Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ปลายปีนี้เที่ยวไหน ? แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื่นใจ 🌳🍃

ปลายปีนี้ยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขอเเนะนำ 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยในไทย ปี 2565 บอกเลยต้องไปสักครั้งให้ชื่นใจ


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื้นใจ ♡

  • ☆ แก่งกระจาน เพชรบุรี ☆

  • ☆ ถ้ำนาคา บึงกาฬ ☆

  • ☆ อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง ราชบุรี ☆

  • ☆ จุดชมวิว เสม็ดนางชี พังงา ☆

  • ☆ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ ☆

  • ☆ จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี ☆


  สวัสดีค่ะซิสสสสส! มีใครที่กำลังนับถอยหลังสิ้นปีเหมือนกันแล้วบ้างง? เหลืออีกไม่กี่เดือนเราก็จะก้าวเข้าสู่ปีใหม่กันอีกแล้ว เวลาผ่านไปเร็วเหมือนกันนะเนี่ย! ว่าก็ว่านะคะ จะหมดปีแล้วมีใครยังไม่ได้ออกไปเที่ยวผ่อนคลายความเครียดกันบ้างไหมม ทางเราเองเลยอยากจะมาแบ่งเบาความเครียด และชวนทุกคนออกไปผ่อนคลาย เที่ยวเล่นกันสักหน่อย ครั้งนี้เลยได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติดี ๆ มาแบ่งปันทุกคน หรือใครจะเก็บไปเป็นไอเดียเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ก็ไม่ว่ากันนะ รับรองว่าฟินนน หายเครียดกันอย่างแน่นอน! จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย


  ♡ แจกวาร์ป 6 สถานที่เที่ยวธรรมชาติสวย ปี 2565 ต้องไปสักครั้งให้ชื้นใจ ♡

  ☆ แก่งกระจาน เพชรบุรี ☆

  ขอมาเริ่มเส้นทางแรกกันที่ มรดกโลกทางธรรมชาติ แห่งล่าสุดของเมืองไทยขึ้นทะเบียน มรดกโลก โดยยูเนสโก UNESCO เมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 นั่นคือ กลุ่มป่าแก่งกระจาน ( Kaeng Krachan Forest Complex ) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สายธรรมชาติไม่ควรพลาด ซึ่งเขื่อนแก่งกระจาน เป็นเขื่อนดินตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ สำหรับที่เป็นสายแคมป์ปิ้งแนะนำว่าไม่ควรพลาด จะมากางเต้นท์ริมเขื่อนแบบฟิน ๆ หรือจะนั่งเรือหางยาวชมวิสวยบริเวณอ่างเก็บน้ำแก่งกระจานก็ไม่ว่ากัน และที่สำคัญสายโซเชียลที่อยากจะได้รูปไปสร้างคอนเทนต์อย่าพลาดช่วงเย็น ซึ่งเป็นช่วงพระอาทิตย์ตก แสงดูอบอุ่น เกาหลี เกาใจที่สุด


  ☆ ถ้ำนาคา บึงกาฬ ☆

  สายมูห้ามเลื่อนผ่าน! อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสายมูที่ห้ามเลยคือ ถ้ำนาคา ในอำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ ซึ่งภายในถ้ำมีหินขนาดใหญ่ ที่มีรูปร่างเหมือน งูยักษ์ หรือ พญานาค ใครที่ชอบบูชาพญานาคห้ามพลาด! เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องเอาชนะใจตัวเองสุด ๆ เพราะการที่จะเดินทางขึ้นไปบนถ้าต้องเดินป่าขึ้นเขาระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางก็เหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่สำหรับสายมูเราสู้ไม่ถอย

  ☆ อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง ราชบุรี ☆

  ถ้าอยากจะโกอนเตอร์รบกวนแวะตรงนี้หน่อยค่ะกับ อัลปาก้า ฮิลล์ Alpaca Hill ซึ่งเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยในพื้นที่กว่า 250 ไร่ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อย่างที่ชื่อบอกเลยค่ะว่ามีอัลปาก้าให้ทุกคนได้มาถ่ายรูปเล่น แต่ด้วยวิวหลักล้านบอกเลยว่าให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอยู่นิวซีแลนด์ สายคอนเทนต์ รีวิว เน็ตไอดอล ต้องห้ามพลาดนะคะ ชุดต้องพร้อม รับรองว่าสิ้นปีนี้มีรูปลงไปถึงกลางปีหน้าแน่นอน


  ☆ จุดชมวิว เสม็ดนางชี พังงา ☆

  ลงมาเที่ยวใต้กันสักหน่อยพี่บ่าว! มาใต้ทั้งทีเราอยากชวนทุกคนมากันที่ จุดชมวิว เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่บนยอดเนินเขา ที่สามารถชมวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา  มองเห็นวิวอ่าวพังงา ที่รายล้อมด้วยภูเขาหินปูนได้ชัดแจ่มแจ้งเลยค่ะ ซึ่งในบริเวณจุดชมวิวก็จะมีที่พักให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะสายแคมป์ปิ้ง ตั้งเต็นท์เอง หรือจะโรงแรมสวย ๆ ก็มีเหมือนกันน้า เเต่ไม่ว่าจะเลือกเเบบไหนรับรองว่าได้รับชมความสวยงามของธรรมชาติอย่างเเน่นอน 

  ☆ สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ ☆

  ขอเอาใจเพื่อน ๆ ชาวกรุงเทพด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่ใกล้กรุงเทพเดินทางไม่นานก็ถึงอย่าง สถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสมุทรปราการ ที่มีทั้งที่เที่ยว ที่กิน แบบจุกๆ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบอาหารทะเลต้องแวะนะคะ และไฮไลท์สำคัญอีกอย่างคือการให้อาหารนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม เตรียมตัวตอนนี้ยังทันนะคะ

  ☆ จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี ☆

  ก่อนจะจบทริปการเที่ยวในครั้งนี้ ขอปิดท้ายด้วย จุดชมวิวเขาสามมุข บางแสน ชลบุรี บอกเลยว่าดูไปดูมาก็เกาหลีอยู่เหมือนกันนะคะสายคอนเทต์ห้ามพลาด ซึ่งบริเวณจุดชมวิวจะสามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่นและอ่างศิลา ได้แบบกว้างสุดลูกหูลูกตา หากอยากจะเก็บภาพสวย ๆ แนะนำให้ลองไปช่วงพระอาทิตย์ รับรองสวยฟินถูกใจแน่นอน ยิ่งถ้ามีเเฟนเเล้วด้วย โรเเมนติกเเบบสุด ๆ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนมีเเพลนจะเเต่งงาน เลือกตรงนี้เป็นที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งได้ รับรองว่าต้องร้องกรี๊ดดดดด

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe