Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

ดีงามทุกเรื่อง! รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ดูสนุก ฟังเพลงเพลิน เหมาะกับคนมีดนตรีในหัวใจ 🎼

ใครเป็นแฟนคลับอนิเมะญี่ปุ่นตัวจริงเสียงจริง วันนี้เรารวบรวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีมาฝากกันค่ะ คอนเฟิร์มว่าเปิดดูแล้วจะต้องรู้สึกเพลิดเพลินไปกับพล็อตเรื่องและเสียงเพลงสุดไพเราะแน่นอน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♬ รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ถูกใจเหล่าคนรักเสียงเพลง ♬

  • ➀ Nana

  • ➁ Carole & Tuesday

  • ➂ Your Lie in April

  • ➃ Nodame Cantabile

  • ➄ K-On!

  • ➅ Kono Oto Tomare!: Sounds of Life

  • ➆ GIVEN

     
  สวัสดีค่าา แวะมาทักทายในวันเหงาๆ กันอีกแล้ว |´ ▽ ` )ノ

  แอบกระซิบบอกก่อนว่าใครเป็นแฟนคลับ อนิเมะญี่ปุ่น วันนี้ก็ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะเราหยิบอนิเมะเรื่องดังที่ไม่ควรพลาดมาบอกต่อกันนั่นเอง หากใครที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นก็คงรู้สึกเหมือนกันว่า มีอนิเมะให้เลือกเปิดดูหลากหลายแนว แล้วยังมาพร้อมพล็อตเรื่องที่น่าสนใจแตกต่างกันไปด้วย แล้วหนึ่งในอนิเมะญี่ปุ่นยอดฮิตก็คือ อนิเมะแนวดนตรี ที่มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับการเล่นดนตรีและเสียงเพลง แถมสอดแทรกด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ การเติบโต และการไล่ตามความฝันเอาไว้ด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่าจะมีอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีเรื่องไหนน่าดูบ้าง?

  ・・・・・・
     

  ♬ รวม 7 อนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรี ถูกใจเหล่าคนรักเสียงเพลง ♬

    

  ➀ Nana

  อย่ามัวรอช้าแล้วเริ่มต้นด้วยอนิเมะญี่ปุ่นแนวดนตรีเรื่องแรกอย่าง “ Nana ” ก่อนเลยค่ะ โดยอนิเมะเรื่องนี้สร้างจากมังงะญี่ปุ่นแนววัยรุ่นผู้หญิงยอดนิยมที่โด่งดังมากๆ อยู่ช่วงนึง โดยเป็นอนิเมะที่สอดแรกเรื่องราวความรัก มิตรภาพ ความฝัน และดนตรีเอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

  พล็อตเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวสองคนที่มีชื่อเดียวกันแต่บุคลิกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่พวกเธอต้องการไล่ตามความฝันด้วยการเดินทางไปโตเกียวเหมือนกัน ฝ่ายนึงคือ โคมัตสึ นานะ ที่วาดฝันเกี่ยวกับเรื่องความรัก ส่วนอีกฝ่ายคือ โอซากิ นานะ ที่ต้องการประสบความสำเร็จในเส้นทางดนตรี แม้ว่าทั้งสองคนจะมาเจอกันด้วยความบังเอิญ แต่โชคชะตาก็นำพาให้ต้องอาศัยอยู่ภายใต้หลังคาเดียวกันและใกล้ชิดกันมากขึ้น แล้วคอยช่วยให้กำลังใจกันและกันในช่วงที่เจออุปสรรคปัญหาด้วยค่ะ
    

  ➁ Carole & Tuesday

  ใครที่ชอบดูอนิเมะญี่ปุ่นที่ทั้งภาพสวยและเพลงเพราะจับใจ ก็ห้ามพลาดเรื่อง Carole & Tuesday เด็ดขาดเลยนะคะ อนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้มีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคต ที่มีตัวละครหลักเป็นหญิงสาวสองคนที่ฐานะต่างกัน แต่มีแพชชั่นและต้องการไล่ตามความฝันเกี่ยวกับดนตรีค่ะ

  อนิเมะแนวดนตรีเรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคที่มนุษย์ได้อพยพไปอาศัยอยู่บนดาวอังคาร และใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายด้วยการใช้เทคโนโลยี AI โดยตัวละครหลักของเรื่องมีชื่อว่า แครอล หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในเมืองอัลบาซิตี้ เธอทำงานพาร์ทไทม์ช่วงกลางวันและเล่นคีย์บอร์ดในช่วงกลางคืน ส่วนอีกตัวละครก็คือ ทูสเดย์ หญิงสาวลูกคุณหนูที่มาจากครอบครัวที่ร่ำรวย แต่เธอหนีออกจากบ้านมาพร้อมกีต้าร์หนึ่งตัวเพราะต้องการไล่ตามความฝันด้านดนตรี หลังจากที่หญิงสาวทั้งสองคนได้เจอกันก็ตัดสินใจเล่นดนตรีคู่กัน แต่ก็ต้องพบเจอกับอุปสรรคและต่อสู้กับ AI คนดูอย่างเราจึงต้องคอยลุ้นเอาใจช่วยว่าทั้งคู่จะสามารถสร้างปาฏิหาริย์ด้านดนตรีบนดาวอังคารแห่งนี้ได้สำเร็จรึเปล่า?
    

  ➂ Your Lie in April

  เพื่อนๆ ที่เป็น #สายญี่ปุ่น ตัวจริงก็ไม่มีทางไม่รู้จัก หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อ Your Lie in April บ้างแน่ๆ เพราะเรื่องนี้มีทั้งเวอร์ชันมังงะ อนิเมะ และภาพยนตร์ให้ได้อ่านและรับชมกันแบบจุใจเลยนั่นเอง แล้วยังมีพล็อตเรื่องเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นวัยเรียน ความรัก มิตรภาพ และดนตรีแบบครบรสอีกด้วย

  เนื้อหาของอนิเมะเล่าเรื่องราวชีวิตของ “ อาริมะ โคเซย์ ” เด็กหนุ่มที่ได้รับฉายาว่าเป็น “ เครื่องเมโทรนอมของมนุษย์ ” เพราะเขาเป็นอัจฉริยะเปียโนที่เล่นได้อย่างแม่นยำและสมบูรณ์แบบ เนื่องจากเขาถูกฝึกอย่างเข้มงวดจากผู้เป็นแม่ แต่หลังจากที่แม่เสียชีวิต โคเซย์ก็หยุดเล่นเปียโนเพราะไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนได้อีกต่อไป หลังจากที่เขาใช้ชีวิตแบบเด็กนักเรียนมัธยมธรรมดาๆ ก็ได้พบกับ “ มิยาโซโนะ คาโอริ ” นักเรียนสาวที่อยู่โรงเรียนเดียวกัน แล้วเธอคนนี้ก็เป็นคนที่พาเขากลับเข้าสู่โลกแห่งดนตรีอีกครั้ง แต่คาโอริมีความลับบางอย่างที่ปิดบังซ่อนอยู่ด้วย ปล. ก่อนเปิดดูอนิเมะเรื่องนี้ก็อย่าลืมเตรียมทิชชูไว้ข้างตัวให้พร้อมด้วยนะคะ เพราะบางฉากอาจบีบใจจนน้ำตาไหลแบบไม่ทันตั้งตัวได้
    

  ➃ Nodame Cantabile

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe