Articles originalcontent
Original Content

ตาหอยแครง ปากมาสด้า คางเช็กอิน เทรนด์ศัลยกรรม 2022 VS Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจ?

วันนี้ขอชวนเพื่อน ๆ มา Talk เกี่ยวกับความสวยความงามในยุคปัจจุบัน ในปี 2022 คนเลือกไปทำศัลยกรรมแบบไหน? แล้ว Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจเป็นยังไง ตรงกับความงามและศัลยกรรมที่เป็นเทรนด์มากน้อยแค่ไหน? ตามไป Talk ในบทความนี้เลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทรนด์ศัลยกรรม 2022 VS Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจ

  • ➤ Top 4 ศัลยกรรมยอดฮิตที่หลายคนเลือกทำ

  • ➤ อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมในปี 2022 เป็นยังไงบ้าง?

  • ➤ Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจเป็นยังไง?


  ทักทายค่ะเพื่อน ๆ

  สำหรับบทความนี้เรามาชวนชาวซิส Talk เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม และโครงหน้าออร่าเป๊ะกันบ้างดีกว่า เพื่อน ๆ เคยได้ยินคำว่า ' ตาหอยแครง ปากมาสด้า คางเช็กอิน ' กันบ้างมั้ยเอ่ย ทางเรานั้นตอนแรกก็ยังไม่ค่อยเข้าใจ แต่พอหาข้อมูลไปเรื่อย ๆ ถึงกับต้องร้องอ๋อ! มันคือชื่อทรงศัลยกรรมตา ปาก และคางที่กำลังเป็นกระแส ทรงตา 2 ชั้นมีรูปร่างคล้าย ๆ กับหอยแครง ปากกระจับแบบโลโก้มาสด้า และคางยาวแหลมคล้ายกับจุดเช็กอิน 


  แต่จากที่เราได้ไปหาข้อมูลมาชวนเพื่อน ๆ Talk ก็ได้รู้ว่าเทรนด์จริง ๆ ที่หลายคนเลือกไปทำศัลยกรรมมันมีมากกว่านั้น ในปี 2022 คนเลือกไปทำศัลยกรรมแบบไหน? แล้ว Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจเป็นยังไง ตรงกับความงามและศัลยกรรมที่เป็นเทรนด์มากน้อยแค่ไหน? เราจะชวนเพื่อน ๆ ไป Talk ในบทความนี้กันค่ะ

  เทรนด์ศัลยกรรม 2022 VS Beauty Standard ที่คนรุ่นใหม่พึงพอใจ

   
  ถ้าพูดถึงเรื่องของศัลยกรรมในยุคโควิด ถึงแม้ว่าจะมีการ Lockdown กักตัว แต่มีข้อมูลบอกมาว่ายอดคนทำศัลยกรรมเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมซะอีก น่าจะเป็นเพราะว่าสามารถดูแลรักษาแผลและอาการบวมหลังจากศัลยกรรมได้ดี ในช่วงที่ต้องอยู่บ้านยาว ๆ และนอกจากยอดศัลยกรรมเพิ่มขึ้นในยุคโควิด เรื่องของพฤติกรรมของคนทำศัลยกรรมก็มีการเปลี่ยนแปลงไปด้วย ในยุค 2022 หลายคนตัดสินใจไปทำศัลยกรรมแบบไหน? ลองตามไป Talk กันต่อเลยค่า

    

  ➤ Top 4 ศัลยกรรมยอดฮิตที่หลายคนเลือกทำ


  1. การทำศัลยกรรมดึงหน้า ( Modern Facelift )

  การผ่าตัดเพื่อคืนความตึงกระชับให้กับใบหน้า จะผ่าตัดในผิวหนังชั้นลึกขึ้นที่เรียกว่าชั้นสแมช ( SMAS ) ซึ่งจะทำให้เกิดความเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์จากการผ่าตัดอยู่ได้ยาวนานและคงทนมากขึ้น

  2. ศัลยกรรมตา Temporal Lift ( Foxy Eyes )

  การตกแต่งหางตาด้วยการดึงหางขึ้น ให้ดูเฉี่ยว ดูเปรี้ยวแบบสายฝอ และการศัลยกรรมดึงหางตา ยังช่วยปรับรูปใบหน้าให้เล็กลง แก้ปัญหาหนังตาตก หน้าดูแก่เกินวัย ทำให้ใบหน้าดูเล็กขึ้นได้ด้วย

  3. ศัลยกรรมเสริมสะโพก Hybrid Gluteal Augmentation ( HGA )

  เทคนิคศัลยกรรมเสริมก้น เสริมสะโพกที่เป็นที่นิยมทั่วโลก ทางการแพทย์ถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง และได้ผลลัพธ์ดีมากที่สุด การผ่าตัดจะผสมทั้งการเสริมด้วยถุงซิลิโคนบริเวณก้น รวมกับการดูดไขมันของตัวเองมาฉีดที่บริเวณก้น สะโพก และต้นขาด้านข้าง

  4. ศัลยกรรมเสริมหน้าอก ( Modern Breast )

  การผ่าตัดเสริมหน้าอก ในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 แบบ อย่างแรกคือการเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม และแบบที่ 2 คือการเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง แบบนี้จะมีความเป็นธรรมชาติสูง แต่มีข้อจำกัดหลายเรื่อง

    

  ➤ อัปเดตเทรนด์ศัลยกรรมในปี 2022 เป็นยังไงบ้าง?


  เลือกศัลยกรรมเพื่อเสริมจุดเด่น มากกว่าแก้ไขจุดด้อย

  สำหรับสาเหตุของการเลือกทำศัลยกรรม ถ้าเป็นเมื่อก่อนคนจะเลือกทำเพื่อแก้ไขจุดด้อย หรือแก้ปมด้อยที่บางทีเคยถูกล้อเลียน อย่างเสริมจมูกให้โด่งขึ้น เลือกทำตา 2 ชั้นเพราะโดนบุลลี่เรื่องตาชั้นเดียว แต่ในปี 2022 สาเหตุการเลือกทำศัลกรรมเริ่มเปลี่ยนไป กลายเป็นคนเลือกทำศัลยกรรมเพื่อเสริมจุดเด่นมากกว่าลบปมด้อย อย่างการเสริมโครงหน้าเดิมให้สวยโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

  เลือกสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ให้ความสำคัญกับความปลอดภัย

  จากข่าวคราวมากมายเรื่องพิษของศัลยกรรม ทั้งเรื่องของการอักเสบ ทำแล้วไม่ได้มาตรฐาน ต้องแก้ซ้ำ ๆ หลายครั้ง เลยทำให้หลายคนให้ความสำคัญกับความปลอดภัยมากขึ้น เลือกเข้าสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานน่าเชื่อถือ เลือกคุณหมอผู้เชี่ยวชาญที่น่าไว้ใจ รวมไปถึงเรื่องสถานที่ต้องสะอาดปลอดภัย มีการดูแลหลังจากผ่าตัดศัลยกรรมได้ดี

  เชื่อรีวิวจากคนที่ศัลยกรรมจริง มากกว่าเชื่อ Influencer

  เรื่องของการแข่งขันในตลาดศัลยกรรมที่ค่อนข้างสูง แน่นอนว่าต้องมีบางที่สถานศัลยกรรมบางที่เลือกใช้เหล่าอินฟลูฯ สร้างความสนใจให้ลองไปทำศัลยกรรม ในยุคหนึ่งคนอาจจะเชื่อ แต่ยุคนี้คนที่สนใจทำศัลยกรรมขอ Say No แถมยังมองว่าเป็นการตลาดอีกด้วย และคนที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเลือกที่จะเชื่อจากข้อมูลที่ตัวเองศึกษามา หรือรับฟังจากประสบการณ์ของคนที่เคยทำศัลยกรรมมาแล้วมากกว่า
   
  เทรนด์เลือกทรงที่เป็นธรรมชาติ มากกว่าทรงฮิตโดดเด่น

  ในยุคก่อนรูปทรงศัลยกรรมยอดฮิตมักจะมาพร้อมกับความพุ่ง ความเบิ้ม เพื่อเสริมให้เห็นอย่างชัดเจน แต่ในยุคนี้เทรนด์ความงามแบบธรรมชาติกำลังมาแรง คนทำเลือกทำศัลยกรรมแบบตรงจุด เลือกทำเพียงเล็กน้อยหรือแค่บางส่วนเท่านั้น มาจากเหตุผลที่อยากสวยดูดีในแบบของตัวเอง และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด บวกกับผลลัพธ์ของทรงธรรมชาติมักจะมีความคงทนถาวรมากกว่า 
   
  เทรนด์เลือกทำศัลยกรรมในประเทศมากกว่าต่างประเทศ

  ในยุคโควิดที่ไม่สามารถเดินทางได้อย่างใจ จะบินต่างประเทศเพื่อไปเฉาะ ไปฉีด เสริมความงามก็คงจะเป็นเรื่องยากพอสมควร และความน่าเชื่อถือของศัลยแพทย์ไทยก็เป็นที่ยอมรับมากขึ้น หลายคนเลยเลือกที่จะทำศัลยกรรมในประเทศ มากกว่าบินไกลไปถึงต่างประเทศ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe