Articles etc
อื่น ๆ

เปิดใจไม่กลัว ! รวม 7 Podcast แนะนำวิธีการเข้าสังคม สำหรับชาว Introvert

เมื่อต้องเข้าสังคม และเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา ชาว Introvert บางคนคงเริ่มหนักใจ แต่ก็ไม่ใช่ว่า Introvert จะเข้าสังคมไม่ได้เลยนะ ถ้าต้องจำเป็นต้องสังคมจริง ๆ ชาว Introvert จะต้องทำยังไง? ตามไปฟังจาก Podcast ในบทความนี้กัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม Podcast แนะนำวิธีการเข้าสังคม สำหรับชาว Introvert

  • คน Introvert เป็นอย่างไร ชอบเก็บตัว หรือ กลัวข้างนอก ??

  • คน Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง

  • ขี้อาย ไม่กล้าเข้าสังคม ต้องเปลี่ยนไหม? ยังไง?

  • 5 เทคนิค เข้าสังคมของมนุษย์ Introvert

  • ปรับวิธีเข้าสังคมอย่างไรให้ดูเป็นคนที่น่าคบหา?

  • 5 นิสัยที่จะช่วยให้คุณเข้ากับคนอื่นได้ง่ายขึ้น

  • ทำไม Introvert ต้องเป็นฝ่ายปรับตัวเพื่อเข้าสังคมด้วยคะ?

   
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า สำหรับบทความนี้จะชวนเพื่อนไปออกจาก Comfort Zone ออกไปเจอสังคมใหม่ ๆ ผู้คนใหม่ ๆ เพื่อเปิดประสบการณ์การใช้ชีวิตมากขึ้น แต่ถ้าพูดถึงการเข้าสังคมกับชาว Introvert กลุ่มคนที่ต้องการชาร์จพลังด้วยการอยู่กับตัวเอง บางคนอาจจะรู้สึกหนักใจอยู่หน่อย ๆ เมื่อต้องเข้าสังคม และเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตา แต่ก็ไม่ใช่ว่า Introvert จะเข้าสังคมไม่ได้เลยนะ ถ้าต้องจำเป็นต้องสังคมจริง ๆ ชาว Introvert จะต้องทำยังไง? ลองตามไปฟังคำแนะนำดี ๆ จาก Podcast ในบทความนี้กันได้เลย

     รวม Podcast แนะนำวิธีการเข้าสังคม สำหรับชาว Introvert

  คน Introvert เป็นอย่างไร ชอบเก็บตัว หรือ กลัวข้างนอก ??

   
  ก่อนเข้าสู่ How to วิธีการเข้าสังคม ลองมาทำความเข้าใจความ Introvert กันก่อนดีกว่า กับ Podcast ของ Alljit สุขภาพจิตใจ หัวข้อ คน Introvert เป็นอย่างไร ชอบเก็บตัว หรือ กลัวข้างนอก ?? Podcast ที่จะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความเข้าใจความ Introvert ให้มากขึ้น ว่า Introvert ชอบเก็บตัวจริงมั้ย?

  ที่ไม่ชอบออกไปข้างนอกเพราะกลัวสังคมหรือเปล่า? ใน Podcast นี้ได้บอกเอาไว้ว่า Introvert คือคนที่สนใจถึงความคิดและความรู้สึกของตัวเองเป็นหลัก ส่วนใหญ่จึงชอบอยู่กับตัวเองมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ความว่า Introvert ทุกคนจะเป็นคนเก็บตัว ชาว Introvert ก็ยังมีอยู่ด้วยค่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากทำความรู้จักกับชาว Introvert เพิ่มเติม ลองตามไปฟัง Podcast นี้กันได้เลย

    

  คน Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง

   
  ด้วยความที่ชาว Introvert ส่วนใหญ่มักจะอยู่กับตัวเองเป็นหลัก เลยมีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นว่าแล้วในเวลาที่จำเป็นต้องเข้าสังคม ชาว Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง? ลองตามไปฟัง Podcast ของ คำนี้ดี หัวข้อ คน Introvert เขาหาเพื่อนกันยังไง ใน Podcast นี้เขาได้บอกข้อแนะนำผ่านประสบการณ์ของคนที่เป็น Introvert เหมือนกันเอาไว้ว่า

  สำหรับชาว Introvert ที่ต้องใช้พลังอย่างมากในการพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาในสังคม แทนที่จะออกไปพบปะผู้คนใหม่ ๆ เยอะแยะมากมาย ลองเริ่มทำความรู้จักกับคนที่เราพอรู้จักอยู่แล้ว แต่ไม่ได้สนิท ลองไปดูว่ามีใครที่เราสนใจ และอยากทำความรู้จักเขาเพิ่มมากขึ้นอยู่มั้ย นอกจากคำแนะนำนี้ยังมีอีกหลายคนแนะนำดี ๆ ในการเข้าสังคมสำหรับ Introvert มาแชร์อีกเพียบ ลองตามไปฟัง Podcast นี้ต่อกันได้ค่า

    

  ขี้อาย ไม่กล้าเข้าสังคม ต้องเปลี่ยนไหม? ยังไง?

     
  อย่างที่ได้บอกไปว่าชาว Introvert มักจะชอบใช้เวลาเงียบ ๆ อยู่ตัวเอง Introvert บางคนเลยต้องใช้พลังงานเยอะมากในการพบปะผู้คน เลยไปจนถึงทำให้เกิดอาการไม่ค่อยกล้าเข้าสังคมอยู่บ้าง ใน Podcast ของ คำนี้ดี หัวข้อ ขี้อาย ไม่กล้าเข้าสังคม ต้องเปลี่ยนไหม? ยังไง? ได้ชวนพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่าอย่าเพิ่งตัดสินว่าตัวเองเป็นยังไง ลองทำความเข้าใจและรู้จักตัวเองให้มากขึ้น เราอาจจะได้เห็นความมั่นใจที่มีอยู่ในตัวเองมากขึ้น

    

  5 เทคนิค เข้าสังคมของมนุษย์ Introvert

   
  ตามไปทำความรู้จักกับความ Introvert มาแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Introvert ที่อยากออกจาก Comfort Zone ลองเข้าสังคมทำความรู้จักกับผู้คนใหม่ ๆ ดูบ้าง ลองตามไปฟังทริคดี ๆ ใน Podcast ของ Manarom Hospital หัวข้อ 5 เทคนิค เข้าสังคมของมนุษย์ Introvert ได้แชร์เทคนิคดี ๆ เอาไว้ อย่างการเลือกชวนคุยในหัวข้อที่ตัวเองสนใจหรือถนัด หรือเอาจุดเด่นการชอบอยู่กับตัวเองเปลี่ยนเป็นจุดแข็งของการผู้ฟังที่ดีในหมู่เพื่อน ๆ และนอกจากนี้ยังมีทริคสำหรับชาว Introvert อีกหลายข้อ ลองตามไปฟังได้ Podcast นี้เลย

    

  ปรับวิธีเข้าสังคมอย่างไรให้ดูเป็นคนที่น่าคบหา?

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe