Articles love2
ความรัก

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด! แชร์ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวยังไงให้มีความสุข ❤

หลายคนอาจมองความโสดเป็นเรื่องน่ากลัว แต่ทางเราขอปฏิเสธแรงๆ เลยว่าไม่จริงสักนิดค่ะ วันนี้เราจึงหยิบ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” มาฝากชาวซิส เพื่อช่วยให้รู้สึกรักตัวเองมากขึ้น และใช้ชีวิตโสดให้มีความสุขสุดๆ ไปเลย


» » - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 【 ส่อง 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวก็แฮปปี้ได้ 】

  • ➀ เลิกคิดว่าตัวเองไม่เก่ง / ไม่ดีพอ

  • ➁ มองเห็นคุณค่า / ข้อดีในตัวเอง

  • ➂ อย่ามองว่า “ ความโสด ” เป็นเรื่องน่ากลัว

  • ➃ ฝึกทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวบ่อยๆ

  • ➄ หันมาให้ความสำคัญและดูแลตัวเองให้เต็มที่

  • ➅ หาความสุขในชีวิตทุกๆ วัน

  • ➆ ใส่ใจคนรอบข้างที่รักและหวังดีกับเรา

     
  สวัสดีค่าา ขอเสียง “ คนโสด ” หน่อยเร็ว !!!

  เราเชื่อว่าต้องมีชาวซิสหลายคนที่อยู่ในสถานะโสดเหมือนกันแน่ๆ ทั้งคนที่โสดยิงยาวมานานหลายปี คนที่โสดแบบสดๆ ร้อนๆ เพราะเพิ่งเลิกกับแฟน หรือคนที่โสดมาตลอดชีวิตเพราะไม่เคยมีแฟนเลยสักคน ซึ่งความโสดถือเป็นเรื่องปกติมากๆ เลยนะ แต่ก็มีบางคนที่รู้สึกว่าความโสดเป็นเรื่องน่ากลัวด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเพราะกลัวความโสด กลัวการอยู่คนเดียว กลัวเหงา กลัวไม่มีคนดูแล และอีกสารพัดเหตุผลที่ทำให้รู้สึกกลัว จนไม่มีความสุขในชีวิตหรือพยายามไขว่คว้าหาความรักเพื่อให้หลุดพ้นจากความโสด

  แต่ทางเราขอบอกเลยว่าหากเพื่อนๆ ปรับทัศนคติที่มีต่อความโสด และรู้จักใช้ชีวิตตัวคนเดียวให้มีความสุข ความโสดก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวหรือเป็นสิ่งที่เราต้องวิ่งหนีเลยค่ะ วันเราจึงลิสต์ 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” มาแชร์ให้ได้อ่านและลองทำตามกัน อย่ารอช้าแล้วตามไปดูพร้อมกันเลย

  ・・・・・・
    

  【 ส่อง 7 เคล็ดลับเอาชนะความกลัว “ การเป็นโสด ” อยู่คนเดียวก็แฮปปี้ได้ 】

    

  ➀ เลิกคิดว่าตัวเองไม่เก่ง / ไม่ดีพอ

  ถ้าอยากเอาชนะความกลัวที่มีต่อความโสด และใช้ชีวิตตัวคนเดียวให้มีความสุข สิ่งแรกที่ชาวซิสควรทำก็คือ การเลิกคิดว่าตัวเองไม่เก่งหรือไม่ดีพอ ค่ะ เพราะการที่คนเราจะมีความสุขกับชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะไหนก็ตาม ก็ควรจะต้องรักตัวเองให้เป็นก่อนเป็นอันดับแรก โดยควร หยุดทัศนคติติดลบที่มีต่อตัวเอง หรือการใช้คำพูดบั่นทอนกำลังใจ เช่น “ เราไม่ดีพอเลยไม่มีใครมารัก ” / “ เรามันไม่สวยเลยไม่มีคนสนใจ ” / “ เรามันมีค่าเลยต้องอยู่คนเดียวไปตลอดชีวิต ” เป็นต้น เพราะ ความคิดและคำพูดเหล่านี้มันจะทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเองน้อยลง รู้สึกว่าตัวเองไม่ดีพอและไม่สมควรมีความสุข ที่สำคัญก็ควรเลิกเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นๆ ด้วย เพราะแต่ละคนมีความเก่งและข้อดีที่ไม่เหมือนกันนั่นเองค่ะ
    

  ➁ มองเห็นคุณค่า / ข้อดีในตัวเอง

  นอกจากจะต้องหยุดทัศนคติแย่ๆ หรือเอาแต่โทษตัวเองแล้ว เราอยากให้เพื่อนๆ ที่ยังเป็นคนโสด ลองมองหาข้อดีในตัวเอง บ้างค่ะ เพราะคนโสดหลายๆ คนมักจะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง จนเผลอมองข้ามข้อดีหรือความสามารถของตัวเองไป ดังนั้น ได้เวลาเรียกคืนความมั่นใจและทำให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิมแล้ว โดยอาจจะลอง ลิสต์ข้อดี ความสามารถ หรือจุดเด่นในตัวเองออกมาเป็นข้อๆ ว่าตัวเราเก่งหรือโดดเด่นเรื่องไหน วิธีนี้ก็จะ ช่วยทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น และรู้ว่าเราก็มีข้อดีในตัวเองอยู่เหมือนกัน พอเพื่อนๆ มั่นใจในตัวเองและรู้ว่าตัวเองมีคุณค่า ก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขมากขึ้นค่ะ
    

  ➂ อย่ามองว่า “ ความโสด ” เป็นเรื่องน่ากลัว

  ถ้าอยากเอาชนะความกลัวการเป็นโสดให้ได้ ชาวซิสก็ต้อง ปรับเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อความโสด แบบด่วนๆ เลยค่ะ โดยสาเหตุที่ทำให้หลายคนรู้สึกว่าความโสดเป็นเรื่องน่ากลัว ก็เพราะ มีความคิดในแง่ลบต่อความโสด เช่น คนโสดจะต้องเหงา คนโสดดูน่าสงสาร คนโสดคือคนที่ไม่มีใครรัก คนโสดคือคนที่ถูกทิ้ง เป็นต้น เพราะทัศนคติที่มองว่าความโสดเป็นเรื่องที่แย่มันจะทำให้รู้สึกกลัวความโสดมากขึ้นไปอีก ทั้งที่ความจริงแล้ว คนโสดไม่ใช่คนที่ล้มเหลวในเรื่องความรัก แต่คนโสดสามารถใช้ชีวิตตัวคนเดียวอย่างมีความสุขได้ไม่แพ้คนอื่นๆ เหมือนกัน พอปรับเปลี่ยนทัศนคติและมองว่าความโสดเป็นเรื่องปกติได้ ก็จะช่วยให้เราเปิดใจและเริ่มต้นหาความสุขให้กับชีวิตโสดของตัวเองได้ง่ายขึ้นค่ะ
    

  ➃ ฝึกทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวบ่อยๆ

  เวลามองเห็นคนมีคู่เขาไปไหนหรือทำอะไรด้วยกัน มันก็คงทำให้คนโสดแอบรู้สึกโหวงๆ จนในบางครั้งก็กลัวการต้องทำอะไรคนเดียวไปด้วย แบบนี้เคล็ดลับเอาชนะความกลัวการเป็นโสดที่ควรฝึกทำให้ชินก็คือ การทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวบ่อยๆ นั่นเองค่ะ โดยอาจเริ่มต้นจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการทำงานบ้านด้วยตัวเอง ทำกับข้าวกินเอง หรือออกไปทำกิจกรรมต่างๆ คนเดียว เช่น กินข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้ง ท่องเที่ยว เป็นต้น แม้ว่าช่วงแรกๆ อาจจะแอบรู้สึกเหงาและเคว้งคว้างเบาๆ แต่พอฝึกทำอะไรด้วยตัวเองคนเดียวเยอะๆ ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ รู้สึกว่าสามารถพึ่งพาตัวเองได้ และได้ใช้เวลาส่วนตัวอย่างเต็มที่ด้วยค่ะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe