Articles love2
ความรัก

สิ้นปีแล้วเปลี่ยนสเตตัสได้ยัง!? 6 วิธีออกจาก Friend Zone เปลี่ยนเป็น “แฟนโซน”ที่ดีต่อใจกันสักที 💑

อยากเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนคนสนิทเป็นคนรู้ใจ เรื่องที่ทำได้เเต่ต้องใช้ความกล้า หากใครยังกลัวเเนะนำให้ลอง 6 วิธีออกจาก Friend Zone เปลี่ยนเป็น “แฟนโซน”


» » » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธีออกจาก Friend Zone เปลี่ยนเป็น “แฟนโซน”ที่ดีต่อใจกันสักที

  • เพิ่มความห่วงใยให้มากกว่าเพื่อนทั่วไป

  • ดูแลตัวเองเข้าไว้

  • หาเวลาอยู่ด้วยกันบ้าง

  • เว้นระยะห่างบ้าง อย่าตามทุกฝีก้าว

  • หยอดให้รู้ว่ามีใจ

  • ใจเย็นค่อยเป็นค่อยไป


  รักแกนะเพื่อน แต่รักมากกว่าเพื่อนไปแล้วอะดิ :)

  สวัสดีค่ะซิส! วันนี้เราลองมาพูดถึงเรื่องความรักให้หัวใจมันฟูกันสักหน่อย แถวนี้มีแฟนใครที่พัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นแฟนกันบ้างไหมคะ ? การที่จะเปลี่ยนเพื่อนมาเป็นแฟน เชื่อว่าเป็นอะไรที่ยากและต้องใช้เวลาในการตัดสินใจหนักอยู่เหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่า ความเป็นเพื่อนมันอยู่ยาวนานและคงทนกว่าการเป็นแฟนอย่างแน่นอน แม้ว่าจะรู้ดี แต่ความน่ารักของเธอมันจุกอกขนาดนี้ ใครมันจะอยากเป็นแค่เพื่อนเล่า! เพราะเราเข้าใจดีว่าเรื่องความรู้สึกมันห้ามกันไม่ได้ โอกาสนี้เลยได้รวบรวมเทคนิคในการออกจาก Friend Zone แล้วเปลี่ยนเพื่อนที่(แอบ)รัก เป็นคนรักที่ดีต่อใจกันสักที มาก้าวข้ามความกลัวนี้ไปพร้อมกันดีกว่าค่ะ

  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ  ʕ→ᴥ←ʔ


  6 วิธีออกจาก Friend Zone เปลี่ยนเป็น “แฟนโซน”ที่ดีต่อใจกันสักที

  เพิ่มความห่วงใยให้มากกว่าเพื่อนทั่วไป

  สำหรับ step แรกขอเริ่มจากความห่วงใยเลยแล้วกันค่ะ แน่นอนว่าใครที่หวังดี หรือเป็นห่วงเรา พฤติกรรมที่แสดงออกจะบ่งบอกได้อย่างชัดเจน ดังนั้นลองใส่ความเป็นห่วงที่มากอยู่แล้วให้มากเขาไปอีก ให้อีกฝ่ายเริ่มรู้สึกได้ว่าเราเริ่มจะเป็นห่วงเป็นใยกันมากกว่าเพื่อนไปแล้ว ซึ่งที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เริ่มจากวิธีนี้ เพราะหากขึ้นชื่อว่าเพื่อนความรัก ความห่วงใยมันมีให้กันตลอดอยู่แล้ว แต่ถ้าลองเพิ่มความพิเศษเข้าไป จะช่วยให้เขาเริ่มเอะใจได้แบบเล็ก ๆ ถือว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ขอแนะนำ แต่เล่นให้เนียนกันด้วยนะคะ อย่านอกบทหรือเล่นใหญ่เกินไป


  ดูแลตัวเองเข้าไว้

  ไม่ว่าจะเพศไหน การดูแลเป็นสิ่งที่สำคัญมากกกก ตั้งแต่เรื่องของสุขภาพ การแต่งกาย ไปยันคำพูดเลยค่ะ ลองเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูดีขึ้นมาอีกสักหน่อย เปลี่ยนจากเพื่อนซี้ขาลุย เป็นสายหวานน่าทะนุถนอมดูบ้าง รวมไปถึงการใช้คำพูดลองเปลี่ยนให้ดูพิเศษขึ้นบ้าง แต่ยังไงก็อย่าลืมเป็นตัวของตัวเองนะคะ ให้มันเป็นธรรมชาติ อย่าฝืนจนไม่ใช่ตัวเอง เพราะไม่งั้นจะอึดอัดเปล่า ๆ แต่ทางเราเชื่อนะคะว่าคนที่เรารู้สึกพิเศษด้วย การแสดงออกจะแตกต่างกับคนอื่นแน่นอน


  หาเวลาอยู่ด้วยกันบ้าง

  อีกหนึ่งวิธีที่แนะนำคือ อยากให้ลองปลีกตัวจากกลุ่มเพื่อน ลองออกมาพูดคุยหรือเรียนรู้กันและกันดูบ้าง อาจจะลองชวนไปเที่ยว ไปกินข้าว เพื่อกระชับความสัมพันธ์ หรือจะเรียกว่าเป็นทำคะแนนก็ว่าได้ และที่สำคัญถ้าได้ลองแชร์เรื่องราวกันบาง อาจจะได้รู้ข้อมูลพิเศษ ๆ ที่เพื่อนคนอื่นอาจจะไม่รู้ก็ได้นะคะ ก็เรามันเพื่อนสนิ้ททททททท ที่พิเศษอยู่แล้ว ดังนั้นถ้ามีโอกาสดี ๆ แล้วก็อย่าปลอยให้หลุดมือนะคะ รีบคว้าเอาไว้ เพราะโอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยยย


  เว้นระยะห่างบ้าง อย่าตามทุกฝีก้าว

  ขนาดเป็นเพื่อนธรรมดาทั่วไป ๆ ถ้ามาทำตัวติดแจกับเรามากเกินไปบางทีก็รู้สึกรำคาญกันใช่ไหมล่ะคะเพื่อน ๆ แล้วยิ่งบางคนโลกส่วนตัวสูง เข้าถึงอยากอยู่แล้ว ยิงไปตามติดทุกฝีก้าวก็อาจจะทำให้เขายิ่งรู้สึกอึดอัดได้ จากที่จะถูกเลื่อนขั้นอาจจะโดนลดตำแหน่งคนโปรดลงได้อีกด้วย ดังนั้นอย่ามาตกม้าตายให้กับเรื่องอะไรแบบนี้ อุตส่าตั้งใจทำวิธี 1-3 มาอย่างดีจะมาพลาดกับเรื่องนี้ไม่ได้นะคะ ใจเขาใจเราสักนิดน้า จะรักจะชอบกันก็ต้องรู้จักปรับตัวเข้าหากันด้วยนะคะ


  หยอดให้รู้ว่ามีใจ

  พิ่มความเข้มข้นลงไปอีกขั้นด้วยการหยอดคำหวานลงไปค่ะ ให้เขาเกิดความสงสัยครั้งยิ่งใหญ่ขึ้นภายในใจ ก็แหม่แสดงออกไปหลายอย่างแล้วก็ลองมาเพิ่มความชัดเจนด้วยการใช้คำพูดในการยืนยันความรู้สึกว่าเพื่อนคนนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ แล้วนะแก นอกจากคำพูดแล้วสายตาก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะดวงตาเป็นประตูของหัวใจ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นนักสู้อาจจะบอกให้เขารู้ไปเลยก็ได้นะคะว่ามีใจอยู่ กำลังจีบอยู่รู้ตัวไหม เพื่อให้เขามั่นใจในความรู้สึกที่เรามีให้ ถ้าโชคดีอาจจะมีความรู้สึกตรงกันเลยก็ได้นะ


  ใจเย็นค่อยเป็นค่อยไป

  ทุกขั้นตอนที่เราพูดไป แม้จะทำครบทุกข้อแล้ว แต่ก็อย่ารีบร้อนในผลลัพท์นะคะ เพราะอย่าลืมว่าความรู้สึกของเราแต่ละคนต่างกัน อีกคนอาจจะมาก อีกคนอาจจะน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่รู้สึก ดังนั้นพยายามประคับประครองแล้วผ่านไปด้วยกันให้ได้ เวลาพิสูจน์คน อย่างน้อยเราเริ่มต้นมาจากเพื่อนได้เรียนรู้นิสัยใจคอกันมาแล้วในระดับนึง ถือว่าเป็นโชคดีอย่างนึงแล้ว ขอให้เพิ่มความใจเย็นและอดทนต่อไปอีกสักนิด รับรองว่าทุกอย่างจะต้องดีแน่นอน


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe