Articles makeup
ความงาม

ย้อนความปัง ก่อนหมดปี ! ส่อง 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 📌

ก่อนปีนี้จะหมดไปเราอยากชวนชาวซิสมาย้อนรอบความปังกับ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพมาแรงในปี 2022 ว่าปีนี้มีเทรนด์ไหนฮอต เทรนด์ไหนฮิต หรือเทรนด์ไหนที่พลาดกันไปบ้างรึเปล่า?


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ ย้อนความปัง ก่อนหมดปี! 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 ✿

  • ➀ เทรนด์ Sustainability Beauty ความงามที่ยั่งยืน

  • ➁ เทรนด์ Fermented Beauty สารสกัดจากการหมัก

  • ➂ เทรนด์ Waterless Beauty ลดการใช้น้ำ

  • ➃ เทรนด์ Skinimalism ดูแลผิวแบบมินิมอล

  • ➄ เทรนด์เมคอัพสีม่วง Very Peri สุดฮอต

  • ➅ เทรนด์ Graphic Eyeliner ดวงตาสวยเฉี่ยว

  • ➆ เทรนด์ Pastel Eyeshadow เปลือกตาสีหวาน

    
  นับถอยหลังอีกแค่นิดเดียว ก็จะเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่แล้วค่ะชาวซิส!!!

  เอาจริงๆ เวลาก็แอบผ่านไปไวเวอร์เหมือนกันนะ เพราะทำนู่นทำนี่เพลินๆ ไปได้ไม่เท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะสิ้นปีซะแล้ว ซึ่งในปี 2022 นี้ก็มีเทรนด์ต่างๆ แวะเวียนเข้ามาให้ได้อัปเดตกันหลากหลายเทรนด์เลย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่น เทรนด์ทรงผม เทรนด์เล็บ เทรนด์สีผม แล้วที่ขาดไปไม่ได้สำหรับสายบิวตี้อย่างเราก็คือ เทรนด์ความงาม นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงอยากชวนเพื่อนๆ มาย้อนความปังก่อนหมดปีกับ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพมาแรงในปี 2022 เพื่อเช็กว่าปีนี้มีเทรนด์ไหนฮอตฮิต หรือมีเทรนด์ไหนที่พลาดกันไปบ้าง เผื่อว่าจะได้รีบตามให้ทันก่อนหมดปีกันค่าา

  ●・●・●・●・●
    

  ✿ ย้อนความปัง ก่อนหมดปี! 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 ✿

    

  ➀ เทรนด์ Sustainability Beauty ความงามที่ยั่งยืน

  เริ่มต้นด้วยเทรนด์ความงามมาแรงในปี 2022 อย่าง Sustainability Beauty ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าช่วงปีนี้เพื่อนๆ ต้องได้ยินคำนี้ผ่านหูหรือเห็นคำนี้ผ่านตาอยู่บ่อยๆ แน่นอน โดย Sustainability Beauty ก็คือ เทรนด์ความงามที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ที่หลายคนหันมาใส่ใจในการสนับสนุนและเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ความงามทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ รวมทั้ง ออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบรักษ์โลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ อย่างเช่นผลิตภัณฑ์แบบ Refill หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ นอกจากผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้จะไม่ทำร้ายเพื่อนร่วมโลกแล้ว ก็ยังอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว มากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ ด้วยค่ะ
    

  ➁ เทรนด์ Fermented Beauty สารสกัดจากการหมัก

  เทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดๆ และต้องคอยอัปเดตเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ค่ะ แล้วในปี 2022 เทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์ที่มาแรงสุดๆ ก็คือ Fermented Beauty หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่เกิดจากการหมักนั่นเองค่ะ โดย ส่วนผสมที่เกิดจากการหมัก ที่นิยมนำไปผสมในสกินแคร์ก็มีทั้งถั่วเหลือง สาหร่ายทะเล น้ำข้าว พืชพรรณต่างๆ รวมถึงส่วนผสมที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่างวิตามินซี หรือไฮยาลูรอนิค แอซิดด้วย ซึ่งจุดเด่นกระบวนการหมักจะช่วยทำให้ ส่วนผสมแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น แถม แบคทีเรียที่เกิดจากการหมักยังช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ ให้นานขึ้นด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เทรนด์ส่วนผสมนี้จะมาแรงในปีนี้ค่ะ
    

  ➂ เทรนด์ Waterless Beauty ลดการใช้น้ำ

  ชาวซิสจ๋าา ขอให้รู้ไว้เลยว่าเทรนด์ความงามปี 2022 ไม่ได้ให้ความสำคัญแค่เรื่องการบำรุงผิวของเราให้ได้ประสิทธิภาพอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเน้นเทรนด์ความงามที่รักษ์โลกควบคู่กันไปด้วยค่ะ อย่าง Waterless Beauty ก็เป็นเทรนด์ความงามสุดฮอตประจำปีนี้ด้วยเหมือนกัน โดยเทรนด์นี้ก็คือการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ลดการใช้น้ำหรือปราศจากส่วนผสมของน้ำ เพราะน้ำถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญและมีค่ามากๆ หลายคนจึงเริ่มหันมาสนใจเรื่องการรักษาปริมาณน้ำสะอาดให้มากขึ้น ด้วยการ หันไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ประเภทอื่นๆ เช่น แป้งฝุ่น แบบแท่ง ออยล์ ครีม บาล์ม ฯลฯ
    

  ➃ เทรนด์ Skinimalism ดูแลผิวแบบมินิมอล

  ต่อด้วยเทรนด์ความงามที่มาแรงในปี 2022 อย่าง Skinimalism เลยดีกว่าค่ะ พอได้ยินคำว่า “ มินิมอล ” บางคนอาจนึกถึงเรื่องแฟชั่นหรือไลฟ์สไตล์ แต่เราบอกเลยว่า เทรนด์การดูแลผิวแบบมินิมอล ก็เป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากๆ เลยนะคะ โดยการดูแลผิวแบบมินิมอลก็คือ การเลือกใช้สกินแคร์น้อยๆ แต่ตอบโจทย์ หรือ สกินแคร์ตัวเดียวจบ ดูแลผิวครบถ้วนตามที่ต้องการ จากเมื่อก่อนที่นิยมใช้สกินแคร์หลายตัว ในการบำรุงผิวหลายขั้นตอน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่มีความเร่งรีบและเน้นความสะดวกรวดเร็ว หลายคนจึงเลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของผิวในขวดเดียวค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe