Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

โซโล่เดี่ยว มั่นใจ ไม่กลัว !! แชร์ How to เตรียมตัวเมื่อต้องไปเที่ยวคนเดียว ✈

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากออกจาก Comfort Zone โซโล่เดี่ยวเที่ยวคนเดียวบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มจัดการจากจุดไหนก่อนดี ลองตามไปดู How to เตรียมตัวเมื่อต้องไปเที่ยวคนเดียวในบทความนี้กัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โซโล่เดี่ยว มั่นใจ ไม่กลัว !! How to เตรียมตัวเมื่อต้องไปเที่ยวคนเดียว

  • ➤ วางแพลนมาดี เพิ่มความมั่นใจ ไม่กลัว

  • ➤ ศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวให้ละเอียด

  • ➤ เช็กเส้นทางและวิธีการเดินทาง ก่อนออกเดินทางจริง

  • ➤ เลือกที่พักได้มาตรฐาน เดินทางสะดวก อยู่ในย่านที่ไม่ลับตาคน

  • ➤ อย่าลืมเตรียมยาและของใช้จำเป็น ในการเดินทางให้พร้อม

  • ➤ ไม่ควรเก็บเงินไว้ในที่เดียวกันทั้งหมด เก็บของสำคัญไว้กับตัว

  • ➤ แจ้งตำแหน่งให้คนรอบข้างรับรู้อยู่เรื่อย ๆ

  • ➤ ทำประกันการเดินทาง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกขึ้น

    
  โอ้ยย ตื่นเต้นทำตัวไม่ถูก !!

  เปิดบทความมาพร้อมกับความตื่นเต้นแบบตะโกน แบบว่าเรากำลังมีแพลนจะไปเที่ยวเร็ว ๆ นี้ ตื่นเต้นเรื่องไปเที่ยวก็ส่วนหนึ่ง แต่ต้องไปเที่ยวคนเดียวนี่สิมันตื่นเต้นยิ่งกว่า สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองเดินเที่ยวคนเดียวอยู่เหมือนกัน ลองตามมาส่องบทความนี้กันก่อนเลย เพราะว่าเรารวมทริคเตรียมตัว เมื่อต้องเที่ยวคนเดียวมากฝากด้วย เผื่อจะได้เป็นตัวช่วยตัดสินใจ ให้เพื่อน ๆ ได้ลองออกจาก Comfort Zone แล้วออกเดินทางแบบโซโล่เดี่ยวดูบ้าง ว่าแล้วก็ไปเตรียมตัวเที่ยวคนเดียวด้วยเลย Let's Go !!

     โซโล่เดี่ยว มั่นใจ ไม่กลัว !! How to เตรียมตัวเมื่อต้องไปเที่ยวคนเดียว

  ➤ วางแพลนมาดี เพิ่มความมั่นใจ ไม่กลัว

     
  ในทุก ๆ การท่องเที่ยวถ้าวางแพลนเอาไว้ก่อน จะทำให้ทริปของเพื่อน ๆ ง่ายขึ้นเยอะเลย สำหรับคนไปเที่ยวคนเดียวอาจจะต้องวางแพลนแบบละเอียดมากกว่าเดิม แบบว่าโซโล่เดี่ยวไม่มีเพื่อนช่วยลุย คงต้องรอบคอบให้มากขึ้นอีกหน่อย เริ่มจากทำเช็กลิสต์รายการสิ่งที่ต้องทำก่อนออกเดินทาง การจองตั๋ว จองโรงแรมที่พัก ทำพาสปอร์ต จัดกระเป๋า ต่อมาก็ลิสต์สิ่งที่ควรทำเมื่อถึงวันออกทริปเที่ยว จะได้ไม่เป็นการเสียเวลา และไม่พลาดแพลนสำคัญในทริปด้วยค่า

     

  ➤ ศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวให้ละเอียด

   
  แพลนต่อมาที่ควรทำเพิ่มความมั่นใจสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไปเที่ยวคนเดียว ก็คือการศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวให้ละเอียด อย่างวันเวลาเปิด - ปิด ฤดูกาลที่เหมาะกับการท่องเที่ยวในสถานที่นั้น ๆ เช็กสภาพอากาศ เพื่อเตรียมของจำเป็น อย่างร่มหรือเสื้อกันหนาว เช็กแลนด์มาร์คสำคัญใกล้เคียง เพื่อความง่ายในการปักหมุด และช่วยเช็กร้านค้า ร้านอาหารเวลาหิวได้ด้วย รวมไปถึงเช็กวิธีการและระยะเวลาการเดินทาง นอกจากจะเพิ่มความมั่นใจ ไม่ไปแล้วเสียเที่ยว ยังเพิ่มความปลอดภัยในการเดินทางให้สายโซโล่ได้อีกด้วย

       

  ➤ เช็กเส้นทางและวิธีการเดินทาง ก่อนออกเดินทางจริง

   
  ถัดจากเช็กข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ควรเช็กเส้นทางและวิธีการเดินทาง ก่อนออกเดินทางจริง เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้สายโซโล่ว่าชั้นจะไม่หลงแน่ ๆ และยังทำให้ทริปท่องเที่ยวเป็นไปอย่างราบรื่น จะได้ไม่พลาดแพลนเที่ยวที่วางไว้ สำหรับคนที่เดินทางรถส่วนตัว อาจจะไม่เป็นกังวลมาก

  แค่เช็กเส้นทางและระยะเวลาการเดินทางในแต่ละที่ แต่สำหรับสายโซโล่เลือกเที่ยวคนเดียวด้วยรถสาธารณะ คงต้องวางแผนการเดินทางอย่างรอบคอบ เช็กตั้งแต่วิธีการเดินทาง ต้องขึ้นรถต่อรถที่ไหนยังไง เช็กเที่ยว เช็กหมายเลขรถสาธารณะ และควรเผื่อเวลาการเดินทางเอาไว้ด้วย วางแพลนเส้นทางเอาไว้ก่อน คราวนี้ไม่มีหลงแน่นอน

     

  ➤ เลือกที่พักได้มาตรฐาน เดินทางสะดวก อยู่ในย่านที่ไม่ลับตาคน

   
  เรื่องที่พักที่หลับนอนก็สำคัญ แนะนำให้ลงทุนกับการเลือกที่พักโรงแรมเป็นห้องเดี่ยวมากกว่า นอน Guesthouse รวม ๆ กัน ถึงแม้ราคาจะสูงขึ้นมาอีกหน่อย แต่เราสามารถมั่นใจเรื่องของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวได้ในระดับนึง สำหรับสายโซโล่เดินทางคนเดียว ถ้าให้เดินคนเดียวเข้าที่พักในซอยเปลี่ยว ๆ คงวังเวงและรู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่เหมือนกัน ลองเลือกโรงแรมที่สามารถเดินทางได้สะดวก ยิ่งเป็นโรงแรมติดถนนใหญ่ใกล้กับขนส่งสาธาณะ ก็จะยิ่งดีและเดินทางสะดวกขึ้นไปอีก

    

  ➤ อย่าลืมเตรียมยาและของใช้จำเป็น ในการเดินทางให้พร้อม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe