Articles makeup
ความงาม

ปีหน้ามาแรงแน่ ! อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครจะได้ไม่ตกเทรนด์ 📌

สายบิวตี้รีบรวมตัวด่วน!!! เพราะวันนี้เราจะพาไปอัปเดต 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 ที่ฟันธงว่าปีหน้ามาแรงแน่ๆ มาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเทรนด์ไหนบ้างก็ตามไปดูพร้อมกันโลดด


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครไม่ตกเทรนด์ ★

  • ➀ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ “ ไนอะซินาไมด์ ”

  • ➁ “ บากูชิล ” ส่วนผสมมาแรงแซงหน้า “ เรตินอล ”

  • ➂ เน้นดูแลผิวแบบมินิมอล ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น

  • ➃ ปัดไฮไลต์สร้างงานผิวฉ่ำๆ วาวๆ

  • ➄ สีแก้มซอฟต์ๆ ละมุนๆ ดูเป็นธรรมชาติ

  • ➅ Monochrome Makeup แต่งหน้าคุมโทนสีเดียว

  • ➆ เมคอัพตาโทนสีน้ำเงินสวยสะกด

    
  กรี้ดดด นับถอยหลังอีกไม่นานก็ต้องโบกลาปีเก่า 2022 แล้วค่ะชาวซิส #ตื่นเต้นไม่ไหว ><

  พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็ต้องเตรียมตัวบอกลาสิ่งเก่าๆ เพื่อเตรียมตัวต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะตบเท้าเข้ามาให้พบเจอ แล้วหนึ่งในสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ เป็นประจำทุกปีก็หนีไม่พ้น เทรนด์ความงาม นี่แหละค่ะ เพราะในแต่ละปีก็มีเทรนด์ความงามสุดปังให้ได้ทำตามกันหลากหลายอย่าง ทั้งเทรนด์ใหม่สุดล้ำที่มีความทันสมัย รวมถึงเทรนด์เก่าที่กลับมาฮิตอีกครั้งด้วยเหมือนกัน วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 มาให้ได้อัปเดตกันก่อนใคร ถ้าอยากรู้ว่าปีหน้าจะมีเทรนด์ความงามและเทรนด์เมคอัพไหนมาแรงบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยค่าา

  ・・・・・・
    

  ★ อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครไม่ตกเทรนด์ ★

    

  ➀ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ “ ไนอะซินาไมด์ ”

  เริ่มต้นส่องเทรนด์ความงามที่คาดว่ามาแรงแน่ๆ ในปี 2023/2566 เทรนด์แรก ด้วยส่วนผสมในสกินแคร์อย่าง “ ไนอะซินาไมด์ ” ก่อนเลยค่ะ ใครที่ชอบอัปเดตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำ ก็คงเคยได้ยินชื่อของไนอะซินาไมด์อยู่บ่อยๆ เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์มีให้เลือกซื้อมาใช้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีมบำรุงผิว มอยส์เจอไรเซอร์ ฯลฯ แล้วในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงผลิตภัณฑ์ที่มีไนอะซินาไมด์ก็มีแววจะได้รับความนิยมสุดๆ ค่ะ โดยไนอะซินาไมด์ก็คือวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้ง ช่วยต่อต้านและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันผิวแก่ก่อนวัย แล้วยัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่นและเต่งตึงขึ้นด้วย ดีต่อผิวขนาดนี้ก็ต้องรีบหาซื้อสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์มาเก็บไว้ใช้บำรุงผิวรับปีใหม่แบบปังๆ ด่วนๆ เลยค่ะ
    

  ➁ “ บากูชิล ” ส่วนผสมมาแรงแซงหน้า “ เรตินอล ”

  ส่วนเทรนด์ความงาม 2023/2566 เทรนด์ต่อไปที่เราหยิบมาให้ชาวซิสได้อัปเดตกัน ก็เป็นเทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์อีกหนึ่งตัวอย่าง “ บากูชิล ” ค่ะ อ๊ะๆ สำหรับคนที่ไม่คุ้นชื่อส่วนผสมตัวนี้ ก็ไม่ต้องงุนงงจนคิ้วผูกโบว์ไปนะ โดย บากูชิล ( Bakuchiol ) เป็นส่วนผสมที่หลายคนเรียกว่าเป็นฝาแฝดของ “ เรตินอล ” ส่วนผสมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะมีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องการ ช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวแลดูกระชับและอ่อนเยาว์ แต่สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจเจอปัญหาเวลาใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลและเกิดอาการผิวระคายเคืองได้ง่าย แต่ บากูชิลเป็นสารธรรมชาติที่สกัดมาจากเมล็ดของพืชตระกูลถั่วที่มีชื่อว่า Babchi ที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวเหมือนกับเรตินอล แต่มีความอ่อนโยนต่อผิว ลดโอกาสเกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ
    

  ➂ เน้นดูแลผิวแบบมินิมอล ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น

  ในปี 2022 เทรนด์ความงามที่มาแรงแซงทุกโค้งก็คือ Skinimalism หรือเทรนด์การดูแลผิวน้อยๆ แต่ตอบโจทย์ แล้วในปี 2023/2566 ก็คาดว่า เทรนด์การดูแลผิวแบบมินิมอล ที่ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น ยังคงเป็นเทรนด์ความงามที่ฮอตยิงยาวเหมือนเดิม และกลายมาเป็นเทรนด์การดูแลผิวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จากที่หลายคนเคยฮิตใช้สกินแคร์หลายตัวและมีขั้นตอนบำรุงผิวหลายสเต็ป ก็เปลี่ยนมาใช้วิธีดูแลผิวแบบมินิมอลด้วยการ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบบ Multitasking ที่ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหลายอย่างในตัวเดียวกัน และตอบโจทย์กับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่างเช่นเซรั่มที่ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใสในตัวเดียวกัน หรือคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดทั้งสิ่งสกปรกและเมคอัพค่ะ
    

  ➃ ปัดไฮไลต์สร้างงานผิวฉ่ำๆ วาวๆ

  หลังจากอัปเดตเทรนด์ความงามไปแล้ว คราวนี้ก็แวะมาส่องเทรนด์เมคอัพบ้างดีกว่า ช่วงครึ่งปีหลัง 2022 เพื่อนๆ หลายคนคงเห็นกันแล้วว่า Glazed Donut หรือเทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาล กลายเป็นไวรัลที่ฮอตฮิตแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิว การทำเล็บ หรือแม้แต่การแต่งหน้า แล้วในปี 2023/2566 นี้เทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาลก็ยังคงได้รับความนิยมไม่มีแผ่ว อย่างเทรนด์แต่งหน้าด้วยการ ปัดไฮไลต์ให้ผิวฉ่ำๆ วาวๆ เหมือนกับน้ำตาลสุดแวววาวที่เคลือบอยู่บนโดนัท ซึ่งใช้เทคนิคที่แตกต่างจากการปัดไฮไลท์แบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยกันตรงที่ ไม่ได้ปัดไฮไลต์แค่บริเวณแก้มอย่างเดียวเท่านั้น แต่เน้นปัดไฮไลต์บริเวณตาและขมับ เพื่อเพิ่มพลังความฉ่ำโกลว์ให้ผิว และทำให้เมคอัพดูสวยมีมิติมากขึ้นด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe