คนหน้ากลม
Articles originalcontent
Original Content

คนหน้ากลม ทรงผมอะไร? ควรไว้ผมสั้นหรือผมยาวมาดูไอเดียกัน!

ปัญหาโลกแตกสำหรับ คนหน้ากลม ก็คือเรื่องทรงผมนี่แหละ! วันนี้เราจึงรวบรวมทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม รวมทั้งหยิบเทคนิคในการเลือกทรงผมที่เหมาะกับรูปหน้ามาฝากกันด้วยค่ะ ไปดูกันเลยว่าหน้ากลมควรไว้ทรงผมอะไรดี!


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็กลักษณะ คนหน้ากลม เป็นยังไง ?

  • ทรงผมคนหน้ากลม ไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน ?

  • ☰ ทรงผมแบบไหนที่คนหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง ? ☰

  • ส่อง 7 ทรงผม คนหน้ากลม ทั้งสั้นทั้งยาวที่เหมาะกับเรา!

  • ➀ ผมแสกข้าง

  • ➁ ผมบ๊อบมีเลเยอร์

  • ➂ ผมหน้าม้าปัดข้าง

  • ➃ สไลด์ผมล้อมกรอบหน้า

  • ➄ ผมลอนคลาย

  • ➅ รวบผมแบบมีปอยผม

  • ➆ ผมหน้าม้าซีทรู

    
  ชาวซิสคนไหนกำลังหนักใจกับ การเลือกทรงผม รีบตามมามุงตรงนี้ให้ไวเลยค่าา ^^ หลายคนต้องมีปัญหาเกี่ยวกับ “ทรงผม” เหมือนกันแน่ๆ โดยเฉพาะ คนหน้ากลม ก็คงรู้สึกว่าทรงผมเป็นปัญหาโลกแตก เพราะไม่รู้ว่าหน้ากลมแบบเราเหมาะกับผมสั้นหรือผมยาวมากกว่า?!

  แต่อย่าเพิ่งเครียดจนเกินไปค่ะ วันนี้เราจะพาเหล่าคนหน้ากลมไปหาคำตอบว่า คนหน้ากลมไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน พร้อมกับหยิบ ทรงผมสั้น / ยาวแบบต่างๆ ที่เหมาะกับคนหน้ากลม มาแชร์กันด้วย รีบตามไปดูไอเดียทรงผมหน้ากลมได้เลย

  ・・・・・・
    

  เช็กลักษณะ คนหน้ากลม เป็นยังไง ?

  ก่อนจะรีบไปส่องและเลือกทรงผมกันแบบด่วนจี๋ ชาวซิสคนไหนที่ส่องกระจกเช็กลักษณะใบหน้าของตัวเองแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมั่นใจว่าเป็นคนหน้ากลมจริงๆ รึเปล่า? ก็ให้ลองสังเกตดูว่า สัดส่วนใบหน้าทั้งความกว้างและความยาวของใบหน้าเกือบจะเท่ากัน หรือช่วงโหนกแก้มดูกว้างที่สุด รวมทั้งขอบหน้ามีความโค้งและช่วงคางกลม ถ้าลักษณะใบหน้าเป็นไปตามที่เราบอกไปก็จัดอยู่ในกลุ่มคนหน้ากลมค่ะ

  โดย คนหน้ากลมควรเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง และเป็นทรงผมที่ช่วยพรางแก้ม พรางความกลมๆ ไร้มิติ เพื่อพรางตาให้ใบหน้าดูเรียวยาวและสมส่วนขึ้นนั่นเอง
    

  ทรงผมคนหน้ากลม ไว้ผมสั้นหรือผมยาวดีกว่ากัน ?

  แวะมาหาคำตอบให้กับอีกหนึ่งในคำถามยอดฮิตสำหรับคนหน้ากลม นั่นก็คือ คนหน้ากลมไว้ “ ผมสั้น ” หรือ “ ผมยาว ” ดีกว่ากัน? เราต้องบอกเลยว่าจริงๆ แล้วคนหน้ากลมสามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาวเลยค่ะ ขอเพียงแค่เลือกแบบทรงผมที่เข้ากับใบหน้ากลมๆ ของตัวเอง แล้วถ้าคนหน้ากลมอยากจะตัดผมสั้นแต่ก็ยังกล้าๆ กลัวๆ เพราะไม่ชัวร์ว่าตัดแล้วจะรอดหรือร่วง ก็อาจลองใช้ “ กฎ 2.25 นิ้ว ” John Frieda

  โดยวิธีเช็กด้วยกฎ 2.25 นิ้ว ก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือมีขั้นตอนที่ซับซ้อนเลยนะ แค่เพื่อนๆ หยิบไม้บรรทัดขึ้นมาแล้ววางทาบไว้ที่บริเวณติ่งหู แล้ววัดระยะจากติ่งหูจนถึงปลายคางในแนวตั้ง ถ้าวัดระยะได้น้อยกว่า 2.25 นิ้ว ก็ถือว่าใบหน้าเหมาะกับการตัดผมสั้น และทรงผมสั้นเข้ากับรูปหน้าได้ดี แต่ ถ้าวัดระยะได้มากกว่า 2.25 นิ้ว ก็ถือว่าทรงผมสั้นไม่เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง ค่ะ

  แล้วนอกจากการวัดระยะด้วยกฎ 2.25 นิ้ว จะช่วยให้ชาวซิสเลือกระดับความยาวของผมที่เข้ากับใบหน้าได้ง่ายขึ้นแล้ว การเลือกทรงผมให้เหมาะกับรูปหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาดเลยนะ คนหน้ากลมรีบตามไปส่องทรงผมที่ควรหลีกเลี่ยง และทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมต่อได้เลย ส่วนใครที่อยากรู้วิธีเลือกต่างหูให้เข้ากับหน้าก็เข้าไปดูได้ที่ลิงค์นี้นะ ซึ่งช่วยพลางหน้ากลมๆของเราได้เช่นกัน
  
    

  ☰ ทรงผมแบบไหนที่คนหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง ? ☰

  สำหรับคนใบหน้ากลมที่อยากจะเปลี่ยนทรงผมเพื่อเปลี่ยนลุค พร้อมกับช่วยพรางความกลมของใบหน้า และเสริมให้หน้าดูเรียวยาวแบบมีมิติขึ้น ก็ไม่ควรเลือกทรงผมที่ทำให้ใบหน้าดูสั้นกว่าเดิม จนหน้าดูกลมดิ๊กเป็นลูกบอลค่ะ ว่าแล้วก็ตามไปเช็ก ทรงผมที่คนหน้ากลมควรหลีกเลี่ยง พร้อมกันเลย

     ☓ ผมบ๊อบตรงแบบไม่มีเลเยอร์
     ☓ ผมหน้าม้าตรง
     ☓ ผมลอนเล็กๆ
     ☓ ผมแสกกลาง
     ☓ ผมรวบตึง
    

  ส่อง 7 ทรงผม คนหน้ากลม ทั้งสั้นทั้งยาวที่เหมาะกับเรา!

    

  ➀ ผมแสกข้าง

  เริ่มต้นด้วยทรงผมที่เหมาะกับคนหน้ากลมแบบแรกอย่าง ผมแสกข้าง ก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นทรงผมสั้นหรือทรงผมยาว เพียงแค่คนหน้ากลมใช้วิธีหวีผมแสกข้างไปข้างซ้ายหรือขวามากกว่า ก็จะช่วยพรางตาให้ใบหน้ากลมๆ ดูเรียวยาวขึ้น นอกจากการหวีผมแสกข้างจะช่วยพรางตาให้ใบหน้าดู V-Shape ขึ้นแล้ว การสลับไปแสกผมสลับข้างกันยังช่วยเปลี่ยนลุคและทำให้หน้าดูเปลี่ยนไปด้วย ถ้าไม่เชื่อต้องลองทำดู! ส่วนใครที่อยากได้อุปกรณ์แต่งผมลดราคาก็เข้าไปเช็กโปรได้ทาง Lazada และ Shopee 

  ผมแสกข้าง

  ไอเดียทรงผมแสกข้างที่เลือกหวีผมไปข้างนึงมากกว่า พร้อมกับม้วนผมลอนคลายๆ ที่ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น และพรางตาให้หน้าดูเรียวเล็กด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe