Articles etc
อื่น ๆ

ปวดหัวปวดใจ ระวังไว้ก่อนดีกว่า ! กับ 16 ประเภท “ คน Toxic ” ที่คบไปก็น่ากลัว [ Part 2 ]

ทำไมถึงทำกับชั้นด้ายย หูยย! คนนี้น่ากลัวแปลกๆ มารู้จักคนน่ากลัวที่ควรหลบกับ ปวดหัวปวดใจ ระวังไว้ก่อนดีกว่า! กับ 16 ประเภท “คน Toxic” ที่คบไปก็น่ากลัว Part 2 เล้ยย


» » - - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ปวดหัวปวดใจ ระวังไว้ก่อนดีกว่า! 16 ประเภท “คน Toxic” ที่คบไปก็น่ากลัว

  • 9. Negative Nancys

  • 10. Gossipers

  • 11. Control Freaks

  • 12. Martyrs

  • 13. Constant Critics

  • 14. Bullies

  • 15. Attention Seekers

  • 16. Chronic Complainers


  สวัสดีค่ะซิสกับ ปวดหัวปวดใจ ระวังไว้ก่อนดีกว่า! กับ 16 ประเภท “คน Toxic” ที่คบไปก็น่ากลัว Part 2 ภาคต่อจาก Part 1 ( ใครยังไม่อ่านก็แวะไปอ่านกันก่อนได้น้า ) ที่เป็นการบอกประเภทคน Toxic แบบน่ากลัวที่เราควรห่างไว้ก่อน ซึ่งสำหรับพาร์ตนี้เราก็จะไม่ให้น้อยหน้าอย่างแน่นอน คน Toxic แบบไหนที่น่ากลัวและเพื่อนๆ ควรถอยห่าง ไปอ่านกันใน Part 2 เล้ยย~

  ปวดหัวปวดใจ ระวังไว้ก่อนดีกว่า! 16 ประเภท “คน Toxic” ที่คบไปก็น่ากลัว

  9. Negative Nancys

  1664813794

  Debbie Downer จาก Saturday night live

  เพื่อนๆ เคยเจอคนที่เปลี่ยนโมเมนต์ดีๆ ให้ดูแย่ ชอบมีความคิดขัดแย้ง, ทำลายความฝันและขัดแข้งขัดขาคนอื่นตลอดเวลาไหมคะ ซึ่ง Negative Nancys และ Debbie Downers คือคนประเภทที่มองสถานการณ์หรือฟังเรื่องราวอะไรมาก็ตาม เขาจะขอคิดในแง่ลบหรือความเป็นไปได้ของสถานการณ์ที่แย่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนเลย โดย Negative Nancys จะพยายามทำลายสิ่งดีๆ และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเรื่องลบ เช่น คิดว่าเรื่องงานการกุศลดูเป็นเรื่องหลอกลวง, ผู้หญิงทุกคนเป็นคนโกหก, ผู้ชายทุกคนเป็นคนขี้โกง ซึ่งคนที่พวกเขาไม่มองในแง่ลบมีแค่คนเดียวเท่านั้น คือตัวของเขาเอง

  10. Gossipers

  1664813927

  Gretchen Wieners จาก Mean Girls

  ไม่ได้นินทานะ “เราแค่แบ่งปันข้อมูล” เพื่อนๆ มีคนประเภทนี้อยู่รอบตัวบ้างไหมคะ ที่ชอบสร้างข่าวลือ ใส่ไข่เพิ่มจากเรื่องจริงและนำไปโกหกซุบซิบลับหลังเรา Gossipers เป็นคนประเภทที่คิดว่า การนินทาคือเรื่องปกติ และพวกเขาก็มักจะทำมันโดยที่ไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้น ซึ่งคนประเภทนี้จะมีความอ่อนแอ, ไม่ซื่อสัตย์, ไม่มั่นคงทาอารมณ์และดูไม่น่าไว้ใจ โดยพวกเขาจะรู้สึกมีความสุขจากการทำลายชื่อเสียงของคนอื่นแบบลับๆ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ขี้ขลาดมาก ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ ให้โอกาส Gossipers ในการทำพฤติกรรมนี้แสดงว่า เพื่อนๆ ก็กำลังทำพฤติกรรมนี้เช่นกันนะคะ เราแนะนำว่าถ้าเพื่อนๆ เจอ Gossipers ก็ให้เงียบไว้ และค่อยๆ ถอยห่างออกมานะคะ

  11. Control Freaks

  1664814036

  Regina George จาก Mean Girls

  สำหรับคนที่ชอบควบคุมคนอื่นให้ทำอย่างที่ตัวเองต้องการ หรือเลือกทุกอย่างตามตัวเอง ถือเป็นอะไรที่น่ารำคาญมาก Control freaks จะคล้ายกับ meddlers ตรงที่คิดว่า ทางเลือกของตัวเองถูกเสมอและรบเร้าให้คนอื่นทำตามสิ่งที่คิด แต่ต่างกันนิดหน่อยตรงที่ลักษณะของ control freaks เวลามองจากภายนอกจะ ดูเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองและเป็นระเบียบเรียบร้อยกว่า แต่ภายในพวกเขาจะค่อนข้างว้าวุ่นและมีอารมณ์แปรปรวน จากการอดกลั้นความต้องการของตัวเอง โดยจะพยายามแสดงให้คนอื่นเห็นว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่นนั่นเอง

  12. Martyrs

  1664814157

  Cady Heron จาก Mean Girls

  เพื่อนๆ เคยเจอคนที่รู้สึกว่า ตัวเองยอมเจ็บปวดและเสียสละเพื่อให้คนอื่นมาสนใจ, ชื่นชม หรือมายกย่องตัวเอง ไหมคะ martyrs คือคน Toxic ที่ ทำตัวเหมือนเป็นคนใจดี ใจกว้าง แต่จริงๆ แล้วพวกเขาชอบความรู้สึกที่เหนือกว่าคนอื่นและต้องการคำชื่นชมอย่างมาก ซึ่งหลายๆ ทีพวกเขาก็มักจะประเมินความดีของตัวเองสูงเกินไป ทำให้มีความรู้สึกว่าคนอื่นไม่คู่ควรกับสิ่งที่พวกเขามอบให้ และพาลหงุดหงิดเวลาเจอคนที่คิดต่างจากตัวเอง ยังไงก็แล้วแต่ martyrs คือคนที่พยายามใช้ความเสียสละของตัวเองในการควบคุมคนอื่นอย่างแนบเนียนนั่นเอง

  13. Constant Critics

  1664814266

  Hana จาก F4 Thailand

  คนที่ หาจุกบกพร่องของคนอื่นเก่ง แต่กลับมองไม่เห็นข้อเสียของตัวเองหรือไม่คิดที่จะสนใจมันเลย คือ Constant critics สำหรับคนเหล่านี้พวกเขามักจะ มีความคิดที่โหดร้ายแฝงอยู่ภายใต้คำพูดที่ดูดีที่พูดออกไป อย่างเช่น " เธอเท่จังเลย ฉันเองก็อยากกล้าที่จะไม่แคร์เวลาคนอื่นมองฉันบ้างจัง " สำหรับบางคนอาจจะมองว่าคำพูดของพวกเขานั้นดูเป็นการชม หรือ แอบด่าแต่ตบท้ายด้วยล้อเล่น ดูเป็นเรื่องขำๆ แต่จริงๆ แล้ว Constant critics นั้นอยากที่จะเสียดแทงคนอื่นเพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกดีก็เท่านั้น

  14. Bullies

  1664814393

  Takeshi Gouda จาก Doraemon

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe