Articles health
สุขภาพ

ทิ้งคนท้อคนนั้นไป! ตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Self-esteem 💕 มาเสริมคุณค่า และความมั่นใจให้ตัวเองกัน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังรู้สึกท้อใจ รู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง เริ่มไม่มั่นใจว่าเราสามารถทำอะไรได้ ลองตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Self-esteem มาเสริมคุณค่า และความมั่นใจให้ตัวเองขึ้นมาใหม่กันค่ะ


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ รวม 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ♡

  • Self-esteem ต่ำเก่ง ไม่สวย ไม่เก่งเท่าคนอื่น

  • 7 สัญญาณของคนที่มี Self Esteem ต่ำ

  • 6 สัญญาณของการมี Self-awareness ต่ำ ใครเป็นรีบแก้ด่วน

  • Self-Esteem ไม่ใช่เพียงความมั่นใจ แต่คือการเห็นในคุณค่าในตัวเองที่มนุษย์ทุกคนควรมี

  • จะเริ่มรับรู้คุณค่าในตัวเองอย่างไร จากที่ Low Self-Esteem มาทั้งชีวิต

  • เปลี่ยนจาก 'คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง' เป็น 'คนที่รู้จักรักตัวเอง'

  • หนทางสู่การรักตัวเอง

   
  ทักทายค่าเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยอัปเดตชีวิตกันหน่อยดีมั้ย? แบบว่าอยากรู้ว่าช่วงนี้เพื่อน ๆ เป็นยังไงกันบ้าง ยังแฮปปี้มีความสุขอยู่เหมือนเดิมใช่มั้ยเอ่ย เพราะบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ พูดคุย และเช็กสุขภาพจิต เกี่ยวกับเรื่องของ Self-Esteem หรือการรับรู้ถึงคุณค่าในตัวเองนั่นเอง

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่เริ่มรู้สึกว่าช่วงนี้นอยด์เก่ง มักจะยึดติดอยู่กับอดีต และยังกังวลเกี่ยวกับอนาคต หลักเลี่ยงในการทำในสิ่งที่ชอบ หรือหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจอะไรบางอย่าง อาการเหล่าอาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าเรากำลังมี Self-Esteem ต่ำ มองว่าตัวเองไม่มีคุณค่า แล้วเราจะเปลี่ยนความคิดตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจขึ้นมาได้ยังไง? ลองตามไปฟังจาก Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ในบทความนี้ได้เลย

   
  ♡ รวม 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ♡

  Self-esteem ต่ำเก่ง ไม่สวย ไม่เก่งเท่าคนอื่น

   
  เริ่มจากทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem กันก่อนเลย กับ Podcast รายการ Talk Therapy หัวข้อ Self-esteem ต่ำเก่ง ไม่สวย ไม่เก่งเท่าคนอื่น สำหรับ Podcast รายการนี้จะชวนเพื่อน ๆ ไปพูดคุยทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem ให้มากขึ้น ว่ามีที่มาที่ไปยังไง ล้วงลึกถึงความคิดในใจเราว่ามีสาเหตุไหนบ้าง ที่ทำให้เกิดการลดทอนคุณค่าในตัวเอง และเราจะสามารถปรับเปลี่ยนความคิดนี้ได้ยังไง อยากรู้ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้เลยค่า

    

  7 สัญญาณของคนที่มี Self Esteem ต่ำ

   
  ตามไปทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem มาแล้ว คราวนี้ลองมาเช็กดูบ้างดีกว่าว่าพฤติกรรมหรือแนวคิดแบบไหนที่มีความเสี่ยงเกิดอาการ Self-esteem ต่ำ จาก Podcast ของรายการ Mission To The Moon หัวข้อ 7 สัญญาณของคนที่มี Self Esteem ต่ำ

  Podcast นี้มาพร้อมกับเช็กลิสต์สัญญาณเตือนของอาการลดทอนคุณค่าในตัวเอง อย่างเช่น เวลาที่เราหลีกเลี่ยงที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่กล้าตัดสินใจ คิดมากในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พยายามปฏิเสธคำชม และยังมีพฤติกรรมอีกหลายข้อ บ่งบอกถึงอาการ Low Self-esteem อยากฟังคำอธิบายเพิ่มเติม ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้เลยค่า

    

  6 สัญญาณของการมี Self-awareness ต่ำ ใครเป็นรีบแก้ด่วน

   
  มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Podcast เช็กลิสต์สัญญาณเตือนของอาการ Low Self-esteem จาก Podcast รายการ Mission To The Moon หัวข้อ 6 สัญญาณของการมี Self-awareness ต่ำ ใครเป็นรีบแก้ด่วน Podcast นี้จะอธิบายถึง 6 อาการที่ทำให้เกิดอาการความมั่นใจในตัวเองต่ำ

  อย่างเช่นการคร่ำครวญถึงอดีตมากเกินไป หลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่ตัวเองรู้สึกไม่สบายใจ กังวลกับอนาคตตลอดเวลา สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความคิดหรือพฤติกรรมเข้าข่ายอาการ Low Self-esteem ลองฟัง Podcast รายการนี้ อาจจะได้ทำความเข้าใจกับความคิดของตัวเอง และสามารถแก้ปัญหาอาการ Low Self-esteem ต่อไปได้ด้วย

    

  Self-Esteem ไม่ใช่เพียงความมั่นใจ แต่คือการเห็นในคุณค่าในตัวเองที่มนุษย์ทุกคนควรมี

   
  เช็กลิสต์อาการ Low Self-esteem มาแล้ว บางคนอาจจะอยากรู้เหมือนกับเราว่า แล้วคนที่มี Self-esteem ที่ดีควรเป็นยังไง? ลองตามไปฟังใน Podcast รายการ R U OK หัวข้อ Self-Esteem ไม่ใช่เพียงความมั่นใจ แต่คือการเห็นในคุณค่าในตัวเองที่มนุษย์ทุกคนควรมี

  Podcast นี้จะพูดคุยเกี่ยวเรื่องของ Self-Esteem คืออะไร แตกต่างจาก EGO ยังไง พูดถึงสาเหตุใหญ่ ๆ อย่างโครงสร้างสังคมไทยที่ทำให้คนเกิดอาการ Low Self-esteem  และนอกจากอาการ Self-Esteem ต่ำ Podcast นี้ยังได้พูดถึงข้อดีข้อเสียของ High Self-Esteem เอาไว้ด้วยค่า

    

  จะเริ่มรับรู้คุณค่าในตัวเองอย่างไร จากที่ Low Self-Esteem มาทั้งชีวิต

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe