Articles hair
ผม

ทรงไหนฮิตบ้างน้อ!? 💇 มัดรวม 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022

ใกล้จะหมดปี 2022 แล้ว~ แต่ว่าทรงผมสุดฮิตในปีนี้มันมีทรงผมอะไรบ้างน้า เห็นคนทำทรงนั้นทรงนี้กันเยอะแยะเลยแต่ก็ไม่รู้ว่ามันเรียกชื่อทรงว่าอะไร ในบทความนี้จะมีสรุป 7 ทรงผมสุดฮิตในปี 2022 มาฝากกัน ใครอยากรู้ว่ามีทรงไหนบ้างก็มาส่องกัน!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022 ♥

  • Mullet Haircut ( ทรงมัลเลต )

  • Layered Hair ( ทรงสไลด์เลเยอร์ )

  • Blunt Bob ( ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง )

  • Mermaid Curl Hair ( ทรงลอนเมอร์เมด / ลอนนางเงือก / ลอนมาม่า )

  • Wendy Cut ( ทรงผมซอยสไลด์ประบ่า )

  • Pixie Cut ( ทรงผมซอยสั้น )

  • See-Through Bangs ( หน้าม้าซีทรู )

  เฮลโหลลลลลล สวัสดีค่าชาวซิส ♥

  ใกล้จะหมดปี 2022 กันแล้ว~ เทรนด์ต่าง ๆ ในปีนี้ก็มีหลากหลายเทรนด์มากมาย ไม่ว่าจะเทรนด์การแต่งตัว เทรนด์สีผม เทรนด์แต่งหน้า หรือแม้กระทั่ง " เทรนด์ทรงผม " คือเราจะเห็นคนนั้นคนนี้ตัดเปลี่ยนลุคกันเยอะม้ากกกกก โดยเฉพาะปี 2022 นี่เห็นทรงคล้าย ๆ กันเยอะสุด ๆ หลายคนเห็นก็อยากจะไปตัดตามแต่ก็ยังไม่รู้ว่ามันมีชื่อเรียกแต่ละทรงว่าอะไร แล้วแต่ละทรงรายละเอียดมันเป็นแบบไหน วันนี้เราก็เลยจัด 7 ทรงผมสุดฮิตในปี 2022 มาฝากทุกคนบอกกับบอกรายละเอียดของแต่ละทรงไว้ด้วย ถ้าใครอยากจะรู้แล้วว่ามีทรงไหนบ้างน้อ ก็มาดูกันเลยดีกว่าค่าาา ♥
   
   ✦    ✦ ✦  

   

  ♥ 7 " ทรงผม " สุดฮอตที่เป็นเทรนด์ดังใคร ๆ ก็ทำตามในปี 2022 ♥

   

  Mullet Haircut ( ทรงมัลเลต )

  เริ่มต้นด้วยทรงยอดฮิตที่หันไปทางไหนก็ต้องเห็นคนตัดไม่ต่ำกว่า 5 ใน 10 คน นั่นก็คือทรง Mullet นั่นเองค่า ทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรง Wolf cut แต่จะมีความยาวกว่า ดูหวานกว่า ทรง Wolf cut จะเป็นทรงที่ซอยให้เหมือนแผงคอของหมาป่า มันเลยจะมีความซอยเยอะกว่า เป็นชั้น ๆ มากกว่า ส่วนทรง Mullet จะเป็นทรงที่ซอยเป็นชั้น ๆ เหมือนกันแต่จะซอยไม่เยอะเท่าแล้วก็จะมีการปล่อยผมข้างหลังให้ยาวกว่า โดยเราสามารถไว้ยาวเท่าไหร่ก็ได้เลือกได้ตามใจเลยค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีการตัดปอยหวานแบบ Curtain bangs และหน้าม้าซีทรูด้วย มันก็จะมีความน่ารัก เท่ ๆ อยู่ด้วยกัน ใครอยากเปลี่ยนลุค ทรงนี้เป็นอีกทรงที่น่าลองเลยค่ะ :-)
  1667669645

  สาวไอยูก็เคยตัดทรง Mullet เหมือนกันน้า เป็นมัลเลตที่ยาวประมาณเนินอก อาจจะไม่ได้ซอยเป็นชั้นถี่ ๆ แต่ก็จะมีความซอยให้เป็นชั้นไล่ระดับเบา ๆ ให้ผมดูมีวอลลุ่มและดูหนาขึ้น เพิ่มความหวานด้วยหน้าม้าซีทรู ลุคนี้ใครตัดออกมาก็น่ารักแอบเท่แบบพี่ลี่ไอยูแน่น้อน!

  1667669615

  ใครชอบหน้าม้าแบบเต็ม ๆ ก็ต้องทรงนี้เลยค่า เป็นทรงมัลเลตยาวประบ่า มีการซอยเป็นชั้น ๆ และซอยปลายผม ทรงนี้คนผมหนาตัดให้ผมดูเบาและบางลงก็ได้หรือใครผมบางจะตัดให้ดูมีวอลลุ่มก็ได้เช่นกันค่ะ ความยาวกำลังดีด้วย เป็นอีกทรงที่แนะนำเล้ย!

  1667670013

  ใครชอบไว้ผมยาว มัลเลตทรงผมยาวก็มีน้า ตัดเป็นชั้น ๆ ซอยปลายให้ดูเบา ๆ ตัดออกมาแล้วสวยแน่นอนค่ะ! แล้วอีกอย่างทรงนี้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบตัดหน้าม้าด้วย จะเป็นการตัดแบบ Curtain bangs ฟีลปอยหวานพรางกรอบหน้าให้ดูเรียว ได้เปลี่ยนลุคเป็นสาวเท่แบบแอบหวาน เจ๋งสุด ๆ!

   

  Layered Hair ( ทรงสไลด์เลเยอร์ )

  ทรงต่อมาที่ฮิตฮอตไม่แพ้กันก็คือทรงตัดสไลด์ไล่เลเยอร์นั่นเองค่า หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันต่างกับทรงมัลเลตยังไง คือทรงมัลเลตมันจะเป็นซอยฟีลคล้าย ๆ แผงคอหมาป่าแต่จะมาความเบา ๆ กว่า มีความหวานกว่า แต่ทรงไล่เลเยอร์จะไล่เป็นขั้น ๆ ไม่ได้ซอยบาง ๆ เน้นตัดเป็นขั้น ๆ เลย ทรงนี้สามารถตัดแบบยาวหรือสั้นก็ได้หมดเลยนะคะ แต่ส่วนใหญ่จะตัดประมาณประบ่ายาวลงไปเพราะจะได้เห็นเลเยอร์ชัด ๆ หน่อย นอกจากทรงนี้จะฮิตฮอตแล้ว ยังช่วยพรางให้คนหน้ากลมดูหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย แล้วก็เซ็ตไม่ยากด้วย ถ้ามีที่หนีบผมก็ให้ใช้แบบหักข้อมือช่วงปลายผม แค่นี้ก็ได้ลุคสวยหวานแล้วค่า ♥
  1667756363

  สายชอบผมประบ่าต้องทรงนี้เลยค่า ตัดสไลด์ไล่เลเยอร์ลงมาแบบเบา ๆ เพิ่มความหวานด้วยการตัด Curtain bangs ที่จะช่วยพรางใบหน้าให้ดูเรียวเล็กขึ้น บวกกับทรงผมที่พรางใบหน้าด้วย ยิ่งทำให้การตัดทรงนี้ดูหน้าเรียวและได้ลุคหวาน ๆ อีกด้วยนั่นเองค่า ♥

  1667669818

  สไลด์ยาวมาอีกหน่อยก็จะได้ฟีลเท่ ๆ เปรี้ยว ๆ มากขึ้นด้วยน้า ใครสายนี้ต้องจัดเลยค่ะ แล้วตัด Curtain bangs เพิ่มไปอีกหน่อย พรางให้หน้าดูเรียว บอกเลยว่าทรงนี้ใครตัดก็สวยแน่นอน เข้าได้แทบจะกับทุกรูปหน้าเลยล่ะ ♥

  1667755567

  สายหวานชอบไว้ผมยาว ไว้หน้าม้าต้องทรงสไลด์เลย์เยอร์กับหน้าม้าซีทรูเลยค่า ทรงนี้ตัดไปรับรองเลยว่าสวยหวานสาวเกาหลีสุด ๆ สามารถทำทรงผมได้หลากหลายด้วย ถ้าขี้เกียจเซ็ตอาจจะแค่ใช้ที่หนีบหนีบช่วงปลายผมให้งุ้มเข้า หรือถ้าใครชอบดัดลอนก็สามารถดัดเป็นชั้น ๆ ได้เลย!

   

  Blunt Bob ( ผมบ๊อบสั้นตัดปลายตรง )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe