Articles hair
ผม

สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ 💇🏻‍♀️ ทริคเลือกแมตช์ทรงผมยังไงให้เหมาะกับส่วนสูง ทรงฮิตไหนเข้ากับเราบ้าง ?

สวยต่อไม่รอแล้วน้า! เลือกผมให้ปังต้องเลือกให้เหมาะกับความสูง บอกเลยว่าไม่ยาก อยากรู้มาอ่านกันเลย!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ทริคเลือกแมตช์ทรงผมยังไงให้เหมาะกับส่วนสูง ทรงฮิตไหนเข้ากับเราบ้าง ?

  • ❶ ความสูง 150 เซนติเมตร

  • ❷ ความสูง 150-159 เซนติเมตร

  • ❸ ความสูง 160- 166 cm

  • ❸ ความสูง 167-175 เซนติเมตร

  • ❹ ความสูงมากกว่า 175 เซนติเมตร ขึ้นไป

  • ˁ῁̥ˀ ไม่ว่าจะทรงไหนขอแค่ “มั่นใจ” เข้าไว้ ˁ῁̥ˀ


  สวัสดีค่ะซิสสส!
  วันนี้มาพูดถึงเรื่องความสวยความบ้างดีกว่าเนาะ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงเป็นเหมือนกันที่ยังหาทรงผมที่ตรงใจไม่ได้ ซึ่งจะตัดผมหรือทำผมในแต่ละครั้งเนี่ย โดยส่วนใหญ่เรามักจะดูกันว่าทรงนี้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองกันซะส่วนใหญ่ แต่ครั้งนี้ทางเราจะขอเพิ่มอีกหนึ่งปัจจัยมาให้ได้พิจารณากันอีกสักนิด ด้วยการเลือกทรงผมให้เหมาะกับส่วนสูงของตัวเองกันด้วยค่ะ เพราะการมีทรงผมที่บาลานซ์กับส่วนสูง มองทีไรก็สบายตา เพราะเป็นสัดส่วนที่ดูลงตัวนั้นเองค่ะ ซึ่งไอเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เชื่อว่าตอบโจทย์กับทุกระดับส่วนสูงอย่างแน่นอน ˁ˙͡˟˙ˀ


  ทริคเลือกแมตช์ทรงผมยังไงให้เหมาะกับส่วนสูง ทรงฮิตไหนเข้ากับเราบ้าง ?

  ❶ ความสูง 150 เซนติเมตร

  ขอมาเริ่มกันที่เพื่อน ๆ ไซส์มินิ ตัวเล็กตะมุตะมิ สำหรับความสูงในระดับนี้แนะนำเป็น  “ผมทรงบ๊อบ” ความยาวอยู่ระดับประมาณไหล่นะคะ ไม่ขอสั้นจนเกินไป เพราะด้วยความตัวเล็กเนี่ยก็ทำให้ดูเด็กอยู่แล้ว หากตัดผมสั้นเข้าไปอีก กลัวว่าเพื่อน ๆ จะกลายเป็นเด็กมัธยมนั่นเอง ดังนั้นแนะนำเป็นการตัดผมบ๊อบความยาวประมาณไหล่นะคะ และถ้าหากอยากให้ดูโตขึ้น สามารถดัดปลายเพิ่มเติมได้ด้วยนะคะ


  ❷ ความสูง 150-159 เซนติเมตร

  ในช่วงความสูงระดับนี้ทางเราขอยกแบบมาจากสาว เวนดี้ Red Velvet อีกหนึ่งไอดอลสาวที่มีระดับความสูงอยู่ที่ 158 เซนติเมตร ที่มาพร้อมกับทรงผมวูปคัท หรือทรงผมสไลด์เลเยอร์สไตล์เกาหลี ที่หลายคนตั้งชื่อให้ว่า “Wendy cut ” กันเลยทีเดียว โดยทรงนี้จะเป็นการสไลด์ให้มีความยาวประมาณบ่าค่ะ ซึ่งจะไล่ระดับตั้งแต่ช่วงกรามลงไปจนถึงบ่า ให้ความรู้สึกเท่ ดูโตขึ้นมาสักหน่อยค่ะ และถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนมีหน้าม้า สามารถตัดหน้าม้าซีทรูบาง ๆ ตามสไตล์เกาหลีเพิ่มไปอีกนิด บอกเลยว่าสวยปังแน่นอน ʕ•͚͡•ʔ


  ❸ ความสูง 160- 166 cm

  มาต่อกันที่ระดับส่วนสูงอันดับหนึ่งของสาว ๆ ชาวเอเชียของสาวเกิลกรุ๊ปหลาย ๆ คน ซึ่งไอดอลที่จะขอหยิบมาพูดถึงจะเป็น สาวเจนนี่ กับ จีซู ที่มีระดับความสูงเข้าเกณฑ์ของเราในครั้งนี้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เรามักจะเห็นสองสาวไว้ผมยาวอยู่ตลอด และถ้าไม่ปล่อยตรง ก็จะม้วนลอน เพราะทั้งสองทรงจะช่วยให้หน้าดูหวานขึ้น แต่ความยาวขอให้เลยไหปลาร้าลงมาสัก 3 นิ้ว ถือว่าพอดีมาก


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe