Articles hair
ผม

ทรงไหนจะมา!? 💇 อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566

สิ้นปีแล้วก็ต้องอัปเดตเทรนด์ปีหน้ากันสักหน่อย บทความนี้เราจะมาแนะนำ 7 ทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ให้ทุกคนเอาไปตัด ไปทำตามกัน จะมีทรงไหนน่าสนใจบ้างก็ต้องเข้ามาดูกันเลยจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ♥

  • ทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้าง ( Curtain Bangs )

  • ทรงผมหน้าม้าซีทรู ( See-Through Bangs )

  • ทรงผมสไลด์เลเยอร์ ( Layered Cut )

  • ทรงผมสั้นปลายตรง ( Blunt Bob )

  • ทรงผมประบ่าซอยปลาย ( Wind Cut / Wendy Cut )

  • ทรงมัลเลต หรือ ทรงฮัช ( Mullet Cut / Hush Cut )

  • ทรงผมซอยสั้น ( Pixie Cut )


  ฮัลโหลลลลลลลลล
  สวัสดีค่าชาวซิส ♥

  ตอนนี้เราก็เดินทางมาถึงปลายปีกันแล้ว~ ช่วงปลายปีแบบนี้หลาย ๆ คนคงอยากอัปเดตเทรนด์ใหม่ของปี 2023 กันบ้างแล้วใช่ไหมล่า? ก็แหม! มันจะสิ้นปีแล้วก็ขอรู้เทรนด์ที่จะมาปีหน้าเพื่ออัปเดตฟีลล้ำ ๆ เทรนด์สักหน่อย ซึ่งเทรนด์ที่เราจะนำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ก็คือ " เทรนด์ทรงผมที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023
  /2566 " นั่นเอง ทรงผมต่าง ๆ ที่รวบรวมมาบอกเลยว่าเด็ดทุกทรง ชาวซิสคนไหนอยากเปลี่ยนลุค เปลี่ยนแนวบอกเลยว่าสุ่ม 1 ใน 7 ทรงนี้ไปตัดก็ได้ทรงปัง ๆ ไปเดินสะบัดผมสลวยสวยเก๋หรือจะไปแชะภาพช่วงเที่ยวปีใหม่ก็ยังได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีทรงไหนน่าทำบ้างก็ตามมาดูกันค่าาา
   
  ✦        
   

  ♥ อัปเดต 7 เทรนด์ " ทรงผม " ที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ♥

   

  ทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้าง ( Curtain Bangs )

  เปิดด้วยทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างเลยค่า หรือที่ทุกคนคุ้นหูชื่อ " Curtain Bangs " นั่นเอง แปลง่าย ๆ ก็คือหน้าม้าแบบผ้าม่าน ให้ทุกคนนึกภาพผ้าม่านเวลาเราเก็บแบบมีเชือกรัด มันจะมีความโค้ง ๆ เว้า ๆ ส่วนกว้างช่วงบนช่วยพรางหน้าผาก และส่วนกลางถึงปลายจะช่วยพรางกรอบหน้า เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่คนนิยมตัดกันเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ว่าจะสายเกา สายฝอ สายญี่ปุ่น สายไหนก็ตาม เพราะมันช่วยพรางกรอบหน้าได้ดีจริง ๆ แถมเหมาะกับอากาศบ้านเราซะด้วย ไม่รก ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญใจ ใครอยากลองตัดหน้าม้าลองทรงนี้ดูได้น้า ♥
  1668688204

  ซอยสไลด์ประบ่าก็เข้ากับอากาศบ้านเราจริง ๆ ค่ะ แต่จะให้ดีคือเพิ่มหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปนิดนึงจะดีขึ้นมาก ๆ เพราะจะช่วยพรางกรอบหน้าได้มากขึ้นไปอีกขั้น แล้วก็ยังช่วยให้ผมดูมีวอลลุ่ม มีความพลิ้วเป็นธรรมชาติ ใครขี้ร้อนกลัวรำคาญผมยาวและหน้าม้าแนะนำเลยจ้า

  1668688327

  ระดับประบ่าถึงเหนืออกคือยอดฮิตจริง ๆ ค่า เพิ่มหน้าม้าสไลด์ข้างเข้าไปสักหน่อยคือแจ่มสุด ๆ โดยระดับหน้าม้าเราก็สามารถเลือกได้นะคะว่าอยากให้ยาวประมาณไหน อย่างในภาพก็เป็นช่วงสันกรามพอดี พรางกรอบหน้าได้ดีแถมยังได้ลุคหวาน ๆ ด้วยนะ

  1668688137

  ผมยาวกับหน้าม้าสไลด์ข้างคือสวยหวานมาก ๆ เลยค่า ยิ่งถ้าเราใช้เครื่องม้วนผมมาม้วนผมเพิ่มก็จะยิ่งเสริมให้ผมดูมีความเบาสบายมากขึ้น หน้าม้าที่ตัดก็มีความพรางกรอบหน้าได้ดี ไม่ทื่อ ดูสบายอีกด้วย เป็นอีกทรงที่แนะนำว่าตัดเลยค่า ตัดแล้วสวย 100%

   

  ทรงผมหน้าม้าซีทรู ( See-Through Bangs )

  หนึ่งในทรงผมยอดฮิตที่ตัดกันเยอะสุด ๆ เยอะแบบเห็นคนตัดมาแทบทุกปีเลยค่ะ นั่นก็คือ " ทรงหน้าม้าซีทรู " นั่นเอ๊งงงง~ คือมันเป็นหน้าม้าที่เหมาะกับอากาศบ้านเราสุด ๆ เลยค่ะ คือมันมีความบางกว่าหน้าม้าแบบปกติ แล้วก็ยังมีการซอยปลาย ๆ ให้ดูเบา ๆ ส่วนใหญ่คนจะตัดให้ยาวกว่าระดับคิ้วแล้วค่อยม้วนขึ้นไปนิดนึง แต่ถ้ารู้สึกร้อนจนขัดใจก็ยังสามารถปัดออกไปไว้ข้าง ๆ ได้ เป็นอีกทรงที่ช่วยพรางหน้าผากได้ดีแล้วก็ยังช่วยทำให้ได้ลุคที่หลากหลายมากขึ้นด้วย แถมไม่รู้สึกรำคาญใจหรือร้อนเกินไปแบบหน้าม้าเดิม ๆ อีกต่างหาก แนะนำเลยค่า อ้อ! หน้าม้าแบบนี้แมทช์กับทรงอื่น ๆ ได้ด้วยนะ
  1668689137

  ประบ่าไล่เลเยอร์อย่างที่บอกเลยค่ะว่าฮอตฮิตม้าก~ ถ้าเพิ่มการตัดหน้าม้าซีทรูเข้าไปด้วยแล้วก็ได้ฟีลสวยหวานมาก ๆ อย่างลุคนี้มีช่วงตรงกรอบหน้าที่หน้าม้าจะค่อย ๆ ไล่ระดับไปกับเส้นผมส่วนอื่นด้วย ช่วยพรางกรอบหน้าได้ดีสุด ๆ :-D

  1668689208

  ทรงประบ่าคือทรงยอดฮิตในช่วงนี้เลยค่ะ เพราะยาวกำลังดีเหมาะกับอากาศบ้านเราอีกต่างหาก ถ้ามีการตัดหน้าม้าซีทรูเข้าไปด้วย บอกเลยว่าลุคนี้หวานมาก ๆ โดยเฉพาะการตัดหน้าม้าซีทรูแบบยาวปิดคิ้ว ใช้ที่ดัดลอยม้วนเข้านิดหน่อย สวยจับใจจูสุด ๆ เลยล่ะค่า

  1668689305

  หน้าม้าซีทรูตัดยังไง้ยังไงก็สวยจริง ๆ ค่ะ ขนาดเอามาปรับใช้กับทรงซอยสไลด์ปลายหรือ Wind Cut ก็ยังให้ลุคที่ดูมีความหวาน ความแอบซน ๆ แก่น ๆ เลือกระดับหน้าม้าให้มีความยาวปิดคิ้วนิด ๆ ลุคนี้ดูซอฟต์ละมุนสุด ๆ เลยล่ะ

   

  ทรงผมสไลด์เลเยอร์ ( Layered Cut )

  สาวหน้ากลมน่าจะคุ้นชินกับทรงผมแบบนี้ดีมาก ๆ แน่นอนเลย เพราะมันคือทรงไล่เลเยอร์นั่นเองค่า คือทรงนี้จะช่วยพรางกรอบหน้าที่กลมของเราได้ดีแล้วก็ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ เพราะการไล่ระดับมันจะมีการซอย มีการสไลด์ให้ผมดูพลิ้ว เป็นทรงที่ตัดออกมาแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ ตัดออกมาคือสวยจับใจจูสุด ๆ ซึ่งทรงนี้สามารถตัดได้หลากหลายระดับมาก ๆ ผมสั้นก็ตัดได้ แต่ต้องไม่สั้นเกินไปนะคะ หรือจะยาวก็ตัดได้เช่นกัน ยิ่งระดับประบ่าหรือเหนืออกคือบอกเลยว่ากำลังดี๊กำลังดีสุด ๆ โดยทรงผมนี้สามารถเอาหน้าม้าซีทรูหรือหน้าม้าสไลด์ข้างมาใช้ร่วมด้วยได้น้า ตัดรวมกันรับรองสวยแจ่มค่า ♥
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe