Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สายเที่ยวถูกใจสิ่งนี้! 7 เหตุผลที่การเดินทางท่องเที่ยว ช่วยให้กล้าเผชิญหน้ากับ “ ความกลัว ” และแข็งแกร่งขึ้น 📌

การเดินทางท่องเที่ยวไม่ได้แค่ช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างความสนุกสนานเท่านั้นนะ แต่ยังทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นด้วย ถ้าไม่เชื่อก็รีบตามไปส่องเหตุผลที่การเดินทางท่องเที่ยวช่วยทำให้เรากล้าเผชิญหน้ากับ “ ความกลัว ” ที่เราลิสต์มาฝากกันได้เลยค่าา


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☰ ส่อง 7 เหตุผลที่การเดินทางท่องเที่ยว ช่วยให้กล้าเผชิญหน้ากับ “ ความกลัว ” ☰

  • ➀ ก้าวออกจาก Comfort Zone

  • ➁ หลีกหนีออกจากโลกความเป็นจริง

  • ➂ มีโอกาสรออยู่ตรงหน้าเสมอ

  • ➃ เที่ยวทั้งทีต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เต็มที่

  • ➄ การเดินทางท่องเที่ยวช่วยเพิ่มความมั่นใจ

  • ➅ กำลังใจจากเพื่อนร่วมทางทำให้กล้าขึ้น

  • ➆ ลองเป็นตัวเองในแบบที่แตกต่างออกไป

     
  สวัสดีค่าา แวะมาชวนชาวซิสที่รักเมาท์เรื่องเที่ยวกันอีกแล้ว (˵⪰ᵕ❛)

  ถ้าพูดถึง การเดินทางท่องเที่ยว ทุกคนก็ต้องนึกถึงการพักผ่อนหย่อนใจ ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ใหม่ๆ ใช่มั้ยล่ะ แล้วทางเราต้องบอกเลยว่าการเดินทางท่องเที่ยว ไม่ได้มีดีแค่ช่วยสร้างความสนุกและเติมสีสันให้ชีวิตเท่านั้นนะ แต่การเดินทางท่องเที่ยวยังช่วยปลุกความกล้าในตัวของเราได้ด้วย วันนี้เราจึงลิสต์ เหตุผลที่การเดินทางท่องเที่ยว ช่วยให้กล้าเผชิญหน้ากับ “ ความกลัว ” และแข็งแกร่งขึ้น มาฝากกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวมันดียังไงก็ตามไปดูโลดด~

  ・・・・・・
    

  ☰ ส่อง 7 เหตุผลที่การเดินทางท่องเที่ยว ช่วยให้กล้าเผชิญหน้ากับ “ ความกลัว ” ☰

    

  ➀ ก้าวออกจาก Comfort Zone

  สายเที่ยวจ๋าา ตามมาส่องเหตุผลดีๆ ที่การเดินทางท่องเที่ยวช่วยให้เรากล้าเผชิญหน้ากับความกลัวข้อแรกกันเลย การเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งมันเปิดโอกาสให้เราได้ก้าวออกจาก Comfort Zone หรือพื้นที่ปลอยภัยที่อยู่แล้วรู้สึกสบายใจจนชิน เพราะการเดินทางไปยังสถานที่ใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ได้พบเจอคนแปลกหน้าระหว่างทริป ได้ลองทำกิจกรรมหรือกินอาหารเมนูใหม่ๆ ที่อาจไม่มีโอกาสได้ลองในชีวิตประจำวัน พอเรากล้าที่จะก้าวออกจากพื้นที่สบายใจของตัวเองและเปิดใจลองสิ่งใหม่ๆ ยิ่งเที่ยวบ่อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้ความกลัวความแปลกใหม่มันลดน้อยลง และรู้สึกกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ มากขึ้นค่ะ
    

  ➁ หลีกหนีออกจากโลกความเป็นจริง

  เรามั่นใจว่าการเดินทางท่องเที่ยวของหลายคน ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองเท่านั้น แต่บางคนก็อยากจะออกเดินทางท่องเที่ยว เพื่อหลีกหนีจากโลกความเป็นจริงที่มีแต่ความเครียด ความเหนื่อยล้า แล้วปล่อยใจสบายๆ โดยไม่ต้องคิดหรือกังวลกับสิ่งต่างๆ พอได้เอาตัวเองออกห่างจากโลกความเป็นจริงก็จะช่วยทำให้เรามีความกล้ามากขึ้น กล้าลองทำสิ่งใหม่ๆ โดยไม่ต้องกลัวว่าคนอื่นจะคิดยังไง กล้าทำกิจกรรมสนุกๆ แบบเต็มที่ เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องการตื่นเช้าไปทำงาน ซึ่งการท่องเที่ยวแบบไร้ความเครียดและความกังวลใจ จะช่วยทำให้เรากล้าลองทำอะไรใหม่ๆ มากกว่าเดิมค่ะ
    

  ➂ มีโอกาสรออยู่ตรงหน้าเสมอ

  เอาจริงๆ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่กับอะไรเดิมๆ อาจไม่ได้เป็นเพราะความกลัวหรือไม่กล้าลองทำสิ่งใหม่ๆ หรอกนะคะ แต่มันติดอยู่ตรงที่ไม่มีโอกาสให้ได้ลองอะไรใหม่ๆ เลยต่างหาก แบบนี้ถ้าลองเปลี่ยนจากการอยู่บ้านเฉยๆ หรืออยู่กับสถาพแวดล้อมเดิมๆ แล้วออกเดินทางท่องเที่ยวดูสักครั้งก็จะรู้เลยว่า ระหว่างเดินทางท่องเที่ยวมันมีโอกาสรออยู่ตรงหน้าให้ได้ลองทำสิ่งใหม่อยู่เสมอ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดโหดที่ไม่มีทางได้ทำที่บ้าน หรืออาหารท้องถิ่นที่หากินจากที่อื่นไม่ได้ ซึ่ง การที่มีโอกาสอยู่ข้างหน้ามันก็จะทำให้เราอยากคว้าโอกาสนั้นเอาไว้ จนเอาชนะความกลัวและลงมือทำแบบไม่ลังเล เลยค่ะ
    

  ➃ เที่ยวทั้งทีต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้เต็มที่

  นอกจากการเดินทางท่องเที่ยวจะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และทำให้เราได้ก้าวออกจาก Comfort Zone ของตัวเองแล้วเนี่ย ยังทำให้เรามีความกล้าและตัดสินใจลงมือทำเร็วขึ้นด้วยนะคะ เพราะ การเดินทางท่องเที่ยวที่มีเวลาจำกัด มันจะกระตุ้นให้เราอยากเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างๆ ให้เต็มที่ เอาให้คุ้มค่ากับเงินและเวลาที่ใช้ไปกับการท่องเที่ยว จนเอาชนะความกลัวและกล้าลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองเคยกลัว หรือไม่เคยคิดว่าจะได้ทำมันมาก่อน เพราะถ้ามัวแต่ลังเลและไม่ตัดสินใจทำตอนนี้ก็อาจไม่มีโอกาสอีกแล้วก็ได้ การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นเหมือนการปลดล็อกความกลัวให้กับตัวเองนั่นเองค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe