Articles originalcontent
Original Content

รอดทุกสถานการณ์✨ ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจออากาศและมลภาวะแย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

ไหนใครผิวพังบ้างเอ่ย? ก็แหม! เจอทั้งมลภาวะ ทั้งอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยสภาพผิวหน้าและผิวกายก็เลยพังไปหมด งั้นมาส่อง " 10 พฤติกรรมถนอมผิวของคนรักผิว " กันเถอะ ว่าเขาทำอะไรยังไงบ้างนะถึงมีผิวสุขภาพดีไม่กลัวมลภาวะ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจอสถานการณ์แย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

  • ➀ ใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวเสมอ

  • ➁ อาบน้ำและล้างหน้าทันทีหลังกลับถึงบ้าน

  • ➂ ไม่อาบน้ำอุณหภูมิสูงเกินไป

  • ➃ สครับผิวขจัดเซลล์ผิวที่ตายบ้าง

  • ➄ ใช้สกินแคร์และโลชันเพื่อบำรุงผิว

  • ➅ มาสก์หน้าให้บ่อยหรือมาสก์ทุกวัน

  • ➆ ทาครีมกันแดดทั้งหน้าและตัว

  • ➇ ออกกำลังกายทุกวัน

  • ➈ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

  • ➉ ทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว


  เฮลโหลลลลลล สวัสดีค่าชาวซิสสสส ♥


  มลภาวะฝุ่นควัน ไหนจะอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยอีก เจอทุกวันมันก็เป็นท้อใจเพราะกลัวสุขภาพพัง แต่นอกจากจะต้องกลัวสุขภาพร่างกายพังแล้ว ก็ต้องไม่ลืมเป็นห่วงสุขภาพผิวกันด้วยนะคะทุกคน ก็พวกอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยกับพวกมลภาวะ มันเป็นตัวการตัวร้ายที่ทำร้ายทั้งผิวหน้าและผิวกายของเราให้พังนะสิคะ ทั้งสิวเอย ผื่นเอย หรือแม้กระทั่งทำให้ผิวแห้งจนลอกเป็นขุยเอย มันร้ายมากจริง ๆ นะคะ แต่ทุกคนไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับถนอมผิวดี ๆ จากคนรักผิวกันถึง 10 วิธีเลยทีเดียว! รับรองว่าทำตามนี้แล้วผิวจะสวยสุขภาพดี สดใส นุ่มนิ่ม มีออร่า 100% ถ้าอยากรู้ว่าจะมีวิธีอะไรดี ๆ บ้างก็มาส่องกันเลยจ้า > _ <
   

   

  ส่อง 10 พฤติกรรมของคนรักผิว ทำตามนี้เจอสถานการณ์แย่แค่ไหนก็ไม่สะท้าน!

   

  ➀ ใช้คลีนซิ่งเช็ดผิวเสมอ

  ขั้นตอนแรกที่ทุกคนควรทำมาก ๆ ก็คือการใช้คลีนซิ่งกับผิวหน้านั่นเองค่ะ สำหรับคนที่ใช้เครื่องสำอางอยู่แล้วเราจะไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่เพราะส่วนใหญ่คือใช้กันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะแบบน้ำ แบบออยล์หรือแบบบาล์มก็ใช้ได้หมด แต่คนที่ไม่ได้แต่งหน้ามักจะไม่ค่อยใช้ แต่จริง ๆ มันควรใช้น้า เพราะถึงแม้เราจะไม่ใช้เครื่องสำอางเลยก็ตามแต่ครีมกันแดดก็ไม่สามารถล้างให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้าแค่ตัวเดียวเน้อ เราต้องใช้คลีนซิ่งในการล้างด้วย รู้แบบนี้แล้วก็ต้องไปสอยมาใช้สักขวดแล้วน้า หรือใครไม่ชอบความวุ่นวายจะซื้อแบบแผ่นทำความสะอาดมาใช้ก็ได้นะคะ ฟีลคล้ายทิชชู่เปียกเลยค่ะ ใช้ง่ายมากสะอาดหมดจดด้วย ยังไงก็ลองหามาใช้กันดูน้า
   

  ➁ อาบน้ำและล้างหน้าทันทีหลังกลับถึงบ้าน

  กลับบ้านปุ๊บ เช็ดคลีนซิ่งเสร็จปุ๊บก็ไปอาบน้ำได้เลยค่า ที่บอกว่าให้อาบทันทีเพราะจะไม่ทำให้สิ่งสกปรกฝังลงผิวลึกไปกว่านี้นั่นเอง โดยถ้าใครเริ่มอาบน้ำแนะนำว่าให้ไล่จากหัวไปถึงเท้าจะดีที่สุดนะคะ แล้วก็พยายามเอาขั้นตอนการล้างหน้าไปไว้หลังจากการสระผมและแปรงฟันน้า จะได้คลีนมลภาวะทั้งหมดออกแบบชัวร์ ๆ อีกที ส่วนผิวกายของเราก็ใช้สบู่ทั่วไปอาบได้เลยค่ะ จะแบบก้อนหรือแบบเหลวก็ตามสะดวกเลย ถ้าอยากให้ผิวนุ่มก็เลือกสูตรที่บำรุงผิวมาด้วยล่ะ และใครจะใช้ที่ขัดหรือใยบัวก็ย่อมได้นะคะ แต่อย่าใช้บ่อย ๆ เพราะผิวจะถูกรบกวนได้ อาบเสร็จแล้วก็รีบไปทำขั้นตอนต่อไปกันเลยค่า
   

  ➂ ไม่อาบน้ำอุณหภูมิสูงเกินไป

  การดูแลผิวที่ดีคือการอาบน้ำเพื่อชำระสิ่งสกปรกที่เกาะบนผิวให้ออกไปใช่ไหมละคะ แต่การอาบน้ำก็ไม่ควรที่จะอาบน้ำอุณหภูมิสูงเกินไปด้วยเช่นกันค่ะ ทางที่ดีควรอาบน้ำตามอุณหภูมิห้องจะดีที่สุด วันไหนอากาศหนาวอาจจะค่อยอาบน้ำที่อุ่นหน่อย แต่อุ่นของคนเราก็ต่างกันอีกใช่ไหมละคะ เอาให้มันไม่เย็นจัดอยู่ในอุณหภูมิกลาง ๆ เป็นอันพอค่ะ อย่าให้มันร้อนจัดเกินไปเพราะจะทำให้ผิวเสีย คือความร้อนมันจะเอาความชุ่มชื้นในผิวของเราไป ต่อให้บำรุงดีแค่ไหนแต่โอกาสที่ผิวจะแห้งก็ยังจะมีอยู่ค่ะ ดังนั้นต้องลดอุณหภูมิลงมาให้มันอยู่ในระดับอาบได้ก็โอเคแล้วเนอะ
   

  ➃ สครับผิวขจัดเซลล์ผิวที่ตายบ้าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe