1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

งานผิวบางเบา! ✨ ชวนทุกคนมารู้จัก " Tinted Moisturizer " ว่ามันคืออะไร? แล้วเหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง?

ช่วงนี้หลาย ๆ คนอาจจะเห็น " ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ " บ่อย ๆ แต่ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไรใช่ม้า วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับเจ้าตัวนี้กันว่ามันคืออะไร เหมาะกับผิวแบบไหนบ้าง ถ้าพร้อมจะรู้แล้วก็ตามมาเล้ย!


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์คืออะไร? ♡

  • ♡ ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ต่างกับรองพื้นยังไง? ♡

  • ♡ เหมาะกับสภาพผิวแบบไหนบ้าง ♡

  • ♡ วิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับผิวตัวเองล่ะ? ♡

  • ♡ มีวิธีลงผิวให้เนียนสวยบ้างรึเปล่า? ♡

  • ♡ มีตัวไหนน่าลองใช้ไหมน้า? ♡

  ฮัลโหลฮัลเหล สวัสดีชาวซิสค่าาาา ♥

  ว่ากันด้วยเรื่องของงานผิว ถ้าเราจะแต่งหน้าแล้วอยากสร้างงานผิวแบบปัง ๆ สิ่งแรกที่จะนึกถึง
  ก็คงหนีไม่พ้น " รองพื้น " ใช่ไหมล่ะคะ แต่! บางคนก็ไม่ชอบใช้รองพื้น ไม่ชอบใช้คุชชัน แล้วก็ไม่ชอบ
  ใช้พวกงานผิวที่ทำให้รู้สึกว่าเหมือนมาอะไรเกาะหน้าอยู่ ใช้สูตรบางเบาแล้วก็ยังไม่ถูกใจอยู่ดี
  วันนี้เราก็เลยอยากจะชวนทุกคนมารู้จัก " ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ " กันค่ะ หลายคนอาจจะร้องอ๋อ
  แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นชินสักเท่าไหร่ เราก็เลยจะมาตอบทุกคำถามที่ทุกคนสงสัยให้หมด
  ในบทความนี้เล้ย ถ้าอยากรู้จักเจ้าทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์แล้วละ... ก็เลื่อนจอลงมาให้ไว้เลยจ้า~
   

   

  ♡ ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์คืออะไร? ♡

  ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ หรือ Tinted Moisturizer ก็คือเครื่องสำอางชนิดนึงที่มีลักษณะเป็นเนื้อครีมเหลว ๆ สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ แล้วก็ยังสามารถช่วยให้ปกปิดผิวแบบบางเบาได้ มีส่วนผสมจากธรรมชาติอีกด้วย ก็คือเป็นตัวที่ให้งานผิวดี ๆ พร้อมบำรุงนั่นเองนะคะ โดยเราสามารถใช้มันแทนรองพื้นได้เลย ถ้าเราชอบงานผิวแบบบางเบา ๆ นะคะ บางตัวจะมี SPF ใส่มาด้วยเพื่อช่วยในการกันแดดแต่ยังไงก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่ดีน้า จะได้ปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากขึ้น ♥
   

  ♡ ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ต่างกับรองพื้นยังไง? ♡

  อย่างที่บอกไปนะคะว่ามันสามารถใช้แทนกันได้ แต่สิ่งที่มันแตกต่างกันแบบเห็นได้ชัดสุด ๆ เลยก็คือรองพื้นจะให้การปกปิดที่ดีกว่า เพราะรองพื้นจะมีเม็ดสีในการช่วยปกปิดรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ แต่ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์จะสามารถปกปิดได้แค่บางเบา ๆ เท่านั้น ถ้าใครเป็นสายแต่งหน้าตึ้บ ๆ ก็อาจจะไม่ค่อยเลิฟทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์สักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครชอบความงานผิว ความบางเบา ไม่หนักหน้ายังไงก็เลิฟทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์แน่นอนเลยละค่ะ อ้อ! ครชอบใช้รองพื้นแต่อยากได้ความชุ่มชื้นดูเบา ๆ ขึ้นก็ผสมกับเซรั่มที่เติมความชุ่มชื้นแล้วลงบนผิวได้น้า มันจะสบายผิวขึ้นเยอะเลยละค่ะ ♥
   

  ♡ เหมาะกับสภาพผิวแบบไหนบ้าง ♡

  จริง ๆ ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ โดยเฉพาะผิวแห้งเพราะเขาให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก แต่ถ้าใครมีผิวมันก็อาจจะมีปัญหานิดนึงเพราะด้วยเนื้อของทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์มันบางเบามาก ๆ ถ้าน้ำมันบนผิวหน้าออกมาเยอะเกินไปก็อาจจะทำให้หลุดลอกออกไปได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้ไขน้า ก็สามารถที่จะแก้ไขได้อยู่ ถ้ากลัวว่าผิวมันแล้วจะทำให้เครื่องสำอางหลุดลอกก็ใช้แป้งฝุ่นคุมมันในการเซ็ตผิวล็อคให้มันติดแน่นมากขึ้น หลังจากนั้นจะใช้สเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวอีกรอบ แล้วก็ใช้เซ็ตติ้งสเปรย์ในการล็อคเมคอัพอีกครั้ง รับรองเลยค่ะว่าถ้าทำตามนี้เมคอัพที่แต่งด้วยทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ยังไงก็ติดทนทุกสภาพผิวแน่นอน
   

  ♡ วิธีเลือกซื้อให้เหมาะกับผิวตัวเองล่ะ? ♡

  วิธีเลือกซื้อทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ให้เหมาะกับผิวเราทำได้ไม่ยากค่ะ โดยหลัก ๆ แล้วก็จะมีวิธีเลือกคล้าย ๆ กับรองพื้นทั่วไปเลย

  1. เลือกจากสภาพผิว : ทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์บางตัวอาจจะไม่ได้เหมาะกับทุกสภาพผิว เราจะต้องเลือกให้มันเหมาะกับสภาพผิวเราด้วยนะคะ อย่างบางตัวมีน้ำมันผสม อาจจะไม่เหมาะกับชาวผิวมันสักเท่าไหร่อะไรประมาณนี้นะคะ

  2. เลือกจากเนื้อครีม : แต่ละสูตรจะมีความแตกต่างกันไป เหลวมากเหลวน้อย ถ้าใครชอบน้ำ ๆ เกลี่ยง่ายก็เลือกแบบที่ชอบได้เลยนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้ตัวที่เนื้อหนา ๆ หน่อยจะได้เกาะผิวก็สามารถเลือกได้เช่นกันค่ะ

  3. การปกปิด : ระดับการปกปิดไม่ได้เท่ากันทุกตัวนะคะ บางตัวอาจจะปกปิกน้อยมาก บางตัวก็ถือว่าปกปิดได้ประมาณนึงเลย ซึ่งก็ต้องไปเลือกตามความชอบกันนะคะ

  4. เฉดสี : ปัจจุบันหลายแบรนด์ก็พยายามเพิ่มเฉดสีของทินท์ มอยส์เจอไรเซอร์ให้มากขึ้นนะคะ แม้ว่ามันจะเม็ดสีน้อย มีความบางเบาอะไรใด ๆ ก็ตามแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะพอดีกับสีผิวเรา ยังไงก็ไปหาลองที่เฉดตรงใจกันได้นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe