Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ฮาโลวีนปีนี้ไม่มีเหงา! 7 อนิเมะแนวชีวิตหลังความตาย ( Afterlife ) พล็อตเรื่องน่าติดตาม แถมให้แง่คิดดีๆ เพียบ

ขอชวนชาวซิสมาต้อนรับวันฮาโลวีนด้วย 7 อนิเมะแนวชีวิตหลังความตาย (Afterlife) ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแปลกใหม่ชวนติดตาม แถมเปิดดูแล้วช่วยสร้างความบันเทิง แก้เหงา แล้วยังแอบซ่อนแง่คิดดีๆ ไว้ด้วยค่าา


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ ลิสต์ 7 อนิเมะแนวชีวิตหลังความตาย (Afterlife) เปิดดูแก้เหงาในวันฮาโลวีน ✧

  • ➀ Angel Beats!

  • ➁ Death Parade

  • ➂ Haibane Renmei

  • ➃ Hoozuki no Reitetsu

  • ➄ Yu Yu Hakusho

  • ➅ Anohana: The Flower We Saw That Day

  • ➆ Noragami: Stray God

    
  เซย์ฮาย~ ทักทายแฟนคลับ อนิเมะญี่ปุ่น ทุกคนเลยค่าา (✿˶˘ ∀˘˶)

  พอเข้าสู่ช่วงเดือนตุลาคม หลายคนก็อาจเกิดอาการตื่นเต้นเบาๆ เพราะเดือนนี้ตรงกับช่วง วันฮาโลวีน นั่นเองค่ะ โดยเวลาพูดถึงวันฮาโลวีนปุ๊บ สิ่งที่โผล่เขามาในความคิดปั๊บ ก็ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับผี วิญญาณ และความตายที่มีความหลอนจนชวนขนลุกซู่ แล้วสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากจะหาอะไรเปิดดูเพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับวันฮาโลวีน แต่ไม่กล้าดูหนังผีแนวสยองๆ จนถึงขั้นทำให้นอนไม่หลับ ทางเราก็ลิสต์ อนิเมะแนวชีวิตหลังความตาย ( Afterlife ) ที่มาพร้อมกับพล็อตเรื่องเกี่ยวกับโลกหลังความตาย ทั้งน่าดู มีความน่ากลัวเบาๆ และแอบซ่อนแง่คิดดีๆ หลายอย่างมาฝากกัน รีบตามไปดูได้เลย~

  ・・・・・・
    

  ✧ ลิสต์ 7 อนิเมะแนวชีวิตหลังความตาย (Afterlife) เปิดดูแก้เหงาในวันฮาโลวีน ✧

    

  ➀ Angel Beats!

  เริ่มต้นด้วยอนิเมะแนวชีวิตหลังความตายเรื่องแรกอย่าง Angel Beats! ที่สร้างจากนิยายที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร ก่อนจะถูกนำมาดัดแปลงเป็นอนิเมะญี่ปุ่นที่ได้รับคำชมล้นหลาม เพราะผสมผสานทั้งความแอคชั่น ความฮา มิตรภาพ และเรื่องดนตรี เข้ากับเนื้อเรื่องที่ลึกซึ้งไว้ด้วยกันอย่างลงตัว อนิเมะเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ โอโตนาชิ ยูซูรุ เด็กนักเรียนชายที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่กลับตื่นขึ้นมาในโลกหลังความตายและพบว่าตัวเองสูญเสียความทรงจำ โดยเขาโผล่มาอยู่ในโรงเรียนที่ถูกควบคุมโดยเด็กสาวที่นักเรียนเรียกกันว่า “ นางฟ้า ” ซึ่งหากใครไม่ทำตามกฎที่เธอตั้งขึ้นก็จะถูกกำจัดให้หายไป ยูซูรุจึงตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่ม แนวรบโลกหลังความตาย SSS เพื่อต่อสู้กับนางฟ้าและกำหนดชะตาชีวิตของตัวเองค่ะ
    

  ➁ Death Parade

  ตามมาดูอนิเมะแนวชีวิตหลังความตายเรื่องที่สองอย่าง Death Parade ต่อได้เลย ใครที่ชอบอนิเมะญี่ปุ่นที่มีพล็อตเรื่องแปลกใหม่ และมีความดิบๆ เรียลๆ ก็ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เด็ดขาดเลยนะ เพราะอนิเมะเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวโลกหลังความตาย ที่ดวงวิญญาณถูกพามาที่บาร์ลึกลับที่มีชื่อว่า “ ควินเดซิม ” ซึ่งดวงวิญญาณที่ถูกคัดเลือกเข้ามายังบาร์แห่งนี้ได้ จะต้องเป็นดวงวิญญาณสองดวงที่ตายพร้อมกันเท่านั้น และต้องมาสุ่มเล่นเกมสุดโหดและอันตรายผ่านรูเล็ตต์ เพื่อแข่งขันกันว่าใครจะได้ไปเกิดใหม่ และใครต้องหายไปตลอดกาล โดยที่บาร์เทนเดอร์หนุ่มอย่าง “ เดซิม ” เป็นผู้ตัดสินชี้ชะตา ซึ่งอนิเมะแต่ละตอนก็จะมีดวงวิญญาณหลายคู่แวะเวียนมาที่บาร์ลึกลับแห่งนี้ไม่ซ้ำกัน และระหว่างที่เล่นเกมแข่งขันกัน ดวงวิญญาณแต่ละดวงก็ค่อยๆ เผยธาตุแท้จริงๆ ของตัวเองออกมาค่ะ
    

  ➂ Haibane Renmei

  แม้ว่า Haibane Renmei จะเป็นอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องเก่าเก๋ากึ๊ก แต่ก็เป็นอนิเมะญี่ปุ่นเรื่องโปรดในดวงใจของหลายคน โดยอนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีพล็อตเรื่องแนวชีวิตหลังความตายในโลกคู่ขนานค่ะ เนื้อหาของอนิเมะเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงที่เกิดจากรังไหมในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ผู้คนที่นี่มีปีกและวงแหวนบนหัวเหมือนเทวทูต เด็กหญิงตื่นขึ้นมาพร้อมกับความทรงจำที่ว่างเปล่า จำได้เพียงแค่ความฝันว่าตัวเองกำลังตกจากฟากฟ้า เธอจึงถูกตั้งชื่อว่า “ รัคกะ ” หลังจากนั้นปีกของรัคกะก็เริ่มงอกออกมา แล้วเธอก็ได้ถูกสวมวงแหวนบนหัวและกลายมาเป็น “ ไฮบาเนะ ” โดยรัคกะเริ่มปรับตัวเข้ากับกฎสุดแปลกประหลาดของหมู่บ้านแห่งนี้ และต้องทำงานเหมือนกันไฮบาเนะคนอื่นๆ ซึ่งเนื้อเรื่องเล่าถึงการใช้ชีวิตโดยไร้ความทรงจำ การเติบโต และการหลุดพ้นจากความเจ็บปวดของรัคกะและตัวละครอื่นๆ ด้วยค่ะ
    

  ➃ Hoozuki no Reitetsu

  ส่วน Hoozuki no Reitetsu ก็เป็นอนิเมะแนวชีวิตหลังความตายอีกหนึ่งเรื่อง ที่เราอยากแนะนำให้สายอนิเมะญี่ปุ่นลองเปิดดูกันค่ะ อนิเมะเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับนรกภูมิและตำนานเทพเจ้าญี่ปุ่น ที่สอดแทรกข้อคิดเกี่ยวกับนรก - สวรรค์และความฮาเอาไว้ด้วย โดยบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในนรกภูมิ ที่มีตัวละครหลักอย่าง “ โฮซุกิ ” ปีศาจหน้าตายที่ทำงานให้กับ “ ท่านเอ็นมะ ” ราชาแห่งนรกญี่ปุ่น โฮซุกิเป็นปีศาจที่เก่ง ฉลาดหลักแหลม และจริงจังกับการทำงาน เขาจึงสามารถจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งในแต่ละตอนก็จะมีปัญหาสุดป่วนที่เกิดขึ้นในนรกภูมิสุดเพี้ยน เข้ามาให้โฮซุกิต้องจัดการแก้ไขเพื่อให้นรกภูมิดำเนินไปอย่างราบรื่น รวมทั้งควบคุมความประพฤติของเหล่าวิญญาณในนรกด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe