลยังไง?

งานคิ้วเป็นมงกุฎให้กับหน้ามาอย่างยาวนาน บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องพัฒนาการของ แฟชั่นเขียนคิ้ว ในยุคต่างๆ พร้อม How to ดูแลและวิธีเขียนให้ถูกต้อง ตั้งแต่ยุค 50s ที่เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคิ้ว และกว่าจะมาเป็นเทรนด์คิ้วปัจจุบันผ่านอะไรมาบ้าง?


» » - - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่อง แฟชั่นเขียนคิ้ว และ How to เขียนคิ้วในยุคต่างๆ

  • เทรนด์เขียนคิ้วในยุค 1950s

  • แฟชั่นเขียนคิ้วในยุค 1960s

  • แฟชั่นเขียนคิ้ว ในยุค 1970s

  • เทรนด์เขียนคิ้วในยุค 1980s

  • แฟชั่นเขียนคิ้วในยุค 1990s

  • เทรนด์เขียนคิ้วในยุค 2000s - ปัจจุบัน

  • สรุป

  • บทความแนะนำ

  สวัสดีค่าเพื่อน ๆ สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาพูดคุยเกี่ยวกับ Makeup กันหน่อย แต่ก่อนเข้าเรื่องขอถามเลยว่าเพื่อน ๆ เคยได้ยินประโยคที่ว่า " เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า " บ้างมั้ยเอ่ย เอาดี ๆ ว่าตอนได้ยินประโยคนี้ แล้วชั้นลองปิดคิ้วตัวเองดู ก็เริ่มเชื่อเหมือนกันนะ ว่าคิ้วเสริมความปังให้ใบหน้าได้จริง ๆ เรามาส่องกันดีกว่าว่า แฟชั่นเขียนคิ้ว แต่ละยุคเป็นยังไงบ้าง

  และจะบอกว่างานคิ้วเนี่ย เป็นมงกุฎให้กับหน้ามาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ที่ผู้คนเริ่มรู้จักกับการแต่งหน้าเลย บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปส่องพัฒนาการของการเขียนคิ้ว ตั้งแต่ยุค 50s ที่เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคิ้ว กว่าจะมาเป็นเทรนด์คิ้วบางเรียวแสนเก๋ในปัจจุบัน ผ่านอะไรมาบ้าง? ลองตาม SistaCafe ไปส่องกันเลย

   

   ✦  ✦   


  ส่อง แฟชั่นเขียนคิ้ว และ How to เขียนคิ้วในยุคต่างๆ

  เทรนด์เขียนคิ้วในยุค 1950s

   
  มาเริ่มกันที่ยุค 1950s เป็นยุคที่เรียกได้ว่าโดดเด่นทางด้านแฟชั่นสุด ๆ ทั้งแบรนด์แฟชั่นและเครื่องสำอางเกิดขึ้นมากมายในยุค 50s ไม่ว่าจะเป็น Christian Dior, Balenciaga และ CocoChannel และในยุค 50s ยังเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของคิ้วอีกด้วย ในยุค 20s - 40s สไตล์เขียนคิ้วมักจะเป็นเส้นเล็กบาง ๆ แต่ในยุค 50s ที่ทุกอย่างต้องชัด เลยเป็นคิวของคนคิ้วหนาได้เฉิดฉายบ้าง

  เพราะสไตล์ Makeup ในยุคนี้จะเน้นความคม ทุกอย่างต้องชัดไม่ว่าจะเป็นงานตา อายไลเนอร์ ขนตาเด้งฟูต้องมา สีปากสด ๆ โดยเฉพาะสีแดง ไม่เว้นแม้แต่งานคิ้วก็ต้องชัดและเป๊ะปัง สไตล์การเขียนคิ้วในยุคจะมีเส้นหนาขึ้น ทรงคิ้วที่ฮอตฮิตจะเป็นทรงคิ้วโก่ง ตามคนดังไอคอนแฟชั่นในยุคนั้น อย่าง Marilyn Monroe, Elizabeth Taylor และ Audrey Hepburn


  How to เขียนคิ้วยุค 50s

  เขียนคิ้วให้เข้ม คมชัด และหักมุมคิ้วอย่างชัดเจน
  เขียนส่วนหัวคิ้วให้เส้นหนานิดหน่อย
  เขียนปลายหางคิ้วให้ดูแหลมและคมชัด
  เหมาะกับที่เขียนคิ้วแบบดินสอ

  วิธีดูแลทรงคิ้วยุค 50s

  กันคิ้วหรือแว็กซ์คิ้ว และใช้แหนบถอนขนคิ้วส่วนเกินออก เพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่คมชัด

     

  แฟชั่นเขียนคิ้วในยุค 1960s

   
  มาต่อกันในยุค 60s มีสไตล์แฟชั่นที่ฮอตฮิตในยุคนั้นเรียกว่า Twiggy สไตล์แฟชั่นที่อิงมาจาก Lesley Lawson นักร้อง นักแสดง และซุปเปอร์โมเดลระดับตำนาน สไตล์ Twiggy ตั้งมาจากของเธอ ด้วยแฟชั่นและ Makeup ที่ดูโดดเด่นและแปลกตาไปจากยุคก่อน ๆ

  เลยทำให้ Twiggy กลายเป็นแฟชั่นไอคอนของ 60s แฟชั่น Twiggy จะมีความสนุกสนาน พร้อมกับเสื้อผ้าสดใสหลากหลายสีสัน ส่วน Makeup จะเน้นดวงตาคมเข้ม อายไลเนอร์ อินไลเนอร์มาเต็ม ขนตางอนเด้งทั้งขนตาและล่าง แต่ทรงคิ้วใน 60s กลับไม่เข้มตาม การเขียนคิ้วในยุคนั้นจะเน้นคิ้วเส้นบาง และที่สำคัญต้องโก่งด้วยนะ ถ้าใครเริ่มมีแรงบันดาลใจแล้วก็เข้าไปดูที่เขียนคิ้วกับทาง ซิสป้ายยา หรือ ข้อมูลโปรดักส์ได้ ซึ่งเรารวบรวมสุดยอดที่เขียนคิ้วมาให้แล้ว  How to เขียนคิ้วยุค 60s

  กันคิ้วให้โก่งและมีเส้นบาง
  นิยมเขียนคิ้วเรียงเส้นให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ
  เขียนปลายหางคิ้วโก่งให้แหลม หางคิ้วตกลงมาเล็กน้อย
  เหมาะกับที่เขียนคิ้วแบบดินสอ หรือเมจิก

  วิธีดูแลทรงคิ้วยุค 60s

  กันคิ้วให้มีเส้นบางและโก่ง บางคนในยุคนั้นจะมีการกันคิ้วออกจนหมด แล้วค่อย ๆ วาดทรงคิ้วใหม่ทีเส้น เพื่อความเป็นธรรมชาติ สามารถตามอ่านบทความเกี่ยวกับคิ้วเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

    

  แฟชั่นเขียนคิ้ว ในยุค 1970s

   
  มาถึงยุค 70s คนคิ้วหนาได้เฮอีกครั้ง และที่กันคิ้วเริ่มไม่ค่อยฮิตในยุคนี้ เพราะในยุค 70s ที่สไตล์ฮิปปี้ครองเมือง สำหรับแฟชั่นสไตล์นี้จะเน้นความดิบ ๆ Free Spirit ให้ความสำคัญกับอะไรที่มาจากธรรมชาติซะส่วนใหญ่ ทั้งเรื่องของเสื้อผ้าและ Makeup ต้องมีความธรรมชาติสูง ถ้าให้มานั่งกันคิ้ว วาดทรงคิ้วใหม่ทีละเส้นมัน ไม่! ใช่! แนว! ทรงคิ้วในยุค 70s เลยไม่เน้นความเป๊ะอะไรมาก แต่ก็ยังมีการเขียนคิ้วกันอยู่นะ จะเน้นเติมน้อย ๆ ให้คิ้วดูหนา และเขียนหัวคิ้วให้กลมมนเพื่อความชัดเจนค่า

  คิ้ว1970


  How to เขียนคิ้วยุค 70s

  เขียนหัวคิ้วให้หนาและกลม
  ใช้ดินสอเขียนคิ้ว แต่งคิ้วเล็กน้อยให้ดูหนาและชัดเจน
  เหมาะกับมาสคาร่าคิ้ว และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น สั่งซื้อได้เลยที่ Konvy และ Shopee ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดเพียบ

  วิธีดูแลทรงคิ้วยุค 70s

  ไม่นิยมกันคิ้ว และแต่งเติมคิ้วน้อยมาก เน้นปล่อยขนคิ้วตามธรรมชาติ

    

  เทรนด์เขียนคิ้วในยุค 1980s

    
  สำหรับในยุค 80s ทรงคิ้วหนาก็ยังคงฮอตฮิตอย่างต่อเนื่อง สำหรับสไตล์ Makeup ในยุค 80s จะเน้นแต่งให้ดูโดดเด่น และแสดงความเป็นตัวเองออกมา มาพร้อมกับ Makeup สีสันสดใส งานตาจะฟาดอายแชโดว์สีจัดจ้านจัดเต็ม แต่ทรงคิ้วในยุค 80s กลับไม่แต่งอะไรเลย และแทบไม่กันคิ้วเลยแม้แต่นิดเดียว เน้นให้ขนคิ้วขึ้นตามรูปทรงธรรมชาติ ถึงคิ้วจะรกก็ปล่อยไปเลย แต่งแค่ปัดคิ้วเล็กน้อยให้คิ้วเข้ารูปเป็นทรง เรียกได้ว่ายุค 80s แทบจะไม่ทำอะไรกับคิ้วเลยก็ว่าได้ 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe