1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า! แนะนำ ' ที่เขียนคิ้ว ' ประเภทไหน เหมาะกับลุคอะไร?

ที่เขียนคิ้วมีหลายแบบมากมาย เลือกให้ถูกเสริมลุคเป๊ะปังได้เลย ลองตามไปส่องแนะนำ ' ที่เขียนคิ้ว ' ประเภทไหน เหมาะกับลุคอะไร? ในบทความนี้กัน


» » - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • แนะนำ ' ที่เขียนคิ้ว ' ประเภทไหน เหมาะกับลุคอะไร?

  • ที่เขียนคิ้วแบบ "ดินสอ"

  • ที่เขียนคิ้วแบบ "ฝุ่น"

  • ที่เขียนคิ้วแบบ "เจล"

  • ที่เขียนคิ้วแบบ "เมจิก"

  • ที่เขียวคิ้วแบบ "4D"

  • ที่เขียนคิ้วแบบ "แทททู"

  • มาสคาร่าปัดคิ้ว

    
  ใครอยากคิ้วเป๊ะเชิญทางนี้!!

  สำหรับการเขียนคิ้วดูเหมือนจะเป็นขั้นตอนที่ไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่ถ้าเขียนคิ้วผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้เลยนะ อย่างที่มีประโยคหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับไอเทมเขียนคิ้วกัน เพราะที่เขียนคิ้วมีหลายแบบให้เลือกมากมาย แถมแต่ละแบบให้ทรงและสไตล์ไม่เหมือนกันอีกด้วย แล้วต้องใช้ที่เขียนคิ้วแบบไหน ถึงจะเก็ทลุคสุดปังตามที่ต้องการ ลองตามไปส่องบทความนี้กันเลย    ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩


  แนะนำ ' ที่เขียนคิ้ว ' ประเภทไหน เหมาะกับลุคอะไร?

  ที่เขียนคิ้วแบบ "ดินสอ"

    
  เริ่มจากที่เขียนคิ้วแบบดินสอ เป็นที่เขียนคิ้วยอดฮิตที่หลายคน PICK เลือกใช้กันเยอะ ด้วยความเป็นดินสอ เลยทำให้ถือถนัดจับเขียนได้ง่าย แถมยังเป็นแบบแท่งพกพาสะดวก เหมาะสำหรับสาย Beginner เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้า และที่เขียนคิ้วแบบดินสอยังมีหัวให้เลือกหลายแบบ ทั้งดินสอหัวแหลมและหัวตัด

  ดินสอเขียนคิ้วหัวแหลม เหมาะสำหรับเติมเส้นให้คมชัด ช่วนให้ขนคิ้วดูมีมิติ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ สามารถกำหนดควบคุมลายเส้นได้ง่าย เนื้อดินสอจะค่อนข้างแห้ง เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่มีผิวมันและคนที่เหงื่อออกง่าย

  ดินสอเขียนคิ้วหัวตัด เหมาะสำหรับใช้แต่งคิ้ว วาดทรงคิ้วให้ชัดยิ่งขึ้น เพราะหัวตัดจะช่วยลากเส้นขึ้นทรงตรงจุดหางคิ้วได้ดี 

  1666881560

  ที่เขียนคิ้วแบบดินสอ รูปแบบแท่งเขียนง่าย วาดทรงได้ง่าย พกพาสะดวก เหมาะสำหรับสาย Beginner สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหรือไม่ถนัดแต่งหน้า

    

  ที่เขียนคิ้วแบบ "ฝุ่น"

    
  มาต่อกันที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เป็นอีกหนึ่งที่เขียนคิ้วยอดฮิต โดยเฉพาะสายเกาหลีเกาใจ มักจะเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมาแต่งเติมคิ้วฟูดูเป็นธรรมชาติ เพราะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น จะให้ลุคคิ้วฟูฟุ้ง ๆ ไม่แข็งทื่อจนเกินไป เสริมออร่าหน้าละมุนใส ๆ เป็นธรรมชาติได้ดีเวอร์ ๆ

  ส่วนใหญ่จะมาเป็นพาเลทมีหลายเฉดทั้งเข้มอ่อนให้เลือก บางคนอาจจะใช้สีเข้มอ่อนคู่กัน สีอ่อนที่หัวคิ้ว ส่วนสีเข้มใช้เติมที่ปลายคิ้ว และด้วยความเป็นฝุ่ง งานผงใด ๆ ข้อเสียคือเนื้อสีอาจจะไม่ค่อยติดทน เหมาะใช้เติมคิ้วสำหรับคนที่มีทรงคิ้วอยู่แล้ว มากกว่าคนที่มีคิ้วบาง และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยังแอบเขียนยาก สำหรับมือใหม่และคนที่อยากได้ทรงคิ้วชัด ๆ อีกด้วย

  1666881712

  ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เหมาะสำหรับสายเกาหลีเกาใจ พร้อมกับคิ้วฟุ้ง ๆ เสริมออร่าหน้าละมุนใสดูเป็นธรรมชาติ

    

  ที่เขียนคิ้วแบบ "เจล"

    
  ตามมาด้วยที่เขียนคิ้วแบบเจล มาในลักษณะเนื้อเจลในกระปุกหรือแบบหลอด มาพร้อมกับแปรงแต่งคิ้ว จุดเด่นอยู่ที่ความคมชัด ติดทนนาน แต่สำหรับคนที่มีคิ้วมันอาจจะเขียนยากนิดหน่อย เลยเหมาะสำหรับ Makeup เวลาออกงานที่อยากให้เห็นเครื่องหน้าชัด ๆ หรือใครที่อยากได้ลุคคิ้วคมกริบสายฝอ ที่เขียนคิ้วแบบเจลคือเหมาะสุด ๆ ส่วนข้อเสียคืออาจจะเขียนยากหน่อยสำหรับมือใหม่และคนที่ไม่ค่อยถนัด ถ้าไม่วางน้ำหนักมือให้ดี อาจจะได้คิ้วปลิงมาแทนคิ้วเป๊ะ ควรระวังอย่างยิ่งเลยจ้า

  1666882727

  ที่เขียนคิ้วแบบเจล ช่วยเก็บรายละเอียดคิ้ว วาดทรงคิ้วได้แบบคมกริบ เหมาะสุด ๆ สำหรับ Makeup สไตล์สายฝอคม ๆ คิ้วชัด ตาชัด ปากชัด

    

  ที่เขียนคิ้วแบบ "เมจิก"

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe