Articles makeup
ความงาม

ผิวแตก แห้งเป็นขุยหนักมาก ! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

ผิวแห้งแตกนี่เป็นปัญหานางมารร้ายสำหรับทุกสภาพผิวเวอร์ แต่เราบอกเลยว่าเราจะไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างแกอีกต่อไปแล้วเพราะเรามี 6 ทริคดูแลผิวที่สามารถคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันมาฝาก


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผิวแตก แห้งเป็นขุย! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

  • 1. บำรุงผิวทุกวัน

  • 2. ลดการอาบน้ำด้วยน้ำร้อน

  • 3. เครื่องทำความชื้น

  • 4. เลี่ยงไม่ให้ผิวไปโดนลม

  • 5. อย่าตากแดด

  • 6. กินวิตามิน D


  ในหน้าหนาวผิวเราทั้ง แสบคัน ลอกเป็นขุย แบบบอกได้เลยว่าเยินสุดๆ อะ ซึ่งสำหรับใครที่มีผิวแห้งแตกอยู่แล้วและไม่ค่อยดูแลผิวนะคะซิส เราบอกเลยว่าล้มละลายทั้งยืน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลัง หนักใจอยู่และกำลังอยากหาทริคดูแลผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันละก็ วันนี้เราเอา 6 ทริคเด็ดมาแชร์เพื่อให้เพื่อนๆ มีผิวแข็งแรงนุ่มสุขภาพดีในช่วงหน้าหนาวมาฝากและทำตามกันตามนี้เลยย


  ผิวแตก แห้งเป็นขุย! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

  1. บำรุงผิวทุกวัน

  สำหรับขั้นตอนการ บำรุงผิวทุกวัน อาจจะฟังดูเบๆ ก็จริงนะคะ แต่ซิสหลายๆ คนอาจจะทำไม่ได้กัน และจบลงกับคำถามที่ว่า "ปกติเราก็ทาครีมอยู่แล้ว แต่ผิวก็ยังแสบแห้งลอกอยู่เลยค่ะ" ใช่ค่ะซิส นั่นแหละค่ะคือเรื่องที่น่าห่วงว่าทำไมเราบำรุงผิวอย่างดีทุกวัน แต่กลับได้แต่ความแห้งกลับมา นั่นก็เพราะว่าเราลืมให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวอยู่รึเปล่าคะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอให้ได้ผลจริง ก่อนอื่นเพื่อนๆ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาบำรุงให้ดีด้วย เช่น ปิโตรเลียมเจล หรือ โลชั่นที่มีความเข้มข้นสูงและ ทาในช่วงหลังอาบน้ำที่ตัวเปียกหมาดๆ คือเวิร์คสุด


  2. ลดการอาบน้ำด้วยน้ำร้อน

  ฮั่นแหนนน่..ใครเห็นข้อนี้แล้วแอบดีใจว่า เราไม่ต้องอาบน้ำแล้วคือ ไม่ใช่นะคะซิส อิอิ สำหรับข้อนี้เป็นทริคที่แนะนำให้เราไม่ใช้น้ำร้อนจัดหรือสบู่ขัดหรือถูผิวแรงเกินไปในหน้าหนาว เนี่องจากฤดูนี้เป็นฤดูที่ทำให้ผิวเราแสบแดงง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเราก็ควรที่จะทำให้มีความนุ่มนวลขึ้นมาหน่อย อย่างการใช่สบู่ที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และอาบน้ำเย็น 555 เรารู้ค่ะว่าการอาบน้ำเย็นเนี่ยทรมานแน่ๆ ทั้งตอนก่อนและหลังอาบเสร็จ แต่เพื่อนๆ เชื่อเถอะค่ะว่า การอาบน้ำเย็นจะทำให้ผิวเราสวยและแห้งน้อยลงจนแทบไม่เชื่อสายตาเลย

  3. เครื่องทำความชื้น

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่าการจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้จะต้องทาครีมบำรุงผิวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ค่ะซิส เราสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของเราโดยใช้ เครื่องทำความชื้น ได้ ซึ่งการใช้เครื่องทำความชื้นนี่บอกได้คำเดียวเลยว่าเหมาะกับคนขี้เกียจทาครีมที่สุด เพราะมันจะเป็นการสร้างความชื้นในห้องและผิวเราชุ่มชื่นได้โดยทำให้ผิวแห้งแตกน้อยลงได้นั่นเอง และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากใช้เครื่องทำความชื้น เราแนะนำใหเพื่อนคุมความชื้นให้ดีและระวังบ้านขึ้นรานะคะ จะให้ดีเราว่าเวลาใช้ให้เพื่อนๆ เอาเครื่องทำความชื้นไปตั้งและใช้ในห้องน้ำเลยค่ะ เริ่ดสุด!


  4. เลี่ยงไม่ให้ผิวไปโดนลม

  การเลี่ยงไม่ให้ผิวโดนลมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยปกป้องผิวเราในฤดูหนาวได้ โดยเฉพาะสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ว่าผิวตัวเอง บอบบาง แดงง่ายนี่ต้องหลีกเลี่ยง การไปยืนให้ลมปะทะหน้า เหมือนโรสใน Titanic เลยนะคะ ซึ่งสำหรับใครที่มี ผิวแห้งและเลี่ยงการปะทะลมไม่ได้ ก็ลองทา petroleum หรือ ครีมที่มีส่วนประกอบของ ceramides ดูนะคะ คือช่วยได้มากๆ เลย


  5. อย่าตากแดด

  บางคนอาจจะรู้สึกว่าหนาวเวลามีลมเย็นมาปะทะเลยจะขอไป ยืนอาบแดดซะหน่อย นี่ต้องหยุดความคิดของเธอไว้เดี๋ยวนี้เลยนะโรบิ้น เพราะแสงแดดในหน้าหนาวก็ไม่ได้ต่างอะไรจากหน้าร้อนเลย แถมยังอาจทำให้ ผิวที่แดงแตกของเราแสบขึ้นไปอีกก็ได้ เพราะฉะนั้นถึงแม้จะเป็นในช่วงหน้าหนาวเพื่อนๆ ก็อย่าตากแดดและทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

  6. กินวิตามิน D

  มีทาครีม อบไอน้ำ หลบแดดลมฝนแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญและจะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด นั่นก็คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์ นั่นเองค่ะซิส ซึ่งอาหารที่เราแนะนำให้กินในช่วงหน้าหนาวก็ต้องเป็น วิตามิน D เลย นั่นก็เพราะวิตามิน D สามารถบำรุงและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพของเราได้ดี แถมยังช่วยเสริมสร้าง เล็บ, เส้นผม และกระดูกของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe