Articles love2
ความรัก

ง่ายๆ แต่ได้ใจความที่สุด 💞 รวม 6 ประโยคง่ายๆ ของคนรัก คำพูดสั้นๆ สุดกินใจ

ประโยคบางประโยค แม้จะไม่มีคำว่า 'รัก' แต่พอได้ฟังแล้ว ทำไมมันช่างอบอุ่นจริงๆ วันนี้เรารวมประโยคง่ายๆ ของคนรักมาบอกต่อ คำพูดสั้นๆ สุดกินใจ ที่คู่รักหลายๆ คู่มักจะพูดให้กันและกันฟังบ่อยๆ จะมีคำพูดหวานๆ ซึ้งๆ อะไรบ้าง ต้องไปดูกัน!


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ง่ายๆ แต่ได้ใจความที่สุด รวม 6 ประโยคง่ายๆ ของคนรัก คำพูดสั้นๆ สุดกินใจ

  • 1. เป็นห่วงนะ

  • 2. คิดถึงจัง

  • 3. ชอบ / รัก

  • 4. เหนื่อยมั้ย?

  • 5. อยากเจอที่สุด

  • 6. เราอยู่ตรงนี้เสมอ


  คำพูดบางคำพูด แม้จะไม่ได้คำว่า 'รัก' อยู่ในนั้น แต่พอได้ฟังแล้ว กลับรู้สึกดีอย่างน่าประหลาด เพื่อนๆ ชอบประโยคหรือคำพูดไหนของแฟนกันบ้าง คำพูดที่ไม่ต้องยาวมาก แต่อัดแน่นไปด้วยความหมายและความรู้สึก วันนี้เรามีประโยคตัวอย่าง ที่ถึงแม้จะสั้น แต่กินใจคนฟังหลายๆ รวม 6 ประโยคง่ายๆ ของคนรัก คำพูดสั้นๆ สุดกินใจ จะมีประโยคหวานๆ ซึ่งๆ อะไรบ้าง เราไปเช็คลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

  ง่ายๆ แต่ได้ใจความที่สุด รวม 6 ประโยคง่ายๆ ของคนรัก คำพูดสั้นๆ สุดกินใจ

   

  1. เป็นห่วงนะ

  คำบอกรักที่ไม่มีคำว่ารัก แต่ทุกครั้งเวลาที่ได้ยินแฟนมองมา แล้วพูดว่า เป็นห่วงนะ มันเป็นความรู้สึกที่เต็มตื้นมาก คำพูดสั้นๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความห่วงใย ยิ่งถ้าได้ยินในช่วงเวลาที่เศร้า ท้อ หรือหมดแรง คำพูดนี้คือ เติมไฟได้ดีเลย เพราะเอาจริงๆ ในช่วงเวลาที่เรายากลำบาก คำว่ารัก อาจจะช่วยได้ แต่ไม่สามารถเยียวยาได้ แต่การที่มีคนคอยห่วงใยและอยู่ข้างๆ นี่ต่างหาก ที่ช่วยได้

  2. คิดถึงจัง

  คำพูดสั้นๆ ที่พอได้ฟังแล้ว โอ้ย! ใจสั่นมาก ยิ่งเวลาต้องไกลกัน หรือต้องห่างกัน แล้วพอได้ยินคำพูดนี้ พร้อมน้ำเสียงแบบโหยหาจริงๆ มันยิ่งทำให้รู้สึกใจสั่นอย่างบอกไม่ถูก รู้สึกว่า เป็นอีกหนึ่งคำพูดที่ค่อนข้างมี impact เหมือนกันนะ คิดง่ายๆ เลย ถ้าได้ยินคำพูดนี้จากคนที่ชอบ มันดีมากนะ ยิ้มและเก็บไปฝันได้ทั้งวันทั้งคืนเลยแหละ

  3. ชอบ / รัก

  อีกหนึ่งคำพูดสุดเบสิคที่คู่รักมักจะพูดกันบ่อยๆ ก็คงหนีไม่พ้นคำว่าชอบ หรือรัก อีหนึ่งคำสุดพิเศษ ที่อาจจะไม่พิเศษ ถ้าเราพูดพล้ำเพื่อ มันก็ไม่แปลกหรอกที่คนเป็นแฟนกันจะพูดคำนี้บ่อยๆ แต่ว่านะ เพราะนี่เป็นคำพูดที่ค่อยข้างพิเศษ ฉะนั้นถ้าเราพูดเหมือนกับว่ามันเป็นคำพูดธรรมดา มันก็ธรรมดาได้ อย่าให้คำพูดที่ควรเป็นคำพิเศษ ต้องดูไร้ความหมาย เก็บไว้พูดในวันที่สำคัญ หรือวันที่พิเศษ มันจะได้ดูมีความหมายดีกว่าเนอะ

  4. เหนื่อยมั้ย?

  เราชอบคำพูดแบบนี้นะ จริงๆ มันก็เป็นคำพูดธรรมดาๆ นั่นแหละ แต่ในวันที่ท้อหรือเหนื่อยสุดๆ พอได้ยินใครสักคนพูดคำนี้ให้ฟังแล้ว มันรู้สึกใจฟูอะ มันเป็นคำพูดสั้นๆ และง่ายๆ แต่ความหมายที่มาพร้อมกับความห่วงใยจากใครสักคน กลับยิ่งใหญ่มากๆ ชีวิตคู่ก็แค่นี้แหละ เราไม่ได้อยากได้ยินแค่คำว่ารัก แต่มันยังมีคงคำพูดอื่นๆ และการกระทำอื่นๆ อีกมากมาย ที่เราอยากได้จนคนรักเหมือนกัน ใช่มั้ยละ

  5. อยากเจอที่สุด

  มันดีต่อใจนะ เวลาที่แฟนโทรมาแล้วพูดเสียงอ้อนๆ ว่า อยากเจออะ รู้สึกหน้าแดงแบบไม่ทันตั้งตัว ถ้าจะให้ดี ต้องเป็นคำพูดที่ฟังแล้วรู้สึกได้เลยว่า เขากำลังโหยหาเราแบบสุด เพราะคำพูดนี้ไม่ว่าใครก็พูดได้ แถมมันพูดกันได้ทุกสถานการณ์ ฉะนั้นถ้าจะให้ดีที่สุดเลยก็คือ ต้องพูดในช่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน หรือห่างกัน แบบทั้งคู่คือคิดถึงกันมากๆ โหยหากันมากๆ พอได้ยินประโยคนี้แล้ว จะยิ่งรู้สึกดี

  6. เราอยู่ตรงนี้เสมอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe