Articles makeup
ความงาม

เเห้งไม่ไหว ! 6 วิตามินบำรุงผิว เเก้ปัญหา “ ผิวเเห้ง เเตกเป็นขุย ” ดูแลจากภายใน ✨💦

ขอเเนะนำ 6 วิตามินบำรุงผิว เเก้ปัญหา “ผิวเเห้ง เเตกเป็นขุย” จากภายใน ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียง


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิตามินบำรุงผิว เเก้ปัญหา “ผิวเเห้ง เเตกเป็นขุย” จากภายใน

  • ❶ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส (evening primrose)

  • ➋ วิตามินอี (Vitamin E)

  • ➌ น้ำมันปลา (Fish Oil)

  • ➍ เเอสต้าเเซนธีน (Astaxantin)

  • ➎ คอลลาเจน (Collagen)

  • ➏ วิตามินเอ (Vitamin A)


  เชื่อว่าเพื่อน ๆ ร้อยทั้งร้อยที่ผ่านเข้ามาอ่านบทความนี้ต้องเจอกับปัญหา “ผิวเเห้ง” กันอย่างหนัก เกินจะเยียวยา หนักชนิดที่ว่าเเค่การทาครีมหรือบำรุงภายนอกเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอเเล้ว การเข้ามาอ่านบทความนี้คือสิ่งที่ถูกต้องเเล้วค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาเเนะนำ “ วิตามินบำรุงผิว ” ตัวช่วยเเก้ปัญหาผิวเเห้งที่ถูกจุด คือการเเก้จากภายในด้วยการเติมสารอาหารที่ผิวที่ต้องการด้วยวิตามินมีคุณสมบัติในการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพื่อเเก้ปัญหาผิวเเห้ง ก่อนจะลุกลามไปเป็นโรคทางผิวหนังได้นั่นเอง


  ครั้งนี้จะมีวิตามินตัวไหนที่เราจะมาป้ายยากันบ้าง ถ้าพร้อมเเล้วมาดูกันเลย!


  ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ 


  6 วิตามินบำรุงผิว เเก้ปัญหา “ผิวเเห้ง เเตกเป็นขุย” จากภายใน

  ❶ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส (evening primrose)

  น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส อีกหนึ่งวิตามินที่สายความงามน่าจะรู้จักกันดี ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นชนิดไม่อิ่มตัว กลุ่มโอเมก้า 6 อยู่ด้วยกัน 2 ชนิด คือ กรดไลโนเลอิค (LA) และกรดแกมมาไลโนเลนิค (GLA) ซึ่งเป็นกรดไขมันที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ มีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิว ชะลอความเสื่อมของผิว อีกทั้งยังช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวและช่วยลดอาการอักเสบ คัน ผื่นแดง สะเก็ดเงินรวมถึงยังป้องกันผิวแห้งจนขาดน้ำอีกด้วย


  ➋ วิตามินอี (Vitamin E)

  อีกหนึ่งวิตามินที่ช่วยเเก้ปัญหาผิวเเห้งได้เป็นอย่างดี คือ วิตามินอี โดยจะมีคุณสมบัติจะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวมีความสมดุลเเละมีเกราะป้องกันที่เเข็งเเรงมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้วิตามินอียังมีบทบาทในการลดการอักเสบของผิวได้ด้วย จึงช่วยบรรเทาอาการแพ้ เเละอักเสบต่าง ๆ ของผิวหนังได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ผิวแห้ง คัน ลอก แดง ผื่น เป็นต้น นอกจากนี้วิตามินอียังเป็นต้านอนุมูลอิสระที่คุณภาพสูง จึงช่วยลดปัญหาหน้าเเก่ก่อนวัยได้อีกด้วย


  ➌ น้ำมันปลา (Fish Oil)

  ใครว่า น้ำมันปลา มีประโยชน์เเค่บำรุงสมองเพียงอย่างเดียว เพราะจริง ๆ เเล้วสารอาหารชนิดมีคุณสมบัติที่ดีกับหลายระบบของร่างกาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ผิวพรรณ ของเรา เนื่องจากสารสำคัญ โอเมก้า-3 ในน้ำมันปลาจะช่วลดอาการคันเเละทำให้เกิดผื่นเเดงน้อยลง  จึงช่วยลดการเกิดโรคผิวหนังบางชนิดได้ รวมถึงยังช่วยลดอาการเเห้งกร้าน ไม่เรียบเนียนของผิวได้อีกด้วย 


  ➍ เเอสต้าเเซนธีน (Astaxantin)

  หากจะพูดถึงวิตามินที่มาเเรง เเซงทุกทางโค้งที่เป็นตัวเเม่เรื่องต้านริ้วรอย หน้าเด็ก ต้องเป็น เเอสต้าเเซนธีน สารต้านอนูมูนอิสระประสิทธิภาพสูงที่มีฤทธิ์เเรงกว่า วิตามินซี วิตามินอี ชาเขียว เเละเบต้าเคโรทีน จึงช่วยปกป้องเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย ชะลอความเสื่อม ช่วยยืดอายุเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เกิดจากความเสื่อมของผิวได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิตามินที่ดูเเลภาพรวมของผิวได้ครบทุกด้าน


  ➎ คอลลาเจน (Collagen)

  ถ้าพูดถึงเรื่องผิว คอลลาเจน เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดบ้าน สำหรับคนผิวเเห้งการกินคอลลาเจนไม่ว่าจะในรูปเเบบชงดื่ม หรือเม็ดเเคปซูล ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวกลับมาสุขภาพดีได้ ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดมีคอลลาเจนอยู่หลายประเภท เเต่คอลลาเจนที่จะช่วยเรื่องผิวโดยเฉพาะให้สังเกตจากคำว่า คอลลาเจนชนิดที่ 1 (Collagen Type I) เพื่อให้ได้ประโยชน์กับผิวพรรณโดยตรง 


  ➏ วิตามินเอ (Vitamin A)

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe