สีผมมาแรงปี 2023
Articles hair
ผม

2023/2566 นี้ สีผมต้องแจ่ม ! รวม 7 โทนสีผมมาแรง ทำก่อนสวยก่อน ไม่อัปเดตเทรนด์ระวังเอาต์ไม่รู้ตัว

มาแล้วจ้า! ประกาศออกมาแล้ว สีหลักประจำปี 2023/2566 ปีหน้านี้ สีผมที่จะทำ ก็ต้องทำตามสีหลักสิ ไม่งั้นถือว่าเอาต์นะ! แต่ไม่ต้องกลัว เพราะสีที่ประกาศออกมาส่วนใหญ่ สวยๆ ทั้งนั้น แถมเต็มไปด้วยความหมาย และสะท้อนความเป็นตัวตนได้ด้วย ปังแน่นอน!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 2023/2566 นี้สีผมต้องแจ่ม ! อัปเดต 7 โทนสีผมมาแรง ทำก่อนสวยก่อน

  • 1. Elfin Yellow : สีเหลืองอ่อน

  • 2. Golden Apricot : สีส้มแอปริคอต

  • 3. Lime Green : สีเขียวมะนาว

  • 4. Deep Lake : สีเขียวอมฟ้า

  • 5. Scarlet Sage : สีแดงก่ำ

  • 6. Phlox : สีม่วงเข้ม

  • 7. Moonless Night : สีดำเทา


  ด้วยความที่ปี 2023/2566 มีสี Pantone หลักประจำปีมาถึง 7 สี concept ของปีนี้คือ สีที่จะมาสะท้อนอารมณ์ที่หลากหลายของผู้คน ซึ่งแต่ละสี ก็มีความหมายในตัวเองด้วย เพราะงี้ไง ปี 2023 อยากจะทำสีผมอะไร ถ้าจะให้อินเทรนด์ที่สุด ก็ต้องสีผมสีเดียวกับสีหลักประจำปีนี่แหละ สีแฟชั่นสุดเก๋ ที่ขอบอกเลยว่า สวยทุกสี และแน่นอนว่า เพื่อนๆ สามารถเลือกสีที่ชอบ ไปทำสีผมตามกันได้ บอกตรงนี้เลยว่า ไม่บ้งแน่นอนค่ะ จะมีสีอะไรบ้างนั้น เอาเป็นว่าเราไปดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  2023/2566 นี้สีผมต้องแจ่ม ! อัปเดต 7 โทนสีผมมาแรง ทำก่อนสวยก่อน

   

  1. Elfin Yellow : สีเหลืองอ่อน

  ไอเดียสีผมสีเหลืองอ่อน บลอนด์ทองสว่าง

  เปิดมาที่ผมสีแรก ผมสีเหลืองอ่อน หรือโทนสีบลอนด์สว่างค่ะ ซึ่งผมสีนี้ เป็นตัวแทนของความเรียบง่าย สบายตา ให้คุณค่าต่อการรักษ์โลก โอ้โห! ยิ่งใหญ่มาก ซึ่งสีเหลืองอ่อนนั่น เขาว่ากันว่าเป็นหนึ่งในหมวดหมู่สีมินิมัล Long Term Color ที่ไม่เคยหายไปจากตลาดการออกแบบ มักถูกใช้เป็นสีพื้นเพื่อจับคู่กับสีอื่นเสมอ สำหรับลุคนี้ จะให้กลิ่นอายความอ่อนโยน แถมยังสวย และยังเป็นโทนสีที่ฮิตเสมอ ไม่เคยตกเทรนด์อีกด้วยนะ แม้สีจะดูสายฝ. มาก แต่คนเอเชียก็สามารถทำได้นะ และขอบอกเลยว่า ทำแล้วไม่เอาต์ ไม่บ้งด้วยค่ะ ถ้าไม่เชื่อ ลองทำตามกันดูได้เลย!

  2. Golden Apricot : สีส้มแอปริคอต

  ไอเดียสีผมส้มอมทอง

  สีแอปริคอตก็เป็นอีกหนึ่งสีผมนะ ที่มาแรงมากๆ เช่นเดียวกันค่ะ ละมุน สดใส เกาหลีสุด! ซึ่งสีส้มแอปริคอต ที่นำเสนอออกมาเป็นสีหลักประจำปีนี้ เป็นตัวแทนของการหวนคืนสู่อดีตเมื่อเยาว์วัย เพื่อเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างเข้มแข็ง เพราะสีนี้ให้กลิ่นอายของแฟชั่นสไตล์เรโทรที่เข้ามาผสานกับความทันสมัยในยุคดิจิทัล แถมสีนี้ยังเคยเป็นสีสุดฮิตในยุค 80 ด้วยนะ ผมโทนสีนี้พอทำออกมาแล้ว ให้ความรู้สึกอบอุ่น อิสระ ดูสดใส สดชื่น สีจะมีความอมส้มอมทองหน่อย ไม่ได้ส้มจ๋า ใครสนใจ ลองหยิบสีนี้ไปทำตามกันดูได้เลยค่ะ

  3. Lime Green : สีเขียวมะนาว

  ไอเดียสีผมโทนสีเขียว lime green

  ถ้าอยากเปลี่ยนลุคแบบสุดๆ ไปเลย ก็ต้องผมโทนสีเขียวมะนาวเลยค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่กลัวว่า สีนี้มันจะจี๊ดไปไหม ทำเป็นโทนสีเขียวอื่นๆ ก็ได้นะ ยังคงอินเทรนด์ได้อยู่จ๋า สำหรับสีเขียวมะนาวนี้ เป็นตัวแทนของความสดใส ซาบซ่า ท้าค่านิยม ก็แน่อยู่แล้ว สีมันออกจะสุดๆ ไปเลยซะขนาดนี้! แต่รู้มั้ยว่า สีนี้ให้ทั้งความสดใส ซาบซ่า มีชีวิตชีวา ทั้งเขายังเป็นสีที่สะท้อนภาพตัวแทนต่อความขบถ การต่อต้านนัยลบเก่าๆ ที่มีต่อสีเขียว เช่น ความริษยาด้วย เป็นสีที่ค่อนข้างมีความเป้นตัวของตัวเองสูงมาก เปรี้ยวจี๊ดสุดๆ ไปเลย! เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจ อยากลองเปลี่ยนลุค อยากลองท้าทายความแซ่บ สามารถทำตามกันได้เลยนะ

  4. Deep Lake : สีเขียวอมฟ้า

  ไอเดียสีผมโทนเขียวอมฟ้าน้ำทะเล

  ถ้าสีเขียวมะนาวมันจี๊ดไป แวะมาทำสีนี้แทนดีมั้ย มาในโทนสีเขียวเหมือนกันกับสีเขียวอมฟ้า ที่เปี่ยมไปด้วยความเปลี่ยนแปลง แสดงพลังการยืนหยัด ซึ่งสีเขียวเฉดนี้เป็นตัวแทนของธรรมชาติยุคใหม่ ที่ให้ความรู้สึกปลอบประโลม แสดงถึงความหวัง การฟื้นฟู และการเปิดใจ ทีนี้พอมาเป็นสีผมแล้ว ขอบอกเลยว่า สวยมาก! คือสีมันจะไม่ได้เขียว แต่มันจะมีความอมฟ้า คล้ายๆ กับสีของน้ำทะเล สวยจริงๆ ทำแล้วช่วยขับสีผิวให้สว่าง ให้ลุคที่ดูเท่ แถมสีก็ไม่ได้แรงเกินจนไม่กล้าทำ รับรองว่าทำแล้วสวยปังแน่นอนค่ะ

  5. Scarlet Sage : สีแดงก่ำ

  ไอเดียสีผมโทนสีแดงก่ำ

  ถ้ายูอยากจะร้อนแรง ยูก็มาทำผมสีแดงเหมือนกับไอซิ! ถัดมาที่ผมสีแดงก่ำ สีที่ให้ความรู้สึกถึงการกระตุ้นอารมณ์ด้วยสีสัน สื่อสารสาดพลัง สร้างความหลงใหล ซึ่งสีนี้ กลายเป็นสีหลักของฤดูร้อน ประจำปี 2023 นะ ให้ความรู้สึกของการเติมพลัง ความหลงใหล และการมีสีสันในชีวิต สำหรับผมสีนี้ มาพร้อมความร้อนแรงแน่นอน แต่ด้วยความที่เป็นสีแดงก่ำ สีจะไม่ได้แรงมาก จนน่ากลัว มีความบ่มๆ ก่ำๆ ให้ลุคที่ดูร้อนแรง และเต็มไปด้วยความมั่นใจ มั่นคง แถมทำแล้ว ยังช่วยขับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น ทุกสีผิวทำผมสีนี้ได้แน่นอน

  6. Phlox : สีม่วงเข้ม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe