Articles hair
ผม

รู้ก่อนเลือก ! หมวกทรงนี้เหมาะกับผมทรงไหน ? เลือกยังไงให้ปัง ไม่มีโป๊ะ 🧢 👒

หมวกทรงนี้เหมาะกับผมทรงไหน ? จะทำผมยังไงให้ไปรอดเรามีคำตอบมาให้ในบทความนี้ อ่านเลย!


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รู้ก่อนเลือก ! หมวกทรงนี้เหมาะกับผมทรงไหน ? เลือกยังไงให้ปัง ไม่มีโป๊ะ

  • ✤ หมวกทรงบาเรต์ ✤

  • ✤ หมวกปีกกว้าง ✤

  • ✤ หมวกไหมพรม ✤

  • ✤ หมวกบักเก็ต ✤

  • ✤ หมวกแก๊ป ✤

  • ✤ หมวกทรงฟีโดร่า ✤


  เชื่อว่า “หมวก” เป็นหนึ่งไอเทมที่ชาวซิสต้องมีติดบ้าน นอกจากประโยชน์ในการปกป้องเส้นผมจากควัญ ฝุ่น แสงแดด มลภาวะ หรืออำพลางในวันที่ไม่ได้สระผมแล้ว หมวกยังถือเป็นหนึ่ง accessories สำคัญที่ช่วยเปลี่ยนลุคในเเต่ละวันได้อีกด้วย แน่นอนว่าหมวกแต่ละแบบก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน ซึ่งการจะสวมใส่หมวกสักใบ สิ่งสำคัญที่ควรพิจารณา คือ “ทรงผม” ของเราเนี่ยแหละค่ะ หากหมวกดี ทรงผมเริ่ด รับรองว่าคอนเทนต์ที่คิดไว้ไปได้สวยอย่างแน่นอน


  ครั้งนี้ทางเราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกหมวกให้เข้ากับทรงผม พร้อมไอเดียแต่ละแบบ เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้เห็นภาพกันมากขึ้น จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย!


  รู้ก่อนเลือก ! หมวกทรงนี้เหมาะกับผมทรงไหน ? เลือกยังไงให้ปัง ไม่มีโป๊ะ

  ✤ หมวกทรงบาเรต์ ✤

  มาเริ่มต้นกันที่ หมวกทรงบาเรต์ ที่เรามักจะเห็นเหล่าไอดอลเกาหลีใส่กันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งจุดเด่นของการใส่หมวกทรงนี้คือจะต้องเปิดโชว์หน้าผากให้เห็นเด่นชัด ดังนั้นจึงต้องเก็บผมบริเวณช่วงหน้าผากให้ดี หากใครมีผมหน้าม้าก็อาจจะซ่อนเข้าไปในหมวก หรือปัดไปทางด้านข้างให้ได้ฟีลเกาหลี สำหรับผมส่วนล่างแนะนำให้ปล่อยยาวลงมาตามธรรมชาติ หรืออาจจะม้วนลอนสักหน่อยเพื่อความน่ารัก รับรองว่าเกาหลีเกาใจแน่นอน กดเซฟไปสร้างคอนเทนต์กันเลย


  ✤ หมวกปีกกว้าง ✤

  สำหรับใครที่ชอบเที่ยวทะเล เชื่อว่าในการฟิตติ้งชุดแต่ละครั้งต้องมี หมวกบักเก็ต สีสันสดใสติดกระเป๋ากันไปอย่างแน่นอน เพราะนอกจากดีไซน์ที่สวยถูกใจแล้วยังช่วยบังแดดและลมทะเลได้เป็นอย่างดี ซึ่งทรงผมที่ไปได้รอดกับหมวกทรงนี้ขอเน้นไปเป็นทรงผมที่ผูกต่ำค่ะ เช่น เปียต่ำ ๆ ห่างม้าต่ำ ๆ หรือมัดผมแกะสองข้างประบ่าจะน่ารักมาก ช่วยลดอายุลงไปได้เป็นอย่างดี หากใส่ชุดเดรสแล้วด้วย นึกว่านักท่องเที่ยวชาวเกาหลีมาเอง


  ✤ หมวกไหมพรม ✤

  ใครสายเกาหลีต้องไม่พลาดกับ หมวกไหมพรม เป็นอีกหนึ่งทรงที่เหมาะมาก ๆ ในหน้าหนาวนี้ ซึ่งสามารถแมทช์ได้กับเสื้อผ้าทุกแนว และสามารถไปรอดกับผมทุกทรงไม่ว่าจะสั้นหรือยาว สำหรับหมวกทรงนี้เมื่อสวมใส่แล้วจะถูกดึงลงมาปิดถึงบริเวณใบหู ดังนั้นจึงเหมาะกับผมปล่อยยาว ซึ่งอาจจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการดัดลอน หรือดัดแค่ช่วงปลายได้นะคะ แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากเอาความคล่องตัวก็สามารถผูกได้ แต่แนะนำให้ผูกต่ำ ๆ นะคะ เพราะนะมันสูงหมวกอาจจะเสียทรงได้


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe