Articles health
สุขภาพ

อัปเดต " เทรนด์สุขภาพ ปี 2023/2566 " เน้นดูแลสุขภาพจิต พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม 🍃✨

หลายปีที่ผ่านมาเจอทั้งสถานการณ์จากโรคภัย และภัยพิบัติต่าง ๆ เทรนด์สุขภาพในปี 2023/2566 เลยให้ความสำคัญทั้งเรื่องสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิต และยังใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ★ อัปเดตเทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 ★

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "สนใจในเรื่องของสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้น"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "เริ่มสนในการบำบัดทางเลือก"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "เน้นออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยแอปฟิตเนส"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "การออกกำลังกายแบบ Virtual Reality Workouts มาแรง"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพในปี 2023/2566 "การออกกำลังกายแบบ Tabata Training"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "ให้ความสำคัญกับการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "เลือกทานอาหาร Plant-based ส่วนประกอบจากพืช"

  • ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาสุขภาพที่ดี"

   
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า จากสถานการณ์ภัยร้ายไม่ว่าจะเป็นโรคภัย มลภาวะ ภัยพิบัติต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาทำให้เรากังวล ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ผู้คนเลยเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องของสุขภาพมากยิ่งขึ้น และ 2-3 ที่ผ่านมาที่ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านมากกว่าออกไปข้างนอก เทรนด์สุขภาพบางอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไปด้วย และเทรนด์สุขภาพในปี 2023 นี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นเทรนด์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากสภาพแวดล้อมและสถานการณ์โลกมากด้วยเหมือนกัน เทรนด์สุขภาพในปี 2023/2566 จะเป็นยังไง? ลองตามอัปเดตพร้อมกันในบทความนี้เลย

   

  ☺☺☺☺☺☺☺☺☺


  ★ อัปเดตเทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 ★

  ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "สนใจในเรื่องของสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้น"

     
  จากสถานการณ์ทั้งเรื่องโรคภัยและภัยพิบัติต่าง ๆ ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา น่าจะทำให้ชาวโลกเกิดความเครียดไม่น้อย นึกถึงตัวเราเองก็ยอมรับเลยว่าหลายปีที่ผ่านมาจิตตกไปมากอยู่เหมือนกัน ถ้าพูดถึงเทรนด์สุขภาพที่โดดเด่นมาแรงในปี 2023 เลยเน้นไปในทาง " การดูแลและปรับปรุงสุขภาพจิต " มากกว่าการดูแลสุขภาพร่างกาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสนใจแค่เรื่องจิตใจอย่างเดียว นอกจากดูแลสุขภาพจิตก็ยังคงมีออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพราะการออกกำลังกายมีส่วนช่วยปรับสุขภาพจิตให้ดีขึ้นได้ด้วยนั่นเองค่า

    

  ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "เริ่มสนในการบำบัดทางเลือก"

   
  ต่อมาเป็นเทรนด์ที่หลายเว็บไซต์สายสุขภาพ คาดเดากันว่าจะฮอตฮิตสุด ๆ ในปี 2023 นั่นก็คือเทรนด์ " การบำบัดทางเลือก " เดาว่าน่าจะสืบเนื่องมาจากเทรนด์การดูแลสุขภาพจิต ถึงแม้ว่าการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพร่างกายจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปรับจิตใจให้ดีขึ้น แต่การบำบัดทางเลือก

  อย่างการใช้เสียงบำบัด ดนตรีบำบัด การนำคลื่นเสียงที่พัฒนาขึ้นจากคลื่นความถี่ของสมองมาใช้เยียวยาจิตใจคนที่มีปัญหาด้านอารมณ์ การทำสมาธิให้จิตใจสงบ การฝึกหายใจ เพื่อให้ความดันเลือดคงที่ น่าจะเป็นการบำบัดจิตใจที่ตรงจุดมากยิ่งขึ้น และการเข้าสปา นวดสปาให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจก็ยังรวมอยู่ในเทรนด์การบำบัดทางเลือกด้วย ดูเหมือนว่าเทรนด์สุขภาพ 2023 จะเน้นไปที่การคลายความเครียดเป็นส่วนใหญ่นะเนี่ย

    

  ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "เน้นออกกำลังกายที่บ้าน ด้วยแอปฟิตเนส"


  อย่างที่บอกไปว่านอกจากการดูแลสุขภาพจิต การบำบัดทางเลือกแล้ว ก็ยังมีการออกกำลังกายเพื่อดูแลทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตควบคู่กันไปด้วย และจากหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา ผู้คนต้องใช้ชีวิตแบบ Social Dictancing บวกค่าสมาชิกจากยิมต่าง ๆ ก็ค่อนข้างที่จะสูงขึ้น การออกไปฟิตเนสข้างนอกเลยลดลง แต่ด้วยเทคโนโลยีก้าวใกล้ ถึงแม้ไม่ได้ออกจากบ้าน go to ฟิตเนสก็ไม่เป็นไร

  เพราะมีแอปพลิเคชันฟิตเนสมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้เราอยู่ นอกจากช่วยเรื่องออกกำลังกาย บางแอปยังสามารถวัดมวลร่างกาย ไขมัน การเต้นหัวใจ การนอนหลับ เช็กการกินอาหารของเราได้ด้วย เรียกได้ว่าดูแลสุขภาพแบบครอบคลุมทุกส่วน เพราะฉะนั้นอีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023 ก็คือ " การออกกำลังกาย เปิดแอปฟิตเนสที่บ้าน " ได้เลย ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะเปิดฟิสเนสย่อม ๆ ในบ้านได้เลยนะเนี่ย

    

  ➤ เทรนด์สุขภาพปี 2023/2566 "การออกกำลังกายแบบ Virtual Reality Workouts มาแรง"

     
  จากเทรนด์ออกกำลังกายที่บ้าน อีกหนึ่งเทรนด์สุขภาพที่คาดว่าน่าจะมาแรง และฮอตฮิตสุด ๆ ในปี 2023 ก็คือเทรนด์ " การออกกำลังกายแบบ Virtual Reality Workouts " หรือ VR Fitness Games เป็นการออกกำลังกายที่พ่วงการเล่นเกมเข้าไปด้วย ผู้เล่นต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์กับร่างกายตัวเอง

  เพื่อให้ตัวละครในเกมเคลื่อนไหวตามคนเล่น ผู้เล่นจะต้องทำเควสออกกำลังกายตามเกม เพื่อผ่านแต่ละด่านไปให้ได้ และเราสามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกาย เลือกความยากง่ายเองได้ด้วย เป็นเกมที่ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการออกกำลังกายขึ้นไปอีก ดูแล้วเป็นเทรนด์สุขภาพที่เหมาะกับวัยรุ่นยุค Gen Z สุด ๆ เลยนะเนี่ย 

    

  ➤ เทรนด์สุขภาพในปี 2023/2566 "การออกกำลังกายแบบ Tabata Training"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe