วิตามินชะลอวัย
Articles originalcontent
Original Content

7 วิตามินชะลอความแก่ ลดปัญหาริ้วรอย ย้อนวัยผิวจากภายในสู่ภายนอก!

ไม่ต้องรออายุมาก เพราะริ้วรอยเกิดขึ้นกับเราได้ทุกเมื่อ เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ลองหาตัวช่วยดีๆ อย่างวิตามินที่ช่วยชะลอความแก่ จะได้จัดการปัญหาริ้วรอยได้แบบครบวงจร


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชวนรู้จัก วิตามินชนิดใด มีส่วนช่วยชะลอความแก่ ?

  • บอกต่อ 7 วิตามินชะลอความแก่ ย้อนวัยผิว ยี่ห้อไหนดี ?

  • 1. วิตามินชะลอวัย VISTRA NUTRIBEAU Sakura Extract & Marine Collagen Plus C

  • 2. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

  • 3. DHC - Supplement Coenzyme Q10

  • 4. BE.U Rejuvenating by Natural Extracts

  • 5. Nutriva A+

  • 6. Pharmax Aenti.Age Timedefier วิตามินชะลอวัย

  • 7. Nature's Bounty CoQ10

   

  ต้องบอกก่อนว่า ริ้วรอย ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ตอนที่เราอายุมากขึ้นนะ แต่ปัจจัยที่ทำให้เกิดริ้วรอย มีหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งแสงแดด การนอนหลับไม่เพียงพอ ผิวขาดการบำรุง และอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้นริ้วรอยสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกๆ คนค่ะ เพราะงั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้! เราเลยมีตัวช่วยดีๆ มาบอกต่อ รวมมาให้แล้ว 7 วิตามินชะลอความแก่ ย้อนวัยผิวจากภายในสู่ภายนอก  นอกจากจะกินดีแล้ว ยังหาซื้อได้ง่ายด้วยนะ ใครที่รู้สึกว่า ตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับปัญหานี้ จะละเลยไม่ได้นะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีวิตามินตัวไหนน่าสนใจบ้าง เช็กลิสต์เลยจ้า

  ชวนรู้จัก วิตามินชนิดใด มีส่วนช่วยชะลอความแก่ ?

   
  จริงๆ มีวิตามินอยู่หลายตัวเลยค่ะ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการชะลอวัย วันนี้เราได้ทำการรวบรวมวิตามินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาริ้วรอยมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน จะมีวิตามินอะไรบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

  วิตามินซี ( Vitamin C )
  : มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์จากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และป้องกันการเกิดริ้วรอยอีกด้วย

  วิตามินอี ( Vitamin E )
  : มีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดอาการอักเสบ ช่วยผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย รวมถึงยังช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ซึ่งเขาจะช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวได้ดี

  โคคิวเท็น ( CoQ10 )
  : มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยป้องกันความเสียหายของเซลล์ได้ด้วย

  เรสเวอราทรอล ( Resveratrol )
  : เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในกลุ่ม โพลีฟีนอล ( Polyphenol ) มักจะพบมากในองุ่น ไวน์แดง และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ตัวนี้จะช่วยลดเลือนสัญญาณแห่งวัยต่างๆ อันเนื่องมาจากรังสียูวีและอนุมูลอิสระ

  เคอร์คิวมิน ( Curcumin )
  : เขามีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงยังช่วยกระตุ้นโปรตีนบางชนิดที่มีส่วนช่วยชะลอความชราของเซลล์

  บอกต่อ 7 วิตามินชะลอความแก่ ย้อนวัยผิว ยี่ห้อไหนดี ?

  1. วิตามินชะลอวัย VISTRA NUTRIBEAU Sakura Extract & Marine Collagen Plus C

  VISTRA Sakura วิตามินชะลอวัย

  เปิดมาที่วิตามินชะลอวัยตัวแรกเป็นแบรนด์ VISTRA ตัวนี้มีจุดเด่นคือสารสกัดซากุระเข้มข้น เป็นนวัตกรรมเอกสิทธิ์จากแอสตร้าเรียลประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีงานวิจัยเผยว่าสารสกัดซากุระให้ประสิทธิภาพดีเยี่ยมในการยับยั้งปฏิกิริยาเร่งแก่ได้ตั้งแต่ต้นตอ หรือชื่อทางการคือปฏิกิริยาไกลเคชั่น (Glycation) มีจุดเริ่มต้นมาจากอาหารที่เราทานในทุกวัน โดยแต่ละเมนูที่ทานจะมีค่า AGEs หรือ สารเร่งแก่ ตัวการสำคัญที่ทำให้อายุผิวเราดูแก่ก่อนวัยอันควร โดยเฉพาะของหวาน ของมัน ของทอด เมนูโปรดของใครหลายๆ คน และเมื่อผ่านกระบวนการย่อยของร่างกายแล้วจะมีค่า AGEs (สารเร่งความชรา) ในปริมาณที่สูงมาก มีผลต่อความยืดหยุ่นของผิวและทำให้อวัยวะเสื่อมเร็วขึ้น เจ้าวิตามินตัวนี้จึงเป็นเสมือนนวัตกรรมใหม่ที่เป็นตัวช่วยยับยั้งสารเร่งแก่ ให้ผิวคงความสดใสอ่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

  นอกจากนี้ยังมีมารีนคอลลาเจนไตรเปปไทด์มาช่วยเติมเต็มคอลลาเจนให้ผิวดูเนียนขึ้น อ่อนวัย ริ้วรอยลดเลือนลง พร้อมด้วยวิตามินซี วิตามินอี และซีลีเนียมที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและต่อต้านอนุมูลอิสระได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นวิตามินที่นำนวัตกรรมชะลอวัย ศาสตร์จากญี่ปุ่นมาช่วยคืนผิวเด็ก ได้ทั้งผิวอ่อนเยาว์ชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสขึ้น และลดริ้วรอยแห่งวัยครบจบในตัวแบบฉ่ำๆ กินแค่วันละเม็ดพร้อมมื้ออาหารได้เลยค่ะซิส 1 กระปุกมี 30 เม็ด กินได้ยาวๆ ทั้งเดือนไปเลย หาซื้อได้ทั้งร้านค้าและร้านออนไลน์ ตัวนี้ยอดขายอันดับ 1 ใน Watsons ด้วยนะ

  2. Blackmores Marine Q10 Collagen Advance

  ถัดมาที่วิตามินชะลอความแก่จาก Blackmores ตัวนี้อุดมไปด้วยโปรตีนสกัดจากปลาทะเล ,Co Q10 วิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมเร่งการเจริญของเซลล์ผิวและต่อต้านการทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และหลอดเลือดฝอย นอกจากนี้ ยังช่วยต้านการอักเสบและช่วยต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของเราให้ดูเปล่งปลั่ง สดใส ทั้งยังเรียบเนียนและแลดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น

  3. DHC - Supplement Coenzyme Q10

  ถัดมาที่ Coenzyme Q10 จากแบรนด์ DHC ตัวนี้อุดมไปด้วยคุณค่าสารสกัด Coenzyme Q10 เข้มข้น ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความอ่อนเยาว์ ให้ผิวพรรณดูสดใสเปล่งปลั่ง พร้อมลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานในระบบต่างๆ ภายในให้แข็งแรง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวของเราแลดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

  4. BE.U Rejuvenating by Natural Extracts

  ตัวนี้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่จะช่วยจัดการเรื่องปัญหาริ้วรอย เพราะเขามีสารสกัดจาก Proanthocyanidin จากเมล็ดองุ่นและเปลือกสนมาริไทม์ ที่มีส่วนช่วยลดเมลานินเม็ดสี UV นอกจากนี้ ยัเช่น กรด Alpha Lipoic และ Collagen ที่จะช่วยจัดการเรื่องปัญหาผิวต่างๆ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ให้ผิวแข็งแรง รับมือรังสี UV ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ เขายังอุดมไปด้วยสารสกัดดีๆ ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่จะมาช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพ คืนความสดใส เต่งตึง พร้อมคืนความยืดหยุ่น ของผิวหนัง ลดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยได้อีก  เป็นอีกหนึ่งหนึ่งวิตามินชะลอความแก่ ที่น่าลองมากๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe